Quảng Ngãi: Người dân phản đối nhà máy xi-măng gây ô nhiễm

4
Người dân Quảng Ngãi dựng lều phản đối nhà máy xi măng gây ô nhiễm - Ảnh: Trần Mai
- Quảng Cáo -


QUẢNG NGÃI (CTM Media) – Do nhà máy xi-măng Đại Việt-Dung Quất gây ô nhiễm đã kéo dài từ nhiều năm qua, nhưng nhà cầm quyền vẫn không giải quyết thỏa đáng để ổn định đời sống cho người dân nên hàng trăm người dân thôn Tân Hy và Sơn Trà (xã Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã dựng lều trước nhà máy xi-măng để phản đối từ đầu tháng 5 đến chiều ngày 22 Tháng Sáu 2016.

111212_MT_NhamayximangNhà máy xi-măng Đại Việt-Dung Quất bắt đầu hoạt động từ năm 2012. Đến năm 2013, người dân quanh vùng đã lên tiếng phản ánh vì tiếng ồn và bụi xi-măng gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến đời sống của họ.

Trẻ em trong vùng bị hen suyễn vì bụi xi-măng. Bụi xi-măng rơi xuống giếng nước, ao hồ, sông suối khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm. Nhà cửa của người dân trong vùng bị phủ một lớp bụi xi-măng dày cộm.

Không thể nào sống chung với ô nhiễm do nhà máy gây ra, người dân đã nhiều lần gửi đơn tập thể đến chính quyền huyện Bình Sơn, yêu cầu phải di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư.

- Quảng Cáo -

Tuy nhiên thay vì di dời nhà máy xi măng thì nhà cầm quyền di dời nhà dân đi nơi khác nhưng chỉ nhỏ giọt vì không đủ kinh phí khiến người dân bức xúc, phản đối.

Theo phía nhà máy cho biết, việc người dân ngăn cản đã khiến cho công việc của nhà máy bị đình trệ. Cứ mỗi ngày trôi qua, nhà máy lỗ hơn 300 triệu đồng. Từ khi người dân dựng lều phản đối, số tiền mà nhà máy thua lỗ đã hơn 13 tỷ đồng

- Quảng Cáo -

4 CÁC GÓP Ý

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here