Tuyên truyền đen

FB Pham Doan Trang

44
- Quảng Cáo -

Hãy cảnh giác với âm mưu tuyên truyền và kích động của cộng sản.

=====

“Đồng Bào Miền Nam Chúng Tao Vô Cùng Vui Mừng vì 10 Con Chó Bắc Kỳ Bị Tàu Khựa Giết Chết Tươi (…). Nhân Dân Miền Nam Chúng Tôi Vô Cùng Biết Ơn Trung Quốc Đã Giết Chết 10 Con Chó Bắc Kỳ. Chúng Tôi Đéo Thương Xót Gì Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Cả. Xin Quân Đội Trung Quốc Hãy Giết Càng Nhiều Bắc Kỳ Chó Càng Tốt. Chừng Nào Bắc Kỳ Chó Còn Sống Thì Miền Nam Chúng Tôi Còn Mất Tự Do và Làm Nô Lệ Cho Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Ăn Bám…”.

Đây là một trong số hàng trăm comment trên mạng xã hội, của một lực lượng facebooker giấu mặt, mà đặc điểm chung là luôn căm ghét và kêu gọi tiêu diệt người miền Bắc.

- Quảng Cáo -

Vấn đề là, tôi đã theo dõi một facebooker có comment như thế, và nhận ra anh ta.

Tôi đã nhìn thấy anh ta ở đâu đó trong một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Anh ta mặc sắc phục xanh lá cây (không rõ của lực lượng nào, đơn vị nào), đeo băng đỏ.

Facebook của anh ta tràn ngập hình các cô gái mặc đồ lót, hở ngực lấp ló hoặc đang chun môi nhìn webcam. Các bạn facebook của anh ta có những cái tên thật kêu “Gái xinh”, “Em xinh em kiêu”, “Chào em cô gái tươi hồng”, “Bướm đêm em ở đâu”…

Có lẽ do sơ suất, anh ta đăng cả ảnh anh ta mặc sắc phục, rồi ảnh chụp chung với các bạn ở Học viện An ninh lên facebook. Phía dưới là các comment í ới hưởng ứng. Quả là sơ suất, vì một khi đã làm nhiệm vụ spam khắp nơi những comment kêu gọi “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” kia, thì không nên làm lộ thân phận trên facebook như thế.

* * *

Những comment nguyền rủa, hô hào “giết Bắc Kỳ chó”, “địt mẹ Bắc Kỳ chó”… luôn có một nội dung y hệt nhau, cách viết giống nhau, lỗi chính tả giống nhau như hệt, đặc biệt lạm dụng dấu ba chấm và viết hoa. Chúng thường được tung ra theo đợt, nhất là khi có những sự kiện dễ tạo suy nghĩ về vùng miền, ví dụ như nhà báo Huy Đức ra sách Bên Thắng Cuộc, hay máy bay Casa 212 rơi và một số quân nhân miền Bắc thiệt mạng. Chúng thường đến từ các facebook rất lạ, trông không giống của người bình thường, có facebook còn trắng tinh vì mới được lập. Trông như các trang vô chủ vậy, nhưng chúng lại hay comment bằng hình cờ vàng, hình Hồ Chí Minh liếm đ. Mao Trạch Đông…

Và chúng rất đông đảo. Đông nhưng lại đăng tải nội dung giống hệt nhau. Cứ cho là có những người quá khích, căm thù dân Bắc, thích cờ vàng và thích Hồ Chí Minh xxx Mao Trạch Đông, nhưng số người đó không thể đông và thống nhất đến thế được. Thêm nữa, tôi tin chắc rằng ngay cả những người Việt hải ngoại cực đoan nhất cũng không bao giờ nghĩ đến việc spam mạng xã hội bằng các comment với nội dung kích động bạo lực trắng trợn như vậy, họ tinh tế, khôn ngoan hơn thế nhiều. Nếu có ai đó làm thì cũng chỉ một mình người đó thôi, không thể vận động được đến… 2 người cùng làm việc ấy.

Sự đồng loạt, thống nhất cao độ đó chứng tỏ chúng rất có tổ chức. Ai mà có thể tổ chức chúng lại, ai mà giỏi thế?

Ngoài các comment chửi bới dân miền Bắc, chúng cũng rất tích cực nguyền rủa Công giáo. Chúng đăng ảnh các linh mục Nguyễn Thái Hợp, Lê Ngọc Thanh… rồi ghi thêm vào đó các dòng chữ “Ta Là Chó Đây”. Một người bình thường với tư duy bình thường, ngay cả nếu không theo đạo Thiên Chúa, chẳng có lý do gì để thù ghét Công giáo làm vậy. Người theo đạo thì lại càng không thể.

Chúng là ai? Đến đây thì tôi nghĩ là ta đoán được rồi.

Chúng là dư luận viên, là một bộ phận nào đó trong hàng nghìn đơn vị, hàng nghìn bộ phận của Bộ Công an, không loại trừ cả Bộ Quốc phòng, hay một tổng cục, một ban nào đó của đảng Cộng sản. Nhiệm vụ của chúng là phát tán các nội dung kích động thù hận, gây chia rẽ, đặc biệt chia rẽ vùng miền (Bắc-Nam, hải ngoại-trong nước, Công giáo-lương), và bôi nhọ hình ảnh cộng đồng hải ngoại. Chúng muốn làm cho người dân trong nước khiếp sợ trước sự cực đoan của người Việt ở bên ngoài. Thông điệp chúng muốn tạo ra từ những comment “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” đó thực chất là: Đồng bào thấy không, bọn phản động, cờ vàng, hải ngoại, bọn theo Vatican… tàn ác lắm, nó chỉ rình cơ hội để trả thù, để dìm một nửa đất nước trong biển máu thôi…

Hãy cảnh giác với âm mưu tuyên truyền và kích động của cộng sản.

- Quảng Cáo -

44 CÁC GÓP Ý

  1. Mọi người hãy cảnh giác- nhân dân CHÚNG TA LÀ MỘT NHÀ, NAM -BẮC -TRUNG là con rồng cháu tiên, là đồng bào, chúng ta thương yêu nhau , bảo vệ nhau và đập tan ÂM MƯU CHIA RẼ của ……

  2. Lấy ân báo oán , oán ấy tiêu tan .
    Lâ’y oán báo, oán ấy chồng chất .
    Gia tài của cha mẹ để lại cho con .Gia tài của cha mẹ là một nước Việt Nam buồn . Dù Nam hay Trung, Bắc tôi vẫn mong nước Việt sum vầy .

  3. Người này không phải là người Việt Nam đâu .Người trung quốc đó . Từ xưa , cuối các đời vua Đinh , Lê , Lý , Trần …chính trị lôi thôi , người Tàu nhân cơ hội này đưa người qua gây rối nước ta để dễ bề thôn tính .Đừng mắc mưu ho6 mà huynh đê tương tan . Đã một lần mắc muu Tàu , mắc muu Mỹ mà xương máu cùng cha mẹ kéo dài 20 năm .Bây giờ mình không dại dột nữa .

  4. Chửi Bắc Kỳ Chó là chửi người anh em khát máu của chúng ta, thế nên chúng ta phải có những biện pháp ngăn chặn kịp thời và hiệ̣u quả để không cho những luận điệ̣u xuyên tạc đánh đồng Bắc Kỳ với Chó. Hơn nữa, nếu cứ gọi Bắc Kỳ Chó lâu ngày nó sẽ thành một “điển tích” không thể xóa bỏ được. Cuối cùng, so sánh Bắc Kỳ như Chó là một so sánh khập khiểng gây oan ức cho mấy con Chó vì thực tế Bắc Kỳ không bằng một con Chó.

  5. Ghét nhất thể loại phân biệt Bắc Nam. Thể hiện sự ngu dốt thất học nên k biết lịch sử. Dân Nam ở đâu ra? Chỉ là dân Bắc di cư vào Nam thời Trịnh Nguyễn phân tranh mà có thôi. Trước đó Việt Nam chỉ đến bến Hiền Lương là chấm hết. Còn lại là đất Chiêm do các Chúa nhà Nguyên chinh phạt mà có. Bởi vậy bỏ môn Lịch sử là có bàn tay Hoa Nam nhúng vào can thiệp mấy thằng Sử học giả hiệu óc cho ủng hộ bỏ sử. Nhà Sử học chân chính nó đuổi hết rôi.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here