Xác nhận lại về “lời hứa” của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP/ Hà Nội với người dân Đồng Tâm – Mỹ Đức

Luật sư Ngô Anh Tuấn - Fb. Tuan Ngo

24
- Quảng Cáo -

Ngày hôm nay (18/4/2017), theo lời mời của người dân, chúng tôi gồm các luật sư sau đây: Luật sư Nguyễn Hà Luân, Luật sư Lê Văn Luân, Luật sư Hoàng Văn Hướng, và tôi – Luật sư Ngô Anh Tuấn có mặt ở Đồng Tâm, Mỹ Đức để gặp gỡ bà con (Ls Trần Vũ Hải được mời nhưng vắng mặt vì công việc đột xuất). Theo dự kiến ban đầu, các luật sư sẽ hỗ trợ người dân trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung.

Tuy nhiên, ông Chung không có mặt ở Mỹ Đức ngày 18/4/2017 như lịch mà bà con đã sắp xếp.

Qua kiểm tra lại phần ghi âm buổi nói chuyện điện thoại ngày 17/4/2017 giữa người dân và chủ tịch Nguyễn Đức Chung, do chính người dân cung cấp, chúng tôi thấy rằng :

Vào phút thứ 8’59”, ông Chung có nói “….cần thiết thì mai tôi sẽ về trực tiếp về tận nơi Đồng Tâm…”. Lời nói này của Chủ tịch được tất cả người dân đang chăm chú lắng nghe đồng loạt vỗ tay hoan nghênh.

- Quảng Cáo -

Tiếp đó, cụ Bùi Viết Hiểu, một người cao niên trong xã lập tức có lời mời ngày mai ông Chủ tịch.

Tuy nhiên, trong phần nói chuyện tiếp diễn, không có nội dung do ông Chung xác nhận là sẽ có mặt vào ngày mai (tức là ngày 18/4/2017).

Như vậy, việc Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã thể hiện thiện chí với bà con là sự thật. Nhưng ông không hứa là sẽ có mặt vào ngày hôm sau – như mới đây ông đã nói – sẽ có mặt tại Đồng Tâm vào ngày 18/4/2017 cũng là là sự thật.

Chúng tôi thấy rằng mình cần phải có nghĩa vụ phản ánh đúng sự thật là như vậy. Có thể mọi người tại đó đã không nghe rõ hết nội dung mà ông Chung đã nói.

Thể hiện nguyện vọng của người dân cùng sự thiện chí từ phía người đứng đầu thành phố Hà Nội, chiều ngày hôm nay, một bậc cao niên đại diện cho người dân làm “ Thư Mời” đích thân ông Chủ tịch Chung về đối thoại với bà con. Chỉ khi nào nhận được Thư Mời này mà ông không về thì khi đó bà con mới có cơ sở để nhận định rằng ông đã hứa suông. Gặp gỡ đối thoại với dân lúc này không chỉ là quyền mà còn là sự tự trọng và trách nhiệm với lời hứa của mình, tôi tin là ông Chung sẽ giữ chữ tín! Giờ bà con nên chờ đợi tín hiệu từ ông với một tín hiệu lạc quan hơn.

Bà con Đồng Tâm khẳng định họ đã và đang đối đãi, chăm sóc tốt cho những người vẫn còn ở lại và sẽ để cơ quan công quyền đón toàn bộ người sau buổi đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Cho dù đã mất hết niềm tin với chính quyền cấp dưới và mong chờ một sự công tâm từ lãnh đạo thành phố. Họ vẫn khẳng định rõ ràng rằng: Chúng tôi không chống Nhà nước, chúng tôi chỉ chống tham nhũng và những việc làm sai trái – giờ nhiều thông tin trên mạng xã hội đưa không đúng sự thật khiến hình ảnh người dânnơi đây bị méo mó trong mắt người khác, gây rất nhiều bất lợi cho họ.

Đề nghị bất kỳ ai khi đưa thông tin lên báo chí, mạng xã hội, hãy nghĩ tới sự thật và nghĩ tới trách nhiệm với lời nói của mình và với người dân nơi đây…

Chúng tôi hy vọng vào một buổi đối thoại cởi mở giữa hai bên để vụ việc đã qua được giải quyết một cách nhân văn nhất, vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật nhưng vẫn giữ được tình người.

Nguồn: Fb. Tuấn Ngô

- Quảng Cáo -

24 CÁC GÓP Ý

  1. Nhung nguoi dan lam dung thi khong viec gi phai so va duong ta thi ta cu di len va de bep tat ca nhung cai gi sai . Cay ngay khong so chet dung . Cheo thuyen la dan lat thuyen cung la dan . Chung toi ung ho ba con o My duc neu su viec lam dung theo phap luat . Khong co ca nhan nao duoc dung tren phap luat .

  2. sợ dân mời ở lại…nếu là lãnh đạo cao tay ở lại với dân đổi cho chiến sỹ về,ở lại tôi tin rắng được tiếp đại trọng thể vì dân không phải kẻ cướp dân sẽ phục ông và sẽ nghe lời ông khi ông giải quyết đúng sai rõ ràng, uy tín ông sẽ nổi như cồn, sau mấy năm bỏ nghề ăn uống nhiều cái máu hình sự trong ông mất hết rồi,thật tiếc cho cái chất lính hình sự của ông…

  3. làm người cán bộ mà kg có uy tín và trình độ thì tốt nhất là nghỉ hưu cho người khác làm.vì người cán điều quan trọng nhất là uy tín trước dân.và kế tiếp là đạo đức và năng lực.thứ ba mới tới bằng cấp.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here