Đảng Cộng sản VN đang lo sợ?

- Quảng Cáo -

Chúng sợ thông tin “đảng Cộng sản nhu nhược hay bán nước,
để mất tài nguyên vào tay đồng chí Trung Cộng”
(FB Phạm Đoan Trang)

Đảng Cộng Sản sợ những gì?

1. Chúng sợ sức nóng Đồng Tâm lan rộng, sợ “mô hình được nhân rộng ra cả nước” theo cách nói của Tuyên giáo lâu nay. Chúng muốn sự kiện Đồng Tâm “chìm xuồng”, muốn bà con Đồng Tâm bị cô lập, muốn toàn bộ câu chuyện rơi vào quên lãng càng nhanh càng tốt và tuyệt đối không lan sang các địa phương khác, không có sự kết nối giữa người Đồng Tâm và người các nơi khác.

2. Chúng sợ thông tin “đảng Cộng sản nhu nhược hay bán nước, để mất tài nguyên vào tay đồng chí Trung Cộng” bị lọt ra ngoài và nhất là được nhiều người tin. Không gì làm sụp đổ tính chính danh của chế độ lúc này nhanh bằng việc đảng cầm quyền bị lòi mặt bán nước hoặc là quá bất tài, không bảo vệ nổi chủ quyền đối ngoại. Chúng muốn bưng bít bằng được những thông tin kiểu đó, hoặc xử lý cho nhẹ đi, khỏa lấp đi, thất tín đi, làm thế nào để người dân không tin vào sự thật đó. Đội ngũ dư luận viên phải hoạt động hết công suất.

3. Chúng sợ những gương mặt (cá nhân và tổ chức) có khả năng kêu gọi người dân xuống đường biểu tình (mà chúng đã cẩn thận dán sẵn nhãn cho hoạt động biểu tình, bằng cái tên “bạo loạn”). Chúng sợ phong trào livestream lan rộng, tạo cho người dân ý thức về sức mạnh của truyền thông và của chính mình. Chúng muốn ngăn chặn xu hướng “cứ không vừa ý là lên mạng livestream chê bai chính quyền”. Chúng muốn làm cho các facebooker nổi tiếng mất hết uy tín và tiếng nói.

- Quảng Cáo -

Nỗi sợ và ý muốn của chúng đã quá rõ ràng. Vấn đề chỉ là số đông người dân có làm được điều chúng sợ và không làm điều chúng muốn hay không.

* Nhà báo Bill Haytom tiết lộ với BBC rằngchính Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng và Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch đã có thái độ hèn nhát, quyết định cho hãng Repsol ngừng thăm dò dầu khí ở Lô 136-03 nằm trong lãnh hải Việt Nam sau khi nhận lời đe dọa từ Bắc Kinh

- Quảng Cáo -

ĐÃ CÓ 1 GÓP Ý

  1. Thằng viết bài trên là để viết theo kiểu học sinh lớp 1 là viết nhiều cho chữ đẹp. Chứ chẳng có ý nghĩa gì. Nếu thằng này có học thì xếp vào hàng gây rối bởi vì đằng nào nó cũng nói được, nó nói không có trách nhiệm khen chê linh tinh không biết đúng sai, phải trái thế nào bắt bọn tham nhũng về xử tội nó bảo là sai thế là thế nào? Thằng này là người ngoài hành tinh rồi. Nếu không phải ngoài hành tinh thì mép thằng này không được bình thường cho lắm xủa kiểu này chắc giống chó.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here