Các quốc gia tại Âu châu đánh dấu 600 ngày luật sư Nguyễn Văn Đài bị giam không xét xử

- Quảng Cáo -

LONDON, Anh (CTM Media) – Hôm 7 tháng Tám 2017, các nhà hoạt động ở London của Anh, Dublin của Ireland và Prague của Cộng Hòa Czech, đồng loạt đánh dấu 600 ngày nhà cầm quyền CSVN bắt giữ trái luật, luật sư Nguyễn Văn Đài.

Trước cửa tòa đại sứ CSVN tại London, 600 vạch phấn trắng được kẻ trên lề đường, để đánh dấu 600 ngày kể từ khi ông Đài bị bắt giam vào tháng 12 năm 2015.

Ngoài ra ngày 8 tháng Tám, trang mạng của tổ chức Christian Solidarity Worldwide (CSW) đã tường thuật lại những hành động liên đới cũng được các nhóm Văn Lang ở Prague và Front Line Defenders ở Dublin tiến hành. Trưởng nhóm Đông Á của CSW, ông Benedict Rogers nói rằng: “Ông Đài là một tiếng nói dẫn đầu cho tự do tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam, người đã dành trọn đời để tìm kiếm công lý và tự do cho mọi người. Thay vì quy chụp ông là một tội phạm, chính quyền nên công nhận vai trò tích cực của ông trong việc hỗ trợ và bảo vệ những người dễ thương tổn nhất trong xã hội”.

Xin nhắc lại, ông Nguyễn Văn Đài và đồng sự Lê Thu Hà bị bắt giữ ngày 16 tháng Mười Hai năm 2015 và bị buộc tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 bộ luật hình sự. Mới đây, cáo trạng của họ bị đổi sang tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 bộ luật hình sự, với khung hình phạt từ 12 năm tù giam đến tử hình.

- Quảng Cáo -

Mới đây, vào ngày 30 tháng Bảy vừa qua, thêm bốn nhà hoạt động nữa bị bắt giữ liên quan tới vụ án của luật sư Đài, là Mục sư Nguyễn Trung Tôn, các ông Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Họ đều là thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ. Và đến ngày 4 tháng Tám, ông Nguyễn Trung Trực, phát ngôn nhân của Hội Anh Em Dân Chủ, cũng bị bắt. Cả năm người đều bị buộc tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Cho đến giờ, ngày xét xử họ chưa được ấn định. Tổ chức CSW lo ngại rằng họ cũng có thể bị giam giữ lâu ngày không xét xử.

- Quảng Cáo -

45 CÁC GÓP Ý

 1. Bọn phản quốc căn bắn chết hết, bọn này nó chui ở đâu ra, luật sư thừa hiểu biết về pháp luật mà như vậy hay là dùng bằng cấp giả ?

 2. Xem clip ngắn chỉ vài giây mà cảm động quá ! Nhà cầm quyền vn hãy trả tự do cho Luật sư Nguyễn văn Đài. Vận mệnh của đảng cộng sản vn là do chính việc làm của các ông quyết định sự tồn vong chứ không phải vì giam cầm được những tiếng nói lương tâm Việt Nam. Đất nước vẫn còn rất nhiều những Nguyễn văn Đài khác chưa ra mặt và chưa lên tiếng đấy thôi .

 3. Trên thế giới người ta càng ngày càng tiến bộ về mọi mặt, loại bỏ những cái xấu, phát triển những cái tốt làm cho cuộc sống con người đúng nghĩa là loài người. Còn cs thì đi ngược lại, phủ nhận những cái tốt ,áp đặt những cái cổ hủ mà con người đã loại bỏ : thực hiện chế độ phong kiến ,dùng quyền lực để cai trị,

 4. Có xứ nào trên thế giới bắt tạm giam gần 2 năm để điều tra ?
  Ls Nguyễn văn Đài là một nhà yêu nước được toàn dân VN từ mủi Cà Mau tới ải Nam Quan tin cậy, thương mến ! Lúc còn thanh niên Ls Đài cũng có đi lao động ở bên Đức và khi trở về VN đả học thêm để thành Ls.
  ĐCSVN sợ những người có thể lôi cuốn tất cà người Việt, ờ trong nước và ở hải ngoại.

 5. Ba họ làm chó săn cho đảng Hán nô csVN như Thang Do Van -rất cần Trời tru Đất tận diệt -bằng những tai nạn-tai họa-bệnh hoạn thật thảm khốc – để không còn góp móng vuốt-răng nanh hại Dân tộc VN -dọn đường cho NÔ LỆ TÀU .

 6. Toi cung la nguoi dan V.N nhu 92 trieu nguoi khac ? Gia dinh toi da bi Dang ban phat muon van bat
  cong ! Vo chong toi thi da o vao cai tuoi nua chung , di lam cong nhan, thi chang noi nao muon !
  Buon dau Cho Ban cuoi Cho , de song qua ngay , may dua con o tuoi vi thanh nien , vi nha ngheo,
  cac chau vua phai kiem an vua tranh thu di hoc ! Khong co mot tac dat cam dui ! Trong khi do , Cac
  gia dinh Can bo , co Chuc quyen ,thi cuoc song , sanh hoat nhu Ong Hoang , Ba Chua ?
  Nhung, cung chang dam trach ai ? Vi, chinh ban than minh qua yeu hen , cam tam lam no-le , chap
  nhan bat cong ! Khong dam dung thang, ngang cao dau de tranh-dau cho chinh minh va gia dinh !

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here