Nhạc sĩ Việt Khang đã tới Hoa Kỳ

24
Việt Khang
- Quảng Cáo -
Thông Cáo Báo Chí
Về việc Nhạc sĩ Việt Khang được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp sang Hoa Kỳ

Sau 4 năm tù giam và 2 năm quản chế, rồi bị giam lỏng trong hoàn cảnh cô lập kinh tế, và không được tự do sáng tác, nhạc sĩ Việt Khang đã được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp để sang Hoa Kỳ vào sáng Thứ Năm, ngày 8/2/2018.

Đây là kết quả áp lực từ các tổ chức nhân quyền quốc tế và chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là Thượng Nghị sĩ John McCain, cũng như từ nỗ lực đấu tranh bền bỉ của người Việt khắp nơi trong nhiều năm qua.

Nhạc sĩ Việt Khang là tác giả của những nhạc phẩm làm lay động hàng triệu con tim người Việt khắp nơi như Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho dân… Các nhạc phẩm của anh luôn được hát vang trong những cuộc đấu tranh đòi công bằng và quyền làm người trong cũng như ngoài nước.

Vào năm 2012, sau khi Việt Khang bị bắt vì những nhạc phẩm yêu nước của anh, Đài Truyền Hình SBTN đã phát động một chiến dịch thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ áp lực buộc Hà Nội phải thả anh. Chỉ trong vòng vài tuần ngắn ngủi, chiến dịch đã có sự tham gia của hàng trăm ngàn người Việt tại Hoa Kỳ, trở thành một hiện tượng chưa từng có trước đó.

- Quảng Cáo -

Tiếp theo thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc, Đài Truyền Hình SBTN đã cùng người Việt ở khắp mọi nơi tiếp tục đấu tranh không ngừng nghỉ qua những buổi xuống đường, những cuộc vận động quốc tế, những chiến dịch hướng về tù nhân lương tâm,… để vận động cho sự tự do của người nhạc sĩ yêu nước này.

Đài Truyền Hình SBTN xin tri ân các tổ chức nhân quyền quốc tế, các chính phủ, các đoàn thể, tất cả những đồng bào người Việt trong và ngoài nước, và đặc biệt Thượng nghị sĩ John McCain, đã đồng hành cùng chúng tôi trong những chiến dịch vận động cho các tù nhân lương tâm, cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Việc nhạc sĩ Việt Khang rời khỏi Việt Nam để có thể tiếp tục sáng tác dòng nhạc thiết tha với vận mạng đất nước là một thành quả không nhỏ, để cùng góp phần vào nỗ lực tố cáo các vi phạm nhân quyền của CSVN trước dư luận quốc tế, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm khác còn đang bị giam cầm, và đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Trân trọng,

Đài Truyền Hình SBTN

- Quảng Cáo -

24 CÁC GÓP Ý

  1. Chuc mung Viet Khang , mot tuong-lai tuoi sang , dang cho don Anh phia truoc ! SBTN hay cung Cong-Dong
    NVTN Hai-Ngoai , hay the-hien long Yeu Que-Huong , Dan-toc , hay tiep tuc dau tranh cho nhung Nha Dau Tranh Dan-Chu , dang bi cam tu , chi vi nhung hanh dong Yeu Nuoc ! Tran-Huynh Duy-Thuc ,Le-cong-Dinh ,
    Nguyen-Ngoc Nhu-Qunh ( Me Nam ) Huynh Binh (moi bi ra toa, 14 nam tu ) Le-Quoc-Quan…Va con nhieu nua …

  2. CHÚC MỪNG BẠN VIỆT KHANG ĐÃ ĐẾN ĐƯỢC BÊN BỜ TỰ DO HOA KỲ MONG RẰNG NGÀY MAI NÀY BẠN SẼ TIẾP TỤC ĐẤU TRANH THẬT MẠNH, THẬT TO CHO TIẾN TRÌNH DÂN CHỦ HOÁ VÀ GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN CHO VIỆT NAM ĐƯỢC CÔNG BẰNG BÁC ÁI TỰ DO ẤM NO & HẠNH PHÚC CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM.

  3. XKZ 11-2-2018
    Viet Khang co con nho o Viet Nam, nen dung doi hoi phai tuyen bo nhung loi chong Cong? Dieu quan trong la Viet Khang lam nhac thuc tinh duoc long yeu nuoc cua Nguoi Viet Hai Ngoai?

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here