Chuyện vui đầu năm: Lộn mề

60
- Quảng Cáo -

Blogger JB. Nguyễn Hữu Vinh|

– Chú ơi, năm mới chúc chú luôn bình an khỏe mạnh hạnh phúc nhé.

– Cảm ơn cháu, cháu cũng vậy nhé.

– Nhưng… chú ơi, cháu muốn hỏi một điều ạ.

- Quảng Cáo -

– Cứ nói đi, nhanh chút, đầu năm chú đang bận.

– Chuyện thế này ạ, cháu đi chơi, đâu đâu cũng có câu khẩu hiệu “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước”. Cháu muốn hỏi là có gì mừng hay chỉ mừng không vậy ạ.

– Cái đó cháu hỏi đứa nào viết câu đó, cháu ạ. Chú không tìm hiểu, bởi chúng nó đã lộn mề.

– Khiếp, sao chú nói bậy thế? Sao chú bảo đảng ta lộn mề khi viết câu đó? Cháu nhờ chú giải thích hộ cháu vì cháu còn nhỏ không biết gì cả.

– À, cháu đã chuẩn bị đi chúc tết chưa? Mai cháu đi chúc tết những đâu?

– Cháu chuẩn bị hết rồi ạ. Mai cháu đi lễ về cháu đến Trưởng họ, đọc kinh cho tổ tiên rồi chúc tết ông bà, sau đó là các bác, đến các chú, cô gì cậu… theo thứ tự từ trên xuống dưới ạ.

– Vậy à. Sao không đi từ dưới lên trên, nghĩa là chúc các cháu, các em rồi đến bố mẹ, ông bà, tổ tiên…

– Dạ, không được chú ơi. Cháu ít được ăn học, nhưng cũng phải biết thứ tự từ trên xuống dưới, từ cao đến thấp có lớp lang luân lý chứ sao lại cứ lộn mề như bọn vô giáo dục thế được.

– À, thì ra mày hiểu ra rồi đấy. Cái Đảng này nó đang lộn mề thế đấy cháu ạ. Đảng này nó coi nó to hơn cả vũ trụ, đất trời mà.

– Ôi, đơn giản vậy mà cháu không biết, cháu cảm ơn chú ạ. Nhưng sao đảng lại tự coi mình to nhất ạ?

– Thì thằng cướp nào mà chẳng coi là nó anh hùng nhất, giang sơn chỉ có mình nó, nó có chịu ai hơn nó bao giờ đâu. Nó đẻ ra cái vũ trụ, đẻ ra mùa xuân, đẻ ra đất nước và người dân… Mày không nghe bài hát “đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước hẹn à”.

– Vâng, nhưng mà như vậy là hỗn hào, chú nhỉ?

– Hỗn ư? Cộng sản thì làm gì có chữ hỗn hay ngoan? Với cộng sản, bằng nhau tất, chỉ có đồng chí, cấp trên và cấp dưới, đồng chí con và đồng chí cháu kiểm điểm phê bình đồng chí ông bị khuyết điểm…, đồng chí con dâu và đồng chí cháu rể bỏ phiếu kỷ luật đồng chí cụ nội. Mày không nghe vợ chồng Út Tịch theo đảng nên gọi nhau là “đồng chí vợ, đồng chí chồng” đấy à? Nếu ông Trời có xuống đây, thì đồng chí Trời không khéo bị các đồng chí đảng viên khác họp kỷ luật cũng nên.

– Ôi, giờ thì cháu hiểu nó rồi ạ. Năm mới, cảm ơn chú nhiều nhé.

– Thôi, ngủ đi mà chuẩn bị đi chúc tết nhé.

15/2/2018, Đêm giao thừa, Mậu Tuất 2018

- Quảng Cáo -

60 CÁC GÓP Ý

 1. Cộng sản mừng đảng, mừng xuân.
  Em đây mừng đảng quy tiên theo Hồ.
  Để cho quốc thái dân yên.
  Cộng nô, sạch bóng, quê hương thanh bình.

 2. Đã chống và chơi nhau thì nên có văn hóa và đẳng cấp mới có sức thuyết phục. Xàm y như chó ghẻ ỉa chảy quá tầm thường. Cứ vậy thì ngàn năm sau thớt vẫn chỉ là chó ghẻ sủa như dế hen mà thôi.

  • AI TÓM ĐC BÁO C A BẮT MẸ NÓ ĐI NÓ CÓ GIỎ THÌ RA TRƯỚC MẶT MỌI NG NÓI ĐI XEM CÁI ĐẦU CỦA NÓ KO LÁT MỚI LAI.ĐÂY LÀ BỐ MẸ ÔNG BÀ NÓ HÚP MÁU L THIÊN HẠ NÊN NÓ OHAN NC HẠI DÂN .QUẢ BÁO QUẢ BÁO

 3. TẺ CỤ LOẠI MÀY ĐẦU ÓC MÀY KO BẰNG CON CHÓ.THẰNG BỐ CON MẸ MÀY CÒN ĂN BÁM ĐCSVN .HÚT MÁU L NG VN ĐẺ RA MÀY LOẠI XÚC VẬT.NĂM MỚI CỤ TỔ MÀY ĐÃ BI NG NV ĐÀO MỒ CUỐC MẢ NHÀ MÀY .CẢ LŨ CHÚNG MÀY SẼ BỊ CHU DI 5 ĐỜI .CHẾT CON MẸ MÀY ĐI LỜI CỤ MÀY RỦA MÀY LÀ ĐÚNG CÓ NGHĨA LÀ MÀY SẼ ĐÂM ĐẦU VÀO LỐNG CỨT MÀ CHẾT KO NGÁP ĐC 1 CÁI NÀO

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here