Kẻ nào bao che cho sai phạm trong xây dựng trái phép ở Sóc Sơn ?

0
- Quảng Cáo -

Fb. Tran Hung

Mấy ngày trước khi Nguyễn Phú Trọng lên làm chủ tịch nước, dư luận Việt Nam nóng ran bởi hiện trạng xây dựng trái phép ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội mà 02 cái tên nổi trội đó là tay họa sỹ Nguyễn Thành Chương với công trình Việt phủ Thành Chương và nhà cải cách hát “cuốc ca” khi đón Obama là dì va USA Linh.

Điều công luận Việt Nam đang trông chờ lúc này là tất cả các công trình xây dựng trái phép trên đất rừng ở Sóc Sơn có bị cưỡng chế tháo dỡ hay không hay chỉ “xử phạt” cho tồn tại ? Theo cá nhân thì kịch bản “xử phạt” cho tồn tại sẽ cao hơn nếu tổng – tịch Nguyễn Phú Trọng không muốn “ta lại quánh ta”.

Ngược lại năm 2017, sau lùm xùm ở Yên Bái với cái biệt phủ của Phạm Sỹ Quý, giám đốc sở Tài – Môi, em ruột của bí thơ tỉnh quỷ Phạm Thị Thanh Trà, cuối cùng thì chỉ phạt 500 triệu đồng, cho tồn tại, đâu cũng vào đấy cả. Vì vậy, đây sẽ là tiền lệ để Sóc Sơn và các nơi khác noi theo, làm gương. Khi chưa xảy ra vụ nổ súng ở Yên Bái vào tháng 12/2016, người ta thấy rất lạ ở chỗ tay Phạm Duy Cường là bí thư tỉnh Yên Bái nhưng không được vào ủy viên trung ương đảng còn thị Phạm Thị Thanh Trà là chủ tịch tỉnh kiêm phó bí thư tỉnh ủy lại là ủy viên trung ương đảng. Khi bí thư Cường bị kiểm lâm Cường bắn chết, Trà nhảy tót lên ghế bí thư tỉnh ủy Yên Bái, trở thành đối tượng được Nguyễn Phú Trọng quản lý “trực tiếp”. Vì vậy sẽ không lạ gì vụ biệt phủ của em trai thị Trà được xử lý “thấu tình – hợp lý” như trên.

- Quảng Cáo -

Trở lại vụ Sóc Sơn với hai cái tên điển hình là Việt Phủ Thành Chương và biệt phủ ca nô Mỹ Linh. Nếu truy ngược nguồn gốc sai phạm tại Sóc Sơn thì thời điểm từ lúc hình thành đến lúc hoàn thành đều rơi vào thời điểm Nguyễn Phú Trọng làm lãnh đạo tại Hà nội rồi lên làm chủ tịch quốc hội. Như vậy việc “cưỡng chế tháo dỡ” các công trình xây dựng trái phép ở Sóc Sơn chỉ xảy ra khi Nguyễn Phú Trọng chết đi chứ nó còn sống, còn làm luôn chức chủ tịch nước thì đố đứa nào dám quyết định cưỡng chế Việt phủ Thành Chương và biệt phủ Mỹ Linh. Bởi nếu làm vậy thì hóa ra Nguyễn Phú Trọng bênh Phạm Sỹ Quý ở Yên Bái mà bỏ rơi Thành Chương, Mỹ Linh,… sao ? Hơn nữa sai phạm tại Sóc Sơn diễn ra lúc Nguyễn Phú Trọng làm cha ở Hà Nội thì lẽ nào “ta lại quánh ta” ?

Viết tới đây mà thấy nghẹn lòng khi nghĩ tới số phận của các thiền viện, đan viện, các đình chùa đã bị cộng sản san phẳng, cướp đất để chia phần. Nếu lần này Nguyễn Phú Trọng lại chỉ đạo xử êm vụ sai phạm trong xây dựng ở Sóc Sơn như đã chỉ đạo ở biệt phủ Yên Bái thì một lần nữa luật pháp Việt Nam thực chất chỉ là giấy lộn có đúng không những fan cuồng đảng, cuồng Trọng ?

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here