Ông Trần Bắc Hà chết trong trại tạm giam

0
Ông Trần Bắc Hà và cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (ngồi, chỉ tay). Ảnh: Internet
- Quảng Cáo -
Cựu Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng BIDV Trần Bắc Hà đã chết trong một trại tạm giam do quân đội quản lý.
 
Báo Tuổi Trẻ chiều hôm nay 18 tháng Bảy, 2019, đã loan báo về cái chết đột ngột và bí ẩn của ông Trần Bắc Hà. Theo đó, ông Trần Bắc Hà chết sau 7 tháng tạm giam tại một nhà tù nằm ở Sóc Sơn, Hà Nội do lực lượng quân đội điều hành.
 
Cũng theo Tuổi Trẻ, các cán bộ trại giam đã đưa ông đến Bệnh Viện Quân Đội 105 để cấp cứu, tuy nhiên ông đã tử vong trước khi nhập viện.
 
Mặc dù nhiều trang truyền thông nhà nước nói cựu chủ tịch BIDV chết vì bệnh gan, nhưng nhiều người dùng mạng xã hội nhanh chóng liên hệ cái chết bí ẩn của ông với trường hợp của Thượng Tướng Công An Phạm Quý Ngọ. Ông Ngọ chết bất ngờ ngay sau khi Dương Chí Dũng, cựu Chủ Tịch Vinalines, khai rằng ông Ngọ chính là “ông anh ở Bộ Công An”, đã sắp xếp cho Dương Chí Dũng chạy trốn truy nã sang Campuchia.
 
Theo giới thạo tin, mặc dù chỉ là chủ tịch một ngân hàng thương mại cổ phần, nhưng Trần Bắc Hà được xem là “tay hòm chìa khóa” của cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, nên ông rất có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam. Thậm chí có người còn nói Trần Bắc Hà chỉ dưới một người (Ba Dũng), mà trên vạn người.
 
Trước đây, blogger Huy Đức chỉ biên một stt trên Facebook cá nhân vỏn vẹn “Bắc Hà”, đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam bốc hơi 2% và sụt giảm mấy phiên liên tiếp.
 
Giai thoại về Trần Bắc Hà cũng nhiều không kém, điển hình như việc ông mắng các bộ trưởng là lợn, dùng gậy đánh golf phang thẳng vào đầu viên phó chủ tịch tỉnh Bình Định, đuổi nhân viên nữ ra khỏi thang máy vì dám không chào ông,…
 
Ông Trần Bắc Hà bị bắt hồi cuối năm 2018, nhiều lời đồn trên mạng xã hội nói ông bị các nhân viên Tổng cục 2 – Tổng Cục Tình Báo Quân Đội bắt, khi đang trên đường từ Lào trốn sang Campuchia.
- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here