Đam – Chính phải chịu trách nhiệm trước thảm họa đang xảy ra tại Việt Nam!

- Quảng Cáo -

Phạm Minh Vũ

Hơn nửa triệu người bị nhiễm và gần 14 ngàn người tử vong, gần 90 ngàn công ty biến mất khỏi thị trường, FDI đang tìm cách bỏ đi và hàng triệu người đang thất nghiệp và đối diện với nạn nghèo đói gia tăng khi các biện pháp chống dịch cực đoan dưới thời Phạm Minh Chính (PMC) điều hành Chính phủ (CP)..

Tối qua nghe tin Hà Nội sẽ bắt toàn thành phố test để truy tìm F0, hành động đó ta có thể nói là hành động cực kỳ nguy hiểm vì, chính việc bắt test toàn thành phố mà HCM đã biến thành nhà tù nghiêm ngặt lớn nhất hành tinh, lẽ đơn giản tìm ra rồi đâu có giải quyết được gì khi việc test đã góp phần dịch lây lan nhanh nhất.

Thảm họa về cảnh người Dân bỏ chạy khỏi các đô thị lớn và lưu vong trên chính quê hương gây ra bao cảnh đời khốn khổ, lầm than thêm thống khổ. Trách nhiệm chính phải kể đến là PMC và Đam.

- Quảng Cáo -

Kể từ khi CP do PMC tiếp quản đã điều hành mang tính cực đoan, kéo nhà tù rải khắp Việt Nam, nhốt Dân trong nhà, áp dụng các loại chỉ thị vi hiến một cách máy móc, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Nếu chống được dịch thì ta thấy nhẹ nhàng, song qua các biện pháp lạm quyền, vi hiến nhưng dịch không giảm, lại còn đẩy lên mức cao hơn do các biện pháp thiếu khoa học, thiếu lương tâm.

Mấy tháng qua, Chính và Đam lăng xăng xuống nhiều địa phương, qua các địa bàn nhưng chủ yếu làm truyền thông là chính, lấy hình ảnh mồ hôi đổ để kích động chiêu bài Dân tuý, tưởng là có sự quan tâm, chỉ đạo sát, song, trên thực tế qua các lần xuống bám sát địa phương tới giờ chẳng ai thấy Đam – Chính đưa ra phác đồ chống dịch một cách khả thi, có chăng, chỉ vài ba cái pháo đài vớ vẩn và dùng công an quân đội để chống dịch.

Cho tới giờ này cả Đam và Chính vẫn chưa xin lỗi, rút kinh nghiệm bài học HCM toang bung để bảo vệ thủ đô, áp dụng cách làm cho HCM bung toang cho Hà Nội, rõ ràng não trạng 2 ông này có vấn đề.

Nếu vì thiếu kiến thức thì tôi nghĩ cử một phái đoàn bộ y tế sang Nhật, sang Hàn hay thậm chí sang Thái Lan để học mô hình chống dịch rồi bê nguyên về áp dụng cho Việt Nam, tôi tin sẽ khống chế được dịch. Và điều hiển nhiên hơn, xã hội sẽ ổn định, hạn chế nạn thất nghiệp diện rộng và mối đe dọa lớn nạn đói sẽ bao trùm.

Nếu không học được cái hay, cái tốt thì tốt nhất các ông không nên làm gì cả, cứ ngồi im vậy Dân sẽ rất cảm ơn.

Vì càng chống dịch dịch lại bùng phát mạnh. Càng chống, đất nước lại rơi vào thảm hoạ khủng khiếp hơn.

Nếu nghĩ cho Dân, trước khi chống dịch, các ông nên chống cái dốt của các ông trước đi hai ông Đam – Chính./.

#Coronavirus #PhạmMinhChính #VũĐứcĐam

- Quảng Cáo -