Ông Võ Văn Thưởng con ai?

- Quảng Cáo -

Thao Ngoc

Vậy là nhà nước VN đã có vị chủ tịch nước mới toanh, mà lại là vị chủ tịch nước trẻ nhất trong lịch sử, khi mới 53 tuổi.

Từ nay chiếc ghế đủ 4 chân, không sợ gập ghềnh, lúc lắc như khi thiếu chân.

Vậy là từ nay trong hàng ngũ tứ trụ triều đình ấy, đã có đủ đại diên 3 miền Bắc-Trung-Nam, không bị bọn thù địch xuyên tạc là bọn bake giành hết phần ngon.

- Quảng Cáo -

https://baochinhphu.vn/dong-chi-vo-van-thuong-duoc-bau…

Vì là vị chủ tịch trẻ nhất lịch sử, hơn nữa dân ta vốn có truyền thống nồng nàn yêu nước và yêu mến các vị lãnh tụ, nên thiên hạ tò mò muốn biết thân thế và sự nghiệp ông này như thế nào, con cái nhà ai, xuất thân từ dòng giống nào, cha mẹ là ai mà có đứa con làm nên sự nghiệp như vậy? Vì ngạn ngữ VN có câu: “Đẻ con khôn..L mát rười rượi”…. vậy là thiên hạ đua nhau đi tìm cái tung tích ông chủ tịch nước.

Nhưng thật lạ lùng.

Theo Wikipedia. Phần Xuất thân và giáo dục như sau: Ông Võ Văn Thưởng sinh ngày 13 tháng 12 năm 1970 tại Hải Dương, nguyên quán ở An Phước, Mang Thít, Vĩnh Long. Gia đình của ông rời vùng miền Nam trong thời kỳ Chiến tranh chống Mỹ…Không có một câu một dòng nào nói về đấng sinh thành của ông là ai?

Tiếp tục tìm hiểu, thì ngay trong trang chinhphu.vn, là cơ quan ngôn luận của chính phủ, trong bài

“TIỂU SỬ ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN THƯỞNG, CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” như sau:

“Đồng chí Võ Văn Thưởng sinh ngày: 13/12/1970; dân tộc Kinh; vào Đảng ngày 18/11/1993, chính thức ngày 18/11/1994; quê quán xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Triết học….”Mà cũng không có câu nào nói về việc ông Võ Văn Thưởng là con ông nào bà nào, còn sống hay đã chết. nếu ông Thưởng sinh năm 1970 thì khả năng là cha mẹ còn sống là rất cao.

chinhphu.vn

https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn › chan-dung-tieu…

Dù sang hèn, giàu nghèo gì thì đã là con người thì phải có cha có mẹ. Chẳng lẽ từ trên trời rơi xuống hay dưới đất chui lên?

Ngược thời gian. Ngay ông Nông Đức Mạnh, về phần cha mẹ ông cũng được viết như sau:

“Cha mẹ ông là ông Nông Văn Lại và bà Hoàng Thị Nhị”. Người ta có thể hiểu cha ông Mạnh hoặc tên là Lai, hoặc là ông này được lai giống từ người Kinh và người Tày, vì từ lai có nghiều nghĩa.

Và khi có phóng viên nước ngoài hỏi ông Mạnh rằng, ông có phải là con ông HCM như tin đồn không? Thì ông Mạnh bác bỏ và nói rằng: “Ở Việt Nam ai cũng là con cháu Bác Hồ cả.”

Câu trả lời rất tuyệt vời, lấp lửng, ai muốn hiểu sao cũng được. Chứng tỏ ông ấy đâu đến nỗi tù mù. Vậy mà thế lực thù địch cứ nói ông ý Tài Nông Đức Cạn, vì chúng ghép ông ý họ Nông, tên lót là Đức, và quê ở Bắc Cạn.

Cũng vì để trống mà không công bố cha mẹ ông Thưởng là ai, chính là mảnh đất cho các luồng dư luận và các nhà đoán mò tha hồ tìm tòi.

Có nguồn tin nói rằng, Ông Võ Văn Thưởng là con ông Nguyễn Quang Hà và bà Phan Lương Cầm. Năm 1968, bà Phan Lương Cầm (sinh năm 1943) người gọi Tố Hữu bằng cậu ruột, đi nghiên cứu sinh tại Liên Xô. Cũng những năm đó, ông Nguyễn Quang Hà sinh năm 1937, cũng đi nghiên cứu sinh tại Liên Xô. Hai người gặp nhau và yêu nhau.

Kết quả mối tình này là cậu bé sau này có tên Võ Văn Thưởng ra đời. Vì ông Hà đã có vợ con ở VN nên hai người không thành đôi được. Ông Nguyễn Quang Hà sau khi lấy bằng Tiến sĩ, được điều về công tác tại Viện Điều tra, Quy hoạch rừng (năm 1972), và năm 1992 làm bộ trưởng bộ lâm nghiệp

(1992-1995). Năm 1995, Bộ Lâm nghiệp, Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm và Thủy lợiThủy lợi sát nhập thành bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ông Nguyễn Quang Hà làm thứ trưởng.

Trong vụ án Lã Thị Kim Oanh, ông Hà có dính lúi, bị bắt giam, nhưng đến phiên phúc thẩm, ông Hà được hưởng án treo.

Bà Phan Lương Cầm sau khi sinh, mang con về cho mẹ tại Hải Dương nuôi nấng. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ, bà Cầm về giảng dạy tại trường ĐHBK HN.

Tháng 4 năm 1982 Võ Văn Kiệt ra Hà Nội giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch nhà nước. Được ông Tố Hữu mai mối, ông Kiệt và bà Cầm đến với nhau. Không biết đám cưới của hai người được tổ chức lúc nào, nhưng từ năm 1992, khi ông Võ Văn Kiệt giữ chức thủ tướng CP, thì bà Cầm được gọi là phu nhân thủ tướng.

Phải thừa nhận ông Võ Văn Thưởng vào hạng người thật thà và vô tư. Khi mới ngồi vào chức trưởng ban tuyên giáo TƯ, khi được hỏi ông có biết ngày 17/2/1979 là ngày gì không?Ông Thưởng trả lời rằng, tôi mới nhậm chức nên chả biết ngày 17/2/1979 là ngày gì cả.

Nếu như gọi ông chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, người đứng đầu quốc gia, là vua, thì bà Phan Lương Cầm là người hiếm hoi trong lịch sử, một lúc 2 chức danh khi còn sống, vừa là hoàng thái hậu (mẹ vua), vừa là đệ nhất phu nhân của cựu thủ tướng./.

- Quảng Cáo -