CSVN lại giở trò “ba que xỏ lá” đối với công tác “Chút Quà Yêu Thương” của Việt Tân

Chủ trương "chống dịch như chống giặc," phong tỏa cực đoan kéo dài khiến người dân lâm vào cảnh vô cùng khó khăn túng thiếu. Hàng triệu người đã bỏ thành phố, các trung tâm sản xuất công nghiệp về quê vào đầu tháng Mười, khi thành phố Sài Gòn và một số nơi nới lỏng biện pháp phong tỏa. Ảnh: Chi Pi/ AFP via Getty Images
- Quảng Cáo -

Trung Điền – Việt Tân

Mới đây, trên trang mạng An Ninh Thủ Đô (ANTD), Công An CSVN đã có một bài viết theo giọng điệu “ba que xỏ lá” đối với công tác cứu trợ mang tên “Chút Quà Yêu Thương” của đảng Việt Tân, nhằm chia xẻ phần nào những khó khăn mà bà con lao động nghèo đang phải hứng chịu trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành khắp cả nước.

Thay vì trân trọng những nỗ lực đóng góp của mọi cá nhân, đoàn thể vào việc cứu giúp bà con lao động đang gặp khó khăn, CSVN đã xách mé gọi công tác cứu giúp của đảng Việt Tân là “giả nhân, giả nghĩa… nhằm giăng ra cái bẫy tinh vi, thâm độc với những ai thiếu tỉnh táo, mất cảnh giác.” Trong khi đó, trang ANTD đã thú nhận rằng: “Trận đại dịch kéo dài 4 tháng vừa qua ảnh hưởng tiêu cực tới việc làm, thu nhập của người dân, nhất là người lao động thu nhập thấp và người nghèo trong xã hội; nhưng chính quyền các cấp đã không lo xuể nên phải kêu gọi các phong trào, tổ chức, đơn vị, cá nhân thiện nguyện tiến hành quyên góp, giúp đỡ, ủng hộ những người gặp khó khăn do đại dịch.”

Chương trình giúp đỡ khẩn cấp ‘Chút Quà Yêu Thương” do đảng Việt Tân thực hiện nhằm chia xẻ phần nào những khó khăn mà bà con lao động nghèo đang phải hứng chịu trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành. Ảnh: FB Chút Quà Yêu Thương

Một bằng chứng cho thấy sự bất lực này của nhà cầm quyền CSVN là vào ngày 26 tháng Bảy, TP Sài Gòn yêu cầu Thủ Tướng Phạm Minh Chính hỗ trợ gấp 28.000 tỷ đồng (tương đương với 1,2 tỷ Mỹ Kim) để cứu 5 triệu lao động đang bị đói trong lúc đại dịch lên cao điểm; nhưng Bộ Tài Chánh chỉ tháo khoán 2.000 tỷ đồng (tức chỉ đáp ứng 7,14% so với yêu cầu).  Ngày 17 tháng Chín, tại cuộc họp với Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội, ông Hồ Đức Phớc, Bộ Trưởng Bộ Tài Chánh bị chất vấn về khoản tiền cứu trợ nói trên đã có một tuyên bố gây chấn động dư luận vào lúc đó rằng, “Ngân sách trung ương dự phòng không còn đồng nào!”

- Quảng Cáo -

Khi đại dịch bùng phát tại Việt Nam từ tháng Giêng, 2020, nhà cầm quyền CSVN đã tung ra đợt cứu trợ đầu tiên vào tháng Sáu, 2020 với gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng. Nhưng theo Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam cho biết, thì do những quy định quá khắt khe và tùy tiện của từng địa phương, số nguời nhận được tiền cứu trợ rất giới hạn và gói cứu trợ còn dư hơn một nửa!

Đến tháng Sáu, 2021 khi chủng Delta Plus tấn công mạnh mẽ tại 18 tỉnh thành phía Nam làm ảnh hưởng đến 15 triệu người lao động tại các tỉnh phía Nam nên nhà cầm quyền CSVN tuyên bố tung ra đợt cứu trợ thứ hai với gói cứu trợ là 26.000 tỷ đồng. Tuy nhiên số tiền này cũng không đến tay người lao động là bao nhiêu với lý do được nêu ra là do tình trạng cách ly, phong tỏa tại các địa phương quá chặt khiến cho việc làm đơn và phân phối vô cùng… phức tạp.

Với chủ trương “chống dịch như chống giặc,” ngay từ đầu CSVN đã coi những F0 (người bị nhiễm dịch) và F1(những người bị nghi ngờ lây nhiễm) không phải là con người. Bất cứ ở đâu, khi cán bộ phát hiện ra F0 thì ngay lập tức cả F0, F1 và trẻ con trong gia đình đều bị tống ngay vào trại cách ly, và phong tỏa một cách cực đoan như súc vật trong điều kiện sống tồi tệ về vệ sinh và không có thuốc men. Chính những nơi này đã biến thành ổ dịch, nhưng không hề được tiếp cứu nhanh chóng khiến con số tử vong cao là vì vậy.

Bí thư TP. Sài Gòn Nguyễn Văn Nên – một ủy viên Bộ Chính Trị đảng CSVN – hôm 12/10/2021 thố lộ “…Thành Phố tập trung xây dựng bệnh viện dã chiến để tập trung ca nhiễm Covid-19 (F0). Nhưng tập trung xong ngồi đó ngó… không biết làm gì. Giữ F0 lại ngăn chặn nguồn lây nhưng tập trung họ lại xong không biết làm gì.” (!) Ảnh chụp từ trang mạng Tuổi Trẻ

Chủ trương phong tỏa cực đoan và bỏ đói người dân nói trên đã phản ảnh rõ rệt qua hình ảnh hàng trăm ngàn người đua nhau bỏ thành phố về quê vào đầu tháng Mười, khi thành phố Sài Gòn và một số nơi nới lỏng biện pháp phong tỏa. Hình ảnh hàng chục ngàn người di chuyển bằng xe gắn máy xuyên đêm để về vùng quê Hậu Giang, và nhất là hình ảnh hàng ngàn người với xe gắn máy chạy vào hầm đèo Hải Vân để về quê các tỉnh phía Bắc, đã là một cuộc bỏ phiếu bằng chân của người lao động nghèo về chính sách sai lầm của CSVN trong việc  chống dịch vừa qua.

Đảng Việt Tân là một tổ chức đấu tranh cho một Việt Nam tự do, dân chủ, công bằng và thịnh vượng. Đảng và nhà nước CSVN hiện đang đi ngược lại tất cả những chủ trương nói trên của đảng Việt Tân. Qua guồng máy độc tài, độc đảng và công an trị, CSVN không những coi thường mạng sống và hạnh phúc của người dân mà còn tìm mọi cách đàn áp và bôi nhọ những nỗ lực nhẳm cứu giúp người dân trong lúc xã hội gặp đại dịch, mà chính quyền thì bất lực đối phó.

Sự kiện trang mạng ANTĐ có bài viết “xach mé” công tác “Chút Quà Yêu Thương” của đảng Việt Tân không chỉ biểu hiện sự tiểu tâm của chế độ, mà còn cho thấy sự lo sợ của bộ máy an ninh trước những nỗ lực của đảng Việt Tân trong việc góp phần xoa dịu những thống khổ của bà con lao động, nghèo khổ. Đơn giản là vì sự giúp đỡ này đã nói lên sự bất tài, bất lực của đảng và nhà nước CSVN trước đại dịch Covid-19.

Lên tiếng chỉ trích bất cứ hành động thiện nguyện, cưu mang đồng bào hoạn nạn vào lúc này đều phản ảnh sự vô lương tâm của những kẻ không có trái tim.

Trung Điền

- Quảng Cáo -