Ăn trên xương máu đồng bào

- Quảng Cáo -

Phạm Minh Vũ

Đây là Tô Lâm, Tô Ân Xô và đàn em ngày hôm qua gây phẫn nộ dư luận khi một đoạn clip trên tiktok do chủ nhà hàng “thánh rắc muối” đăng tải cho thấy cả đám hí hửng, mặt đỏ khi uống rượu và đợi thịt bò dát vàng ra xắt miếng, mõm Tô Lâm há ra đợi để táp một miếng, rồi đàn em vỗ tay.

- Quảng Cáo -

Khi clip loan tải, dư luận phẫn nộ là bởi vì bữa ăn thịt bò dát vàng và do đích thân thánh rắc muối phục vụ sẽ thanh toán không dưới 1 tỉ đồng. Và tiền đó sẽ là tiền bằng mồ hôi xương máu của Nhân dân ta, nai lưng quần quật đóng thuế.

Sẽ có bọn dư luận viên bào chữa rằng đó là bữa tiệc chiêu đãi của nước sở tại, xin thưa, ở Châu Âu những quốc gia Dân chủ văn minh họ sẽ không bao giờ chiêu đãi kiểu kệch cỡm, chơi ngông học làm sang ấy đâu. Vì CP của họ khi sử dụng một đồng tiền đều phải minh bạch, nếu tiêu quá một đồng phải đứng trước Quốc hội mà giải trình với quốc dân của họ. Ở Pháp năm 2019, vợ chồng bộ trưởng Môi trường đã bị áp lực dư luận và phải lột áo vì ăn tôm hùm chi bằng ngân sách vì phung phí của Dân. Ai sẽ dám mời Tô Lâm đi ăn kệch cỡm vậy?

Vì thế, đây là tiền là xương máu của đồng bào ta. Nó sẽ tính vào giá xăng giá điện, bằng hàng hàng lớp lớp thuế mà đảng giăng ra trấn lột của Nhân dân. Là mồ hôi của Chú nông Dân thức sớm ra đồng, là của chị lao công thức khuya để dọn đường, là anh chị em công nhân chắt chiu từng đồng chen chúc trong khu trọ chật chội để mà có tiền nộp thuế cho đảng cướp, và có khi là của anh Bác sĩ, của giáo viên của bác kỹ sư… tất cả là tiền của Dân ta.

Ở quê nhà, khi Dân phải gồng mình vì đói khổ, Dân không còn sức để kêu gào vì đã quá đói mà bị CP phớt lờ, tiền hỗ trợ thì bắt nhận trên tivi, Dân phải ăn cơm chan nước lã, phải bắt ve sầu để ăn thì cả đám lại mở tiệc linh đình ở trời Tây, khi rượu cạn ly quý vị sẽ nghĩ gì? Làm sao thu thuế thật cao, không cho ai kêu la, hay nghĩ cách vơ vét xong chuồn qua đó ở để hưởng lạc như vậy mãi?

Tôi không biết các vị nghĩ gì nữa, song, chắc chắn sẽ không bao giờ nghĩ cho Dân, cho tổ quốc này. Nếu đã nghĩ thì làm sao phung phí như thế trong khi Nhân dân cơm không có mà ăn. Nên nhớ, một bữa ăn mà bằng chi cho 700 người Dân nhận hỗ trợ bị ảnh hưởng covid, mà có mấy ai được nhận đâu?- cay đắng tận cùng.

Mồi đã hết, rượu cũng cạn ly, uống máu Dân – nó tanh không quý vị?

- Quảng Cáo -