Sức khỏe của Nguyễn Thúy Hạnh cũng là bí mật quốc gia?

Nguyễn Thúy Hạnh
- Quảng Cáo -

Huỳnh Ngọc Chênh – (VNTB) – Cứ tưởng chỉ tình trạng sức khỏe của các vip lãnh đạo mới thuộc diện bí mật quốc gia phải giấu kín, nào ngờ sức khỏe của một công dân bình thường bị bắt tạm giam như Nguyễn Thúy Hạnh cũng bị đưa vào diện bí mật.

Khi Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt vào ngày 7/4/2021, Nguyễn Thúy Hạnh đang trong tình trạng bị trầm cảm nặng phải dùng thuốc thường xuyên của một bác sĩ chuyên về trầm cảm ở Sài Gòn. Hạnh được cho mang theo thuốc còn đang dùng dở dang vào trại tạm giam, sau đó tui được hai lần gởi thuốc vào trại giam, tuy nhiên Hạnh có nhận được không thì tui hoàn toàn không biết.

Kể từ ngày bị bắt đến nay đã qua hơn 9 tháng, thông tin về Hạnh kể cả thông tin về tình trạng sức khỏe, hoàn toàn bị cắt đứt với gia đình. Trong hai lần làm việc chính thức với cơ quan điều tra theo giấy mời, và trong nhiều lần tui chủ động đến cơ quan điều tra, khi hỏi về tình hình sức khỏe của Hạnh, tui chỉ nghe câu trả lời chung chung: Vẫn tốt.

Còn trại tạm giam, mỗi tháng tui đến một lần để tiếp tế (gởi tiền lưu ký, gởi áo quần và đăng ký mua thức ăn tại căng tin) hoàn toàn không nghe được bất kỳ thông tin gì về Hạnh. Tui xin xem sổ lưu ký nhận tiếp tế của Hạnh để biết Hạnh có nhận được tiền, quà và thuốc men của tui gởi vào hay không, đều bị từ chối.

- Quảng Cáo -

Mới đây, vào đầu tháng 12, tui bất ngờ nhận được tin Hạnh bị đưa về bệnh viện tâm thần trung ương số 1. Thông tin không phải chính thức từ cơ quan điều tra hay từ trại tạm giam thông báo cho tui.

Đó là tin báo không chính thức từ các bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần.

Khi Hạnh bị bí mật đưa đến đó, nhiều bệnh nhân đang chữa trị tại đây đã nhận biết Hạnh, ít nhất là có 4 người, đã dùng điện thoại lén gọi về thông báo cho tui. Sau đó gia đình nhờ từ nguồn quen biết trong bệnh viện xác nhận lại thông tin này. Tuy nhiên, vào lúc đó, tui và gia đình Hạnh hoàn toàn không biết Hạnh bị đưa đến bệnh viện để làm gì? Để chữa bệnh hay để giám định y khoa?

Không cơ quan chức năng nào chính thức thông báo cho tui cũng như gia đình Hạnh biết về điều đó. Có nghĩa là tình trạng sức khỏe của Hạnh hoàn toàn nằm trong vòng bí mật.

Tuy nhiên, kể từ khi Hạnh nhập viện, tui vẫn nhận thông tin về Hạnh từng ngày. Có ít nhất bốn bệnh nhân đã điện cho tui. Có người chỉ quan sát Hạnh từ xa, có người lén tiếp xúc và nói chuyện được với Hạnh. Những người đó đã chuyển được những lời nhắn của Hạnh ra cho tui và ngược lại. Họ đều rất thương yêu và cảm phục Hạnh nên luôn tìm mọi cách tiếp xúc và chuyện trò với Hạnh khi thuận tiện đó là những lúc Hạnh được đi ra khỏi phòng để làm việc chi đó. Hạnh nằm trong phòng bệnh riêng luôn có camera giám sát và có công an ngồi canh gác bên ngoài 24/24.

Qua những lời nhắn từ các bệnh nhân thương yêu Hạnh, tui biết được tin tức về Hạnh gần như hàng ngày. Hạnh bị đưa đến bệnh viện là để giám định y khoa, xem có đúng bị trầm cảm hay không.

Theo mô tả của những vị ân nhân đó, Hạnh khỏe mạnh, nhanh nhẹn, thoải mái, có ốm đi nhưng vẫn rất xinh đẹp. Cũng qua những lời nhắn, Hạnh luôn lo cho tui và những người thân bên ngoài.

Hạnh không những lo cho tui, cho các con, cho các chị em mà còn lo cho cả chồng cũ của Hạnh nữa. Hạnh sợ tui hằng tháng lên trại giam tiếp tế là khổ thân tui nên luôn lặp đi lặp lại trong các lời nhắn là tui chỉ nên vài tháng lên một lần, không nhất thiết phải lên hàng tháng. Hạnh còn nhắn có mấy bình rượu ngon Hạnh ngâm cất trong phòng ngủ bảo tui nhớ lấy ra uống, thực ra tui đã uống hết từ lâu rồi, ngay mấy ngày sau Hạnh bị bắt. Hạnh cũng khuyên tui đừng chạy xe xuyên Việt nữa và thỉnh thoảng nên mời anh em, bạn bè về nhà nhậu nhẹt cho vui …

Hạnh luôn gởi lời thăm hỏi và quan tâm đến bạn bè đã bị đi tù hay còn bên ngoài.

Mới cách đây mấy ngày, vài bệnh nhân yêu thương Hạnh đã xuất viện, liền gọi điện cho tui kể tỉ mỉ nhiều chuyện về Hạnh trong bệnh viện. Những ân nhân này báo cho tui biết, Hạnh đã được đưa trở lại trại giam cách đây hơn một tuần, trước khi họ xuất viện.

Nhiều bạn bè quan tâm đến Hạnh luôn nhắn tin hỏi tui về Hạnh, nhiều bạn còn xót ruột luôn hỏi tui tại sao hơn một tháng qua không thấy tui đưa tin tức về Hạnh. Có bạn còn trách tui sao cứ mãi vui chơi không thấy quan tâm lo lắng gì về Hạnh. Nay tui xin được kể ra tỉ mỉ như trên. Lý do đến bây giờ tui mới kể, hẳn mọi người đã biết, vì muốn bảo vệ nguồn tin và bảo vệ cho Hạnh.

Rất cám ơn tất cả bạn bè đã luôn quan tâm đến Hạnh.

- Quảng Cáo -