Ông trùm đất cảng bị bắt

- Quảng Cáo -

Chu Mộng Long

Sáng sớm, ngày 05 tháng 01 năm 2012, tại Tiên Lãng, Hải Phòng, lợi dụng sương mù, một lực lượng hơn cả trăm người được trang bị vũ khí hiện đại, dưới sự chỉ huy của ông trùm đất cảng, đã mở cuộc tổng tiến công vào lãnh thổ hơn 40ha của nông dân Đoàn Văn Vươn. Đó là 40ha của hàng chục năm quai đê lấn biển để nuôi thủy sản, không chỉ bằng mồ hôi và nước mắt của một gia đình bé nhỏ mà còn trả giá bằng tính mạng người con gái yêu thương của họ.

Tay chân của ông trùm đất cảng muốn đoạt lấy mảnh đất ấy, dẫn đến khiếu kiện kéo dài, đã biến nông dân Đoàn Văn Vươn, từng cầm súng giữ biên cương của đất nước, thành tên “thù địch”, “phản động”.

Trấn thủ mảnh đất của tên “thù địch”, “phản động” Đoàn Văn Vươn khi ấy chỉ có 6 người nấp trong một ngôi nhà rệu rã với trang bị vũ khí tự tạo thô sơ, gồm rơm và súng bắn đạn chì. Kết quả, 6 người trong lực lượng vũ trang của ông trùm đất cảng bị thương, 6 người nhà của tên nông dân “thù địch”, phản động” Đoàn Văn Vươn bị bắt.

- Quảng Cáo -

Ông trùm đất cảng tuyên bố chiến thắng nhanh gọn, xem đây là “trận đánh đẹp nhất” và trở thành “giáo trình tác chiến hoàn hảo” cho lực lượng vũ trang toàn quốc học tập.

Có lẽ, ông trùm đất cảng muốn nói, trong lịch sử tranh chấp đất đai của nhân loại, cuộc tấn công trên đẹp hơn cả những bản anh hùng ca từ thời cổ đại đến hiện đại. Thậm chí đẹp hơn cuộc tấn công của quân đội Trung Quốc ở biên giới phía Bắc và của Polpot ở biên giới Tây Nam. Ông trùm Đặng Tiểu Bình khi lệnh rút quân về nước cũng từng tuyên bố chiến thắng đẹp như vậy, sự chiến thắng mà ông ta nói là “dạy cho Việt Nam một bài học”.

Ông trùm đất cảng nghĩ ta đây là Đặng Tiểu Bình, xem chiến thắng ấy đã dạy cho Đoàn Văn Vươn, và không chỉ Đoàn Văn Vươn, tất cả những người dân đang có quyền sở hữu sử dụng đất đai, một bài học!

Cầm súng trấn giữ biên cương thì ông trùm không… dám, cứ để con em nông dân dấn thân, nhưng tấn công nông dân tay lấm chân bùn nuôi ông thì ông trùm rất hăng và đầy tự hào.

Từng phục vụ ở quân đội trong thời chiến tranh bảo vệ biên giới, không biết cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn có tâm phục khẩu phục khi chính nhà đất của mình bị tấn công như vậy không?

Không tâm phục khẩu phục thì Đoàn Văn Vươn và người nhà của anh ta vẫn phải đi tù. Và “giáo trình tác chiến hoàn hảo” của ông trùm đất cảng vẫn được nhiều nơi học tập. Có nơi như Đăk Nông còn lập chiến công vang dội hơn bằng cuộc tấn công tạo ra cái án tử hình tên nông dân “thù địch”, “phản động” Đặng Văn Hiến.

Bây giờ thì ông trùm đất cảng đã bị bắt!

Không biết công lao to lớn trong “trận đánh đẹp” và “giáo trình tác chiến hoàn hảo” như vậy, ông trùm đất cảng khi bị tòa kết án trốn thuế, chạy án hay lừa đảo gì đó, có được giảm án không?

- Quảng Cáo -