Thiên tài Đỗ Hữu Ca: Công lao của giáo dục

- Quảng Cáo -

Chu Mộng Long

Báo thống kê ông trùm đất cảng Đỗ Hữu Ca có bốn bằng đại học: Đại học An ninh, Đại học Ngoại thương, Đại học Báo chí, Đại học Luật. Tôi tin báo bỏ sót (hoặc giấu) một bằng còn cao hơn bằng đại học nữa: Bằng Lý luận chính trị cao cấp.

Bằng Lý luận chính trị cao cấp phải được xếp vào hàng cao nhất trong hệ thống bằng cấp ở Việt Nam. Bởi đó là loại bằng đòi hỏi một tiêu chuẩn rất cao mới được dự tuyển. Giáo sư, tiến sĩ một ngành khoa học nào đó cũng chưa hẳn đủ tiêu chuẩn xét tuyển. Bằng này xét toàn diện về phẩm chất đạo đức, tư tưởng, năng lực, trình độ,… đặc biệt là năng lực quản lý, tức lãnh đạo cao cấp.

- Quảng Cáo -

Ông trùm đất cảng đã và đang lộ ra năng lực “đánh đẹp”, tất nhiên không phải đánh giặc ở biên giới mà biến dân thành giặc để đánh; không đánh án để thu hồi tiền của cho dân mà chạy án cho loại giặc nguy hiểm: giặc buôn lậu, giặc trốn thuế và cướp của dân. Vụ tấn công đất của gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn và vụ chạy án mà Công an Quảng Ninh đang điều tra chỉ là một điển hình năng lực của ông trùm đất cảng.

Trước hết, phải khâm phục ông trùm đất cảng đã bỏ ra rất nhiều công sức và tiền của để có được năng lực đặc biệt đó. Năm loại bằng trên, ít nhất ông trùm đất cảng đã mất 20 năm học tập và rèn luyện. Nên nhớ, ông trùm đất cảng nay đã 65 tuổi, thời ông học chưa có quy chế học một lúc hai bằng đại học.

Ông trùm đất cảng thuộc hàng thiên tài trong hệ thống giáo dục thiên tài của Việt Nam. Hệ thống giáo dục ấy bao gồm cả ngành tuyên giáo. Đề nghị Bộ Công an điều tra, làm rõ bằng cách nào giáo dục Việt Nam đã biến ông trùm đất cảng thành thiên tài để cả nước học tập và làm theo.

Triết gia Socrates nói: “Đa phần con người gây tội ác là do thiếu hiểu biết. Cho nên cần phải giáo dục”. Còn Hồ Chí Minh thì khẳng định: “Hiền dữ phải đâu là tính sẵn/ Phần nhiều do giáo dục mà nên”. Ông trùm đất cảng Đỗ Hữu Ca chắc chắn phải là sản phẩm của giáo dục, ắt ngành tuyên giáo và giáo dục phải chịu trách nhiệm cao nhất!

Lúc này không làm rốt ráo đến tận gốc thì giáo dục còn đẻ ra vô số ông trùm khác!

Đến lúc cũng phải bịt luôn cái mồm ông trùm giáo dục Đỗ Ngọc Thống. Gọi ông là ông trùm giáo dục, vì chính ông tham dự cải cách giáo dục hàng mấy chục năm nay, từ văn mẫu cho học sinh đến giáo án mẫu và giờ dạy mẫu cho cả giáo viên. Mỗi lần đọc bài ông leo lẻo khoe các tiết giảng mẫu, rằng tốt tốt, rất nhân văn, mà phát ớn đến tận cổ!

Chu Mộng Long

- Quảng Cáo -