Thư gởi anh Tô Lâm: Xin giảm biên chế đồng chí Ba Vàng!

- Quảng Cáo -

Gió Bấc’s blog

Đầu thư xin gởi đến anh lời chúc mừng nhiệt liệt thành tích của một năm bận rộn đa đoan đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ trên nhiều mặt trận. Một dạng thành tích lẩy lừng chưa từng có tiền lệ, chưa từng có bộ trưởng công an nào có bàn tay sắt mạnh mẽ, to rộng, nắm chặt mọi lĩnh vực, tiêu diệt mọi kẻ thù của đảng bất kể kẻ đó leo cao trèo sâu vô tới hàng Bộ Chính Trị hay chạy trốn ra tận nước ngoài. Ngay cả kẻ không thù không oán nhưng có cái bệnh đáng ghét, ỉ đẹp, ỉ giàu không biết nịnh đảng như con bé Ngọc Trinh.

Thành tích nổi trội bật nhất của anh không ai có thể nghi ngờ phủ nhận là gom củi cho lò Bác Trọng. Bất kể củi mục củi khô cở Trịnh Văn Chiến cựu bí thư Thanh Hóa tội lỗi gây ra đã 10 năm trước, tiền bạc tham nhũng đã chuyển hóa mấy đời mấy kiếp mà vẫn không thoát được. Phục anh thật. Lò của bác Cả nào quân tướng Tổ Chức, Kiểm Tra có làm ra trò trống gì đâu! Chuyện lão Chiến nâng đở trong sáng cô bé Quỳnh Anh có con riêng con tư dư luận phản đối ầm ầm ấy vậy mà bên hệ đảng cứ ngơ ngơ bắt anh Phó Chủ Tịch Thanh Hóa làm hình nhân thế mạng, Lê Lai cứu chúa, giáng chức xuống chuyên viên, chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.

Củi tươi tầm Lê Đức Thọ, tiền tươi ngàn tỉ giấu kín không khai, đảng có bày tám bước rà soát cán bộ vẫn bị lọt khe đắc cử vào trung ương, luân chuyển tận xứ Dừa Bến Tre vẫn không thoát tay anh Tô. Bấm vào yếu huyệt Xuyên Việt Oil một phát anh hốt gọn Lê Đức Thọ vào lò. Còn bao củi tươi tiềm năng, tầm cở lớn hơn Thọ đang trong tay mặc tình anh Tô toàn quyền tha giết.

- Quảng Cáo -

Ấy là chuyện mới thời điểm cuối năm, còn bao án cũ anh Tô đang tiếp tục phanh phui. Nào chuyện nữ đại gia gốc Hán Trương Mỹ Lan như vết dầu loang từ thành Hồ đến tận Lâm Đồng, cả rừng củi tươi củi to đã vào lò và sẽ tiếp tục vào lò. Anh đã quyết tâm truy thì chạy đâu cho thoát. Trên dưới 10 củi gộc từ doanh gia đến quan chức chấp nhận hy sinh đời bố, cũng cố đời con, nhảy lầu, té từ trên cao để giữ mồm miệng không khai ra đồng chí còn nấp trong lùm nhưng vụ án vẫn nở nồi từ trong nước ra đến nước ngoài. Bản lĩnh anh Tô cao cường phải biết.

Giá trị quan chức ngành công an bây giờ cao lắm. Chỉ một trung tá điều tra viện Hoàng Văn Hưng, trong một đường dây chạy án nhỏ phải chi hai triệu đô la. Để lấp miệng chỉ một ả Vụ trưởng Thanh Tra Ngân Hàng Nhà nước, Trương Mỹ Lan dám chi năm triệu đô la. Để ngoại giao tình cảm với Phạm Quý Ngọ, Trương Mỹ Lan gởi gắm va ly một triệu. Vây để xin sự bảo bọc của anh Tô, Trương Mỹ Lan sẳn sàng chi cao gấp trăm lần số tiền ấy. Trương Mỹ Lan vẫn bị bắt cho thấy sự liêm chính, trong sạch của anh Tô là cao ghê lắm, không ai mua nổi. Chuyện anh đóng dấu mật và các tờ trình khác cho hợp đồng mua bán AVG của Phạm Nhật Vũ chằng qua là do cấp dưới đề xuất cẩu thả thôi. Đạo đức trong sáng của anh Tô là bất khả tư nghị, không thể nghĩ bàn.

Không thể trách anh Tô để sổng Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Trách chăng là trách kẻ ham tiền, háo sắc đã bảo kê che chắn, đào tường, khoét vách tạo kẻ hở cho Thanh Nhàn trốn ra nước ngoài. Nhưng với tài điều binh khiển tướng, ngồi trong trướng buông rèm bắt giặc từ xa ngàn dặm, từ kinh nghiệm bắt Dương Chí Dũng, Vũ Nhôm, Trịnh Xuân Thanh, Thái Văn Đường thì dù có trốn ở đất Á, Âu anh Tô đều có thể bắt gọn như lấy đồ trong túi.

Ôi! Ngồi khen chuyện gom củi đốt lò của anh Tô khác nào lấy gàu đi tát nước biển Đông. Anh Tô còn làm ra bao nhiêu luật mới, sửa biết bao nhiêu luật cũ. Nào là xé luật giao thông đường bộ thành hai luật Giao Thông Đường Bộ và An toàn Giao thông đường bộ. Ra luật An ninh cơ sở thống nhất lực lượng vũ trang xã phường. Nào là sữa luật Cư Trú, Luật Căn Cước…

Anh Tô đã huy động lực lượng thần tốc cải tiến các chứng thư hành chính như Hộ Chiếu, Chứng Minh Nhân Dân, Căn Cước Công dân, Căn Cước…. Tốc độ cải tiến của anh thật kỷ lục có lẽ là trên thế giới không nước nào có thể cạnh tranh. Hộ chiếu vừa mới thay đã cho thêm bị chú rồi tiếp đó có ngay hộ chiếu mẩu mới. Trong mấy năm anh đã 4 lần thay đổi Chứng Minh Thư. Quốc Hội phấn khởi biểu quyết đồng tình rụp rụp. Nhân dân nô nức đi làm hết giấy chứng minh mẫu mới đến căn cước. Rồi sẽ có ngày các nước tư bản giảy chết phương tây đến các nước XHCN anh em phải cắp đít sang Việt Nam học hỏi về chương trình cải tiến thần tốc này. Bác Tập quả mãi lo chuyện thống nhất Đài Loan và cái lưởi bò la liếm biển Đông mà quên gắn huy chương cho anh Tô đã góp phần tăng GDP cho mẩu quốc hàng chục ngàn tỉ in ấn phôi các loại giấy chứng thư, chíp điện tử… của con em thuộc quốc.

Ấy, tài năng anh Tô đâu chỉ là trừ gian bảo vệ đảng. Chỉ riêng sáng kiến bán đấu giá biển số xe, biến công cụ quản lý thành nguồn thu ngàn tỉ cũng cho thấy tư duy kinh tế, tài chính xứng đáng là bậc thầy của các tay tài phiệt phố Wall. Người dân Việt Nam có quyền tự hào về cạc vẹt xe định danh chính chủ, đổi chủ phải đổi biễn số xe. Chỉ riêng tiền phạt xe không chính chủ cũng góp phần làm giàu cho ngân sách.

Anh Tô còn chăm sóc sức khỏe cho dân hơn cả bà bộ trưởng y tế I tờ về y học. Sáng kiến thổi hơi kiểm tra nồng độ cồn là giải pháp hữu hiệu nâng cao sức khỏe, ngăn ngửa tai nạn và bảo vệ hạnh phúc gia đình người dân. Lực lượng Công An của anh Tô đúng là phục vụ người dân trên từng cây số. Ngoài quốc lộ ngày đêm núp lùm bắn tốc độ, trong đô thị thì chực chờ khuya khoắc canh khuya để kiểm tra sức khỏe người dân các hàng quán sau bửa ăn. Tận tụy đến thế là cùng. Công an xứng đáng được hưởng 70% tiền thu phạt.

Tầm nhìn bao quát, khả năng tổ chức rộng khắp của anh Tô làm nhiều người buộc miệng bảo rằng, có lẽ mô hình chúng ta hiện nay chính phủ chỉ cần một Bộ Công An là đủ sức trị dân. Nếu cơ cấu lại chính phủ, giảm biên chế, chỉ để lại một Bộ Công An là đủ.

Nói thật lòng mong anh Tô không quở trách. Biết là anh khiêm tốn nhưng bản lĩnh, sự kiên định và tài năng của anh nổi trội nhất trong mâm bàn các ông bà Bộ Chính Trị. Ngoài anh không ai xứng đáng thay Bác Cả trong nhiệm kỳ khóa tới hay ngay cả khóa này. Ngay trong tứ trụ, chú Thưởng còn non xanh, chưa tới tuổi. Ông Thủ Chính chỉ được cái huênh hoang. Điều hành chính phủ thế nào mà ngay việc giải ngân cũng chậm chạp đùn cục trong khi kinh tế đất nước tuột dốc không phanh. Lãnh đạo thế nào mà thành viên chính phủ cứ rủ nhau vào tù chăn kiến. Ý là chưa nói việc dư luận xầm xì quan hệ trên mức tình cảm với Thanh Nhàn. Ngay ghế Thủ Tướng đang rung lắc không yên. Ngữ ấy ngồi đến hết nhiệm kỳ đã là may mắn.

Vương Chủ tịch dẻo môi với Bác Cả lâu nay được hưởng nhiêu ân sủng. Giỏi chuyện ngồi không chọc gậy bánh xe phá bỉnh. Công lao, đởm lược sao so được với anh Tô. Vương chỉ được mỗi chuyên phe cánh Nghệ An trong trung ương quá mạnh. Ấy vậy nhưng làm sao so được với anh Tô. Theo chiến lược luân chuyển cán bộ hiện nay hầu hết giám đốc Công An các tỉnh thành không phải người địa phương và do anh Tô bổ nhiệm người gốc Hưng Yên. Cơ cấu như vậy, quyền lực ngầm Giám đốc Công An tình còn cao hơn Bí Thư Tỉnh Ủy. Theo lô gích đó, trong đại hội, số phiếu bầu cho anh Tô luôn cao hơn người khác. Do tính anh Tô kính trên nhường dưới tốt bụng thương người, nếu gặp kẻ ngang tàng không chừng ngay Bác Cả cũng chưa chắc ngồi đến hết nhiệm kỳ.

Chả biết thế nào mà đã qua hơn nửa nhiệm kỳ, bác Cả vẫn dềnh dàng chưa chịu bố trí người kế vị. Không thể kiên nhẩn hơn. Cần hành động anh Tô à! Chẳng phải Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh trước đó là Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn đều yên nghĩ đột ngột trước các kỳ đại hội đó sau. Nếu anh Tô phất cờ ít nhất có trên dưới 40 đoàn đại biểu ủng hộ anh.

Ấy vậy nhưng trước khi hành động anh Tô cần rà soát lại lực lượng. Nói thật lòng quân tướng anh Tô đều tài năng, đức độ. Nhưng riêng cánh An ninh Tôn Giáo thì quá tệ. Các đồng chí được phân công làm trụ trì mãi mê thu vén nguồn lộc CÚNG DƯỜNG làm nhiêu điều tác tệ. Tai tiếng nhất là đồng chí Ba Vàng. Vụ thỉnh vong oan gia trái chủ bể bạc mấy năm trước vẫn chưa yên thì nay bày chuyện long tóc xá lợi Phật rẻ tiền làm phật tử bất mãn, công chúng khinh khi.

Các đồng chí Thích Nhật từ cũng bày chiêu trò hốt bạo tiền cúng dường lại thuyết pháp dạy phật tử chuyện chăn gối, kỹ thuật làm tình và đòi nhà nước nâng Phật giáo thành quốc giáo.

Hai đồng chí này lại mất đoàn kết nội bộ, nói xấu nhau thô thiển không kém trâu bò tranh ăn đâm húc lẫn nhau.

Thân phận của các đồng chí này đã bị lộ. Chỉ còn giữ được lòng tin của các con nhang mê tín, tham lam phước lộc, không còn khả năng tuyên truyền kích động phá hoại lòng tin và trí tuệ phật pháp của phật tử. Nếu tiếp tục bao che, tán trợ cho các đồng chí này sẽ thách thức dư luận và gây bất mãn với giới Phật tử. Ngay trong số các đồng chí được phân công làm nhiệm vụ trong Giáo hội Phật giáo cũng gặp khó khăn khi bảo vệ đồng chí Ba Vàng và Giác Ngộ. Nếu không khéo toàn bộ lực lượng cài cắm của chúng ta trong giáo hội sẽ bị lộ hình.

Hậu quả này có thể ảnh hưởng đến thế mạnh của anh Tô trong đại hội 14 tới đây.

Các đối tượng không hoàn thành nhiệm vụ thì không nên xem là đồng chí. Nếu không thanh lọc, thanh trừng để làm gương thì cũng tinh giảm biên chế. Không nên vì vài con sâu lẻ tẻ mà ảnh hưởng đến thắng lợi gần kề ngay trước mắt.

Trước thềm năm mới, trước vận hội mới chúc anh Tô long thể vạn an và vươn lên đứng đầu tứ trụ. Đó là hồng ân của Đảng Mác Lê bách chiến bách thắng.

Kính Thư

Thích Nói Thật

- Quảng Cáo -