Kinh tế Việt Nam có nguy cơ nếu không cải cách

- Quảng Cáo -

HÀ NỘI (CTM Media) – Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde nói hôm 18 Tháng Ba rằng Việt Nam có nguy cơ dễ bị tổn thương do các cú sốc từ bên ngoài nếu Việt Nam không thúc đẩy các cải cách nhằm tăng cường hệ thống ngân hàng và tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước.

Bà Lagarde nhận định Việt Nam cần áp dụng tỷ giá hối đoái linh hoạt nhiều hơn nữa để giảm tác động của các cú sốc kinh tế từ nước ngoài và củng cố dự trữ ngoại tệ. Theo bà, cải cách doanh nghiệp nhà nước và giải quyết nợ xấu của ngân hàng sẽ tạo ra hiệu quả bù đắp cho tình trạng lực lượng lao động đang già đi, một lực cản đối với tăng trưởng trong tương lai.

Bà Lagarde cho rằng các doanh nghiệp nhà nước cần phải được quản trị tốt hơn để họ tập trung vào ngành nghề kinh doanh chính. Cũng theo bà thì hệ thống ngân hàng cần được làm cho trở nên mạnh hơn, tốt hơn và vốn hóa nhiều hơn, cũng như giảm tài sản có vấn đề trong bảng cân đối của họ, để các ngân hàng có thể thực sự tiếp nhiên liệu cho nền kinh tế.

- Quảng Cáo -

2 CÁC GÓP Ý

  1. Ba quy tien te im£ noi dung do ! Nha cam quyen cung biet ca roi ! Nhung tai co cau da lam sau khi co bai hoc ngu xuan dat gia khi cho cac doanh nghiep nha nuoc da nganh da nghe ! Tu gio tac oai tac quai ! Vut cua dan cua nuoc may chuc ngan ty ! Roi ve rut kinh nghiem dat gia ! Tai co cau . Co phan hoa ! Nhung lam cham hon rua ! Boi loi ich nhom ! San sau cua nhieu vi quan tham ! Nen cu re ra den nay cha dau vao dau ca ! That dang buon cho nhung nguoi chinh tri ! Tiem quyen toan dien !

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here