Hội Anh em Dân chủ lên tiếng về việc khủng bố và sách nhiễu gia đình Mục sư Nguyễn Trung Tôn

Hội Anh Em Dân Chủ

- Quảng Cáo -

Thưa toàn thể đồng bào!

Trong thời gian gần 3(?) tháng qua, kể từ ngày 16/9/2016 gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn liên tục bị nhà cầm quyền, các lực lượng an ninh đội lốt côn đồ tấn công, khủng bố và sách nhiễu. Việc đầu tiên, từ trung tuần tháng 9/2016 đến trung tuần tháng 10, Đài truyền thanh của xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá đã liên tục cho phát đi những bản tin với nội dung bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của mục sư Nguyễn Trung Tôn. Họ tuyên truyền, xuyên tạc, và vu khống mục sư Tôn là đối tượng phản động, chống phá nhà nước, họ kích động quần chúng tẩy chay, xa lánh mục sư Tôn.

Trong thời gian từ giữa tới cuối tháng 10 vừa qua, bà Nguyễn Thị Lành, vợ mục sư Nguyễn Trung Tôn đã liên tục bị những kẻ côn đồ, an ninh đội lốt côn đồ tấn công hành hung, khi thì ở nhà, khi thì ở quầy hàng tại nơi kinh doanh. Tại quầy hàng của bà Lành ở chợ, côn đồ đã đập phá, đổ tung toé hàng hoá của bà Lành, tuyên bố gia đình bà Lành, mục sư Tôn không thể làm ăn, kinh doanh gì được tại chợ Lăng nữa…
Liên tiếp những tuần sau đó, các lực lượng an ninh, côn đồ lại tấn công trực diện vào nhà mục sư Tôn bằng chất bẩn, mắm tôm và mắng chửi, đe doạ trực tiếp tính mạng của mục sư Tôn và gia đình. Không những vậy, họ còn làm những việc đáng lên án, phỉ nhổ là đổ cả rác bẩn lên mộ người cha của mục sư Nguyễn Trung Tôn.

NguyenTrungTon

- Quảng Cáo -

Điều kỳ lạ và rất đáng lên án nhà cầm quyền địa phương là gia đình mục sư Tôn đã trình báo, làm đơn gửi các cơ quan chức năng về những vụ việc đó, nhưng không hề có hồi âm và không hề được các cơ quan chức năng bảo vệ. Gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn hiện nay đang sống trong nỗi lo sợ và căng thẳng cùng cực…

Hội Anh Em Dân Chủ kịch liệt phản đối những hành vi khủng bố, sách nhiễu và uy hiếp tới tính mạng gia đình mục sư Nguyễn trung Tôn của các lực lượng côn đồ, an ninh đội lốt côn đồ chỉ huy giật dây những việc làm đó. Hội Anh Em Dân Chủ cũng phê phán và phản đối sự thờ ơ, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá đã để các lực lượng côn đồ tấn công, khủng bố, sách nhiễu gia đình mục sư Tôn như một nơi không hề có pháp luật, không hề có an ninh, trật tự.
Hội Anh Em Dân Chủ yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam, yêu cầu các cơ quan an ninh chấm dứt ngay hành vi khủng bố, tấn công, đe doạ và sách nhiễu đối với mục sư Nguyễn Trung Tôn và gia đình mục sư.

Hội Anh Em Dân Chủ đề nghị tất cả các hội nhóm Xã Hội Dân Sự khác và những người ủng hộ công lý và tiến bộ xã hội cùng lên tiếng ủng hộ gia đình mục sư Nguyễn Trung Tôn./.

Hà Nội, ngày 29/11/2016.

HAEDC.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here