Giặc đang ở chính trong nhà

FB Bùi Phi Hùng

TBT đảng CSVN Nông Đức Mạnh
- Quảng Cáo -

Chiều muộn hôm qua mình ghé vào Bệnh viện Việt Xô thăm người quen. Gặp đúng lúc họ hàng anh ở đó khá đông; phòng rộng, chả có chỗ mà ngồi.

Chuyện lúc thì anh hỏi: Vụ Repsol thế nào rồi? Thấy mấy cái mồm chữ a, chữ o rồi chìm vào im lặng; anh nhìn mình: Tao hỏi mày! Mình đành bảo “Vì đại cục, tinh hoa bên mình cho rút rồi anh ạ”.

Lúc đó mới biết, đám người nhà “sang trọng” của anh – toàn cán bộ của nhà nước – chẳng ai biết gì về vụ tàu VN phải chạy khỏi vùng biển đặc quyền kinh tế của chính mình khi bị Tàu dọa dẫm! Điều đáng nói là họ không có chút thái độ sững sờ nào; tất cả thản nhiên ngồi đó với ánh mắt vô hồn vô cảm.

Gợi vụ Thúy Nga họ không quan tâm; đến vụ thủ tướng đội mưa dưới “lọng” “phát quà” cho bà mẹ VN anh hùng, nhất là vụ Nga-Mỹ thì họ rôm rả hẳn.

- Quảng Cáo -

Và giờ, qua vụ “2 chị em” phải buồn bã công nhận rằng với não trạng dân Việt hiện nay thì mất nước là cái chắc!

Thế là TQ khuất phục được VN không phải bằng đánh ngay Trường Sa, mà dùng nó như 1 lời đe dọa để VN phải chấp nhận đường 9 đoạn cũng như các điều kiện kín đáo khác. Như thế, việc lấy Trường Sa của chúng sau này chỉ giống như thò tay vào lấy đồ trong túi. Việc VN lùi bước triền miên như lâu nay để mong “yên thân” thực ra là đã chấp nhận mất tất cả!

Đâu đó cũng vang lên những lời thảng thốt tới thất thần đấy, nhưng dưới rất nhiều cung bậc:

Tốp trên trừng mắt, giơ tay chém: Nếu xảy chiến tranh thì bao nhiêu công sức, lừa, cướp để có được vị trí, tài sản bấy lâu nay mất trắng sao!

Bọn bưng bô, nhặt bã: Chiến tranh thì bô còn đâu để bưng, có mà ăn cứt!

Lũ đại gia, buôn vua, làm giàu nhờ quan hệ và chạy chọt: Xảy cuộc chiến thì bao công sức liếm đít để được quan hệ mới ra tiền thành công cốc a…

Thằng trung lưu khôn và ngoan ở giữa: Nếu chiến tranh thì còn chó gì là “bình yên và ổn định”; còn đâu sáng sáng cà phê, chiều chiều bia rượu, dập dìu ve vuốt… Làm công dân Tàu cũng có sao!

Dân nghèo, nghe chính trị như nhìn thấy cọp: Ôi giời, ơn bác, đảng, chính phủ, cuộc sống hơn trước rồi. Mọi việc có nhà nước lo. Mình lo kiếm ăn đã đủ mệt!

Tất cả những cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước đều nhục nhã câm nín; thậm chí còn “seo phì”: “TQ đang rất sợ lực lượng VN”!

Đành rằng không đánh – chẳng ai, chẳng khôn ngoan gì khi để xẩy ra cuộc chiến. Nhưng không đánh với cúi đầu im lặng nó khác nhau một trời một vực! Và đứa nào mở mõm “Không liên minh quân sự để chống lại nước thứ 3” đó chính là kẻ bán nước. Đó là luận điệu của 1 lũ cai trị hèn hạ, dối trá.

Nếu ta vẫn ra rả “VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền”; nếu ta tự tin ta có chính nghĩa, sao không đi kiện nó đi?! Công khai cho dân biết nó đang ức hiếp ta thế nào đi! Để dân còn biết uất hận mà bỏ ăn chơi, bỏ “chọi gà-cờ bạc”; chăm làm lụng cho dân giàu nước mạnh, mưu lo đòi lại chủ quyền. Chứ giấu như mèo giấu cứt thì là vì động cơ gì?! Chẳng lẽ chính là vì đã đi đêm với nó!

Nếu đúng như thế thì đau xót thay – ngàn năm tái họa; giặc đang ở chính trong nhà!

- Quảng Cáo -

89 CÁC GÓP Ý

 1. “…Nếu xảy ra chiến tranh thì bao nhiêu công sức,lừa,cướp để có được vị trí , tài sản bấy lâu nay ,mất trắng sao .?-Nếu chiến tranh thì còn Chó gì là “Bình yên và Ổn định”…còn đâu sáng sáng Cafe ,chiều chiều bia rượu ,dập diều ve vuốt …xảy ra cuộc chiến thì bao công sức liếm đít để “mua Quan” mới ra tiền lại trở thành công cốc a .”

 2. Bac Ho ngay xua,dan ngheo thieu thon, nhung di ngoai giao bac luon dung ngang hang voi doi khach,cung de khang dinh su khong khuat phuc cua dan toc.Ma sao thoi binh the nay sao phai cui dau voi thang Tau Khua.Nhin ma thay nhuc

 3. Thích nhất cầu nối của tác giả _còn có thằng mở mõm ra nói câu không liên minh với nước nào để chống lại nước thứ 3_ thằng này ăn phải cái món gì mà ngu rứa sống ở xã hội cũng phải có ảnh em bận bè nước nào cũng có đồng minh khi có đồng minh thì nước thứ 3 muốn cắn mình cũng phải Xuy nghĩ há cái mõm có ngu xuẩn không mihf không cùng đồng minh đánh nước thứ ba những mình tự vệ và giữ nước mình vẫn có quyền cùng đồng minh tự vệ và chiến đấu
  Thôi tôi xin các ông
  Nửa nạc nửa mỡ
  Thịt lợn không muốn đớp
  Chỉ muốn đớp ngày thịt ……l

 4. No săn sagluôn trôn thăg tau giưa chơ..ai cươi kê ai,thăg tau co lây biên kê no ,miên la no đưg lây nha no ,đưg lây vơ no ,lu no đưa nao cug ngoai 60 hêt no thu hơưg chăg bao lâu no chêt .thi chuyên đât nươc no se kô liên quan,giơ ma no sua ra la côg cươp cua no la côg côc,no đưg đâu muôn dân vân sướng.măc du chi tih băg ctim..

 5. An phận nếu nói tới thân tàn ma dại bởi chính đồng chí của mình không thể có gì khác nếu còn đẻn và cái đám ăn hại quần Đội nhân dân côn an giết dân

 6. Bọn lãnh đạo CSVN là loại “buôn dân ,bán nước ” không còn nghi ngờ gì nữa ! Hỡi những người còn đang đứng trong hàng ngũ CS nếu còn một chút lương tri với dân tộc và đất nước VN thì đừng làm con chó cho bọn chúng nữa hãy quay đầu về với nhân dân đập tan bọn tà quyền CS ,nhân dân VN sẽ đời đời ghi nhận công ơn các ban

 7. Thật đáng sợ cho thời cơ chế thị trường.thời chiến tranh hạt muối xẻ làm đôi làm 3 nhưng ta chẳng sợ thằng mỹ nào.ấy mà ngày nay vila biệt thự nó làm cho chúng ta thấp hèn yếu ớt sợ sệch.sống ko dám ngẩn đầu.ta chỉ biết cuối đâu với ông bà tổ tiên người sinh ra ta chứ ko phải như thế này…

 8. Dieu Do neu nguoi khon ngoan cung nhan ra duoc. Noi cai vu co quan doi bien phong do, nhung tau trung Quoc van ngang nhien di lai noi vung bien nuoc nha va lam hai den ngu dan nhung nha nuoc nao co len tieng. Ke ngoai xam mo mang banh truong tren bien dao cua dat nuoc minh nhung nao nha nuoc co day lui. Dau co nhu ong tong thong nuoc phi, nguoi ta sot sang, bao dan ve moi truyen va ke lon kia van gom van ne.

 9. Tao thấy ai đứng lên cũng tù tội hoặc tự tử trong đồn.thế lúc đó có ai lo cho họ,cho gia đình họ ko.hoặc sau khj họ đi tù và chết thì có thay đổi đc ji ko.chúng m thì ngồi đó cào phím ở đâu đó tao đéo biết.Nhưng tao tức lắm rồi nên mới viết cmt này ĐMM.!!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here