Lá Thư Đầu Năm Mậu Tuất của Đảng Việt Tân

- Quảng Cáo -

Kính thưa quý vị,

Đất nước Việt Nam của chúng ta lại vừa trải qua một năm 2017 với nhiều sự kiện đáng quan tâm. Đầu tiên, mặc dù đã loại được cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhưng phe của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phải củng cố quyền lực nên đã mượn tiếng đánh tham nhũng để thanh trừng nội bộ. Những vụ bắt bớ, xử án, bỏ tù và kể cả tử hình như vụ án ngân hàng Đại Dương, Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng v.v. đều là thủ đoạn của cánh Nguyễn Phú Trọng và được khoác cho chiếc áo “đánh tham nhũng”. Dĩ nhiên tham nhũng là một vấn nạn to lớn cho đất nước cần phải diệt trừ nhưng làm sao có thể diệt được khi tham nhũng chính là phương tiện để nuôi dưỡng bộ máy độc tài. Diệt tham nhũng thì chẳng khác gì tự đập bể đảng CSVN, cho nên đánh tham nhũng thật sự chỉ là trò tuyên truyền để thanh toán lẫn nhau.

Kế đến, chế độ đang rất quan tâm về lãnh vực kinh tế vì nếu lâm khủng hoảng thì chế độ sẽ lung lay và có nguy cơ sụp đổ. Nhưng nền kinh tế Việt Nam hiện đang đối diện với hai vấn đề lớn. Đó là liên tục trong 5 năm liền ngân sách bị thiếu hụt vượt quá mức 6% của tổng sản phẩm nội địa hay GDP, và nợ công đã vượt quá mức 65% GDP do quốc hội ấn định. Để giải quyết, chế độ phải áp dụng biện pháp giảm chi kể cả đuổi việc nhân viên chính phủ, tăng nhiều loại thuế trung bình khoảng 12%, và bán một số công ty quốc doanh để có tiền cầm cự. Chúng ta thấy nhiều công ty đã bị bán như Vinamilk, Saigon Beer, Hanoi Beer Beverage Corporation, Vietnam Airlines, PetroVietnam và Vinatex. Điều rất đáng quan ngại là việc bán cho tư nhân những công ty quốc doanh là cơ hội để tài sản đất nước bị chia chác, bán rẻ vào tay những đám tư bản đỏ và quan chức chính quyền.

Sau cùng, chính guồng máy độc tài, tha hóa và nhũng lạm của chế độ CSVN là nguyên nhân của bất ổn xã hội và kinh tế bấp bênh. Nếu thật sự muốn giải quyết thì chỉ có một cách là phải có một chính quyền dân chủ, tam quyền phân lập do người dân chọn lựa; và một xã hội có luật pháp nghiêm minh, nhân quyền và dân quyền được tôn trọng. Chính vì vậy chế độ lúc nào cũng lo ngại những tổ chức đấu tranh dân chủ sẽ cùng với người dân đứng lên đòi công lý. Do đó chế độ đã mạnh tay đàn áp nhiều hơn từ đầu năm 2016. Mặc dù đây là đợt đàn áp lớn thứ ba trong vòng 10 năm qua từ 2007 đến nay, nhưng so với trước đây đợt đàn áp lần này được đánh dấu bởi nhiều bản án nặng đối với những người đấu tranh cho dân chủ.

- Quảng Cáo -

Nhìn lại 2017 thì quả là một năm có nhiều khó khăn cho chế độ vì một mặt phải giải quyết những tranh giành trong nội bộ, một mặt phải cố giữ cho nền kinh tế không lâm khủng hoảng bằng những biện pháp sẽ gây thiệt hai thêm cho đất nước và đời sống của người dân trên đường dài. Ngược lại, vì gặp khó khăn nên chế độ đã gia tăng đàn áp không những đối với phong trào dân chủ mà đối với người dân luôn nữa để giảm thiểu rủi ro.

Kính thưa quý vị,

Trong một đất nước khi tất cả mọi quyền lực đều tập trung vào trong tay của một nhóm người, thì lấy ai để giám sát và trừng phạt họ nếu có sai phạm? Nếu không có một tiếng nói trung thực nào để lên tiếng báo động, không có một tổ chức nào đứng giữa để kiểm soát, hoặc không có một cơ quan nào độc lập để phán xét thì làm sao người dân có thể tin được là nhà nước và đảng Cộng sản sẽ tự kiểm soát và sửa trị công minh những lỗi lầm của họ. Nói cách khác, nếu không thật sự có dân chủ thì đất nước của chúng ta sẽ tiếp tục chìm đắm trong bất công và sai trái.

Tất cả chúng ta ai cũng chỉ muốn có được một cuộc sống sung túc, được dậy dỗ con cái trong một xã hội lành mạnh, không có cảnh lúc nào cũng sợ bị công an hay chính quyền gây phiền nhiễu, làm gì cũng phải lo lót trước sau. Không còn cảnh mạnh được yếu thua trong xã hội, ai có tiền, ai quen biết lớn thì mặc sức làm gì cũng được. Những tệ trạng như tham nhũng, ức hiếp, hoặc bất tuân luật lệ đang xảy ra hằng ngày phải chấm dứt. Chúng ta không thể để cho những tệ trạng này tồn tại quá lâu đến độ trở thành một tập quán, khiến mọi người trở nên dửng dưng và xem như là bình thường.

Xa hơn nữa, chúng ta muốn thấy đất nước Việt Nam vững mạnh, không bị nước láng giềng chèn ép. Từng tấc đất, từng nhánh sông, từng hòn đảo là cả một gia tài của cha ông để lại. Ngày hôm nay đất nước ta đang bị Trung Quốc xâm lấn một cách ngang nhiên. Họ đã lấy của ta Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc, và ải Nam Quan. Họ đưa người vào khắp nơi trên đất nước, tự lập ra những khu vực riêng như là đất của họ. Chúng ta phải ngưng ngay lập tức sự mất mát to lớn này. Chúng ta phải đòi hỏi những người lãnh đạo chịu trách nhiệm trước dân tộc và phải có phản ứng thích hợp đối với Trung Quốc.

Anh chị em đảng viên Việt Tân có cùng những mong muốn như tất cả mọi con dân Việt. Đảng viên Việt Tân cũng là những người bạn, là láng giềng, là người thân đang sống chung quanh quý vị. Chúng tôi quyết tâm tranh đấu để đạt hai mục tiêu cốt lõi:

– Xây dựng một nền dân chủ đích thực, nơi đó người dân có toàn quyền tự do chính trị, toàn quyền chọn lựa và thay thế những người lãnh đạo đất nước, và

– Canh tân đất nước để tạo dựng một xã hội bình đẳng, một môi trường sống lành mạnh và đạo đức, mọi người được tôn trọng và không lo sợ bị chèn ép, ức hiếp.

Với quyết tâm đó, thay mặt toàn thể anh chị em đảng viên Việt Tân, tôi xin kính gửi đến quý vị lời cảm tạ chân thành vì những hỗ trợ từ tinh thần đến vật chất quý vị đã dành cho đảng Việt Tân trong năm qua. Và trước thềm Xuân Mậu Tuất, xin kính gửi đến quý vị lời cầu chúc an lành, thịnh vượng và nhiều thắng lợi. Chúng ta hãy cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sẽ vượt qua mọi thách đố, và sớm thành công trên con đường tranh đấu chấm dứt độc tài để xây dựng một đất nước Việt Nam tiến bộ và giàu mạnh.

Trân trọng kính chào quý vị.

Đỗ Hoàng Điềm
Chủ Tịch Đảng Việt Tân

- Quảng Cáo -

4 CÁC GÓP Ý

 1. Cảm ơn Đảng Việt Tân về những lời tâm huyết và kêu gọi toàn dân VN trong Lá Thư Đầu Năm 2018!
  Đề nghị và mong ĐVT khẩn trương sát cánh với Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên cùng các Tổ chức dân chủ khác – cùng phấn đấu vì một mục đích – mục tiêu chung vĩ đại : xây dựng một nước Việt Nam mới thật sự dân chủ, công bằng và văn minh…!

 2. Đúng là lũ cuồng ngôn, kiểu gì cũng sủa bậy đc. Cả nước chống tham nhũng thì chúng lu loa là thanh trừ nội bộ( k chống thì chúng vu cho bao che). Bộ máy hành chính cồng kềnh thì chúng xông vào cắn xé. Nay tinh giảm biên chế thì chúng lại sủa là đuổi việc để giảm chi. Dn nhà nước k hiệu quả chúng cũng nói. Nay cổ phần hóa, tận dụng nguồn lực xã hội…thì chúng lại sủa là chia chác tài sản. Đúng là trơ trẽn, hèn hạ. Đấu tranh kiểu này thì thử hỏi nhân dân đc nhờ gì từ những kẻ thủ đoạn như thế.

 3. Nhan dau nam Moi , toi mot Doc-gia cua Quy Bao , truoc het kinh chuc Quy Dong-Huong khap noi , Mot Nam
  An-Khang & Thinh-vuong ! Sau la , xin muon Dien-dan nay , de co doi loi cung nguoi co Net name J.B Truong-
  Son ? Toi la nguoi trinh-do hieu biet , rat han che ! Chi biet doc Bao ? nghe Dai, Xem T.V ! Nhung, toi khong
  the , khong len tieng voi nhung Ke don mat , vo giao-duc , da loi dung Truyen-thong danh pha Ton-Giao !
  Ten J.B TRUONG-SON (But hieu) thuong post tren trang Bao BA-CAY-TRUC , nhung Bai bao, co tinh chup mu,
  ma-li , vu khong , danh pha cac Vi Chuc sac trong Hang Giao-Pham TCG : Tu Duc Thanh Cha den cac Vi Hong-Y , Giam Muc , Linh Muc…! Su viec nay, khong phai,chi xay ra mot vai lan,Nhung, da lien tiep dien ra dai dai ?

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here