Phái đoàn Người Việt tự do gặp gỡ tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền tại Berlin

Phái đoàn gồm đại diện Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, Hội Anh Em Dân Chủ và Đảng Việt Tân tiếp xúc, vận động tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch, HRW) Đức Quốc tại thủ đô Bá Linh, hôm 6/12/2019. Ảnh: Ngọc Hòa
- Quảng Cáo -

Ngọc Hòa tường trình từ Bá Linh – Web Việt Tân

Trước thềm kỷ niệm lần thứ 71 ngày Quốc Tế Nhân Quyền một phái đoàn người Việt Nam đã gặp gỡ Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch, HRW) tại thủ đô Bá Linh, Đức Quốc vào trưa hôm 6 Tháng Mười Hai, 2019 để cảm ơn những nỗ lực của tổ chức nầy lên tiếng cho Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) Việt Nam trong thời gian qua cũng như trình bày về những trường hợp mới đây.

Thành phần phái đoàn gồm có Bác Sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm và ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh đại diện Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức (LHNVTN); Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Chủ Tịch Hội Anh Em Dân Chủ; bà Nguyễn Thị Thanh Vân và Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Đức thuộc Đảng Việt Tân.

Trong buổi gặp gỡ kéo dài 90 phút với ông Giám Đốc Wenzel Michalski và ban điều hành HRW Đức Quốc, phái đoàn Việt Nam đã có cơ hội trình bày tỉ mỉ về trường hợp của những TNLT Châu Văn Khảm, nhà báo độc lập TS Phạm Chí Dũng cũng như các ông Trần Văn Quyền và Nguyễn Văn Viễn.

- Quảng Cáo -

Ông Giám Đốc Michalski và ban điều hành HRW đặc biệt quan tâm đến phần trình bày của những chứng nhân và nạn nhân của chính sách đàn áp nhân quyền và khủng bố của Cộng Sản Việt Nam là ông Nguyễn Ngọc Đức, ông Nguyễn Văn Đài và bà Nguyễn Thị Thanh Vân.

KS Nguyễn Ngọc Đức bị tình báo Việt Cộng khủng bố bằng cách tấn công bằng chất acid ngày 2 Tháng Chín, 2017 tại Campuchia, gây trọng thương nơi mặt và cổ. LS Nguyễn Văn Đài bị CSVN kết án tù hai lần vì mở lớp hướng dẫn đồng bào tìm hiểu về nhân quyền. Ông suýt bị thiệt mạng trong tù vì hoàn cảnh giam quá bất nhân. Bà Nguyễn Thị Thanh Vân có quốc tịch Pháp cũng bị giam giữ tùy tiện gần một tháng khi giao thiệp với những người thuộc xã hội dân sự.

ồ sơ Chống Tra Tấn - Shadow Report 2019, dày trên 700 trang được trao cho ban điều hành tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền tại Đức Quốc hôm 6/12/2019. Ảnh: Ngọc Hòa
Hồ sơ Chống Tra Tấn – Shadow Report 2019, dày trên 700 trang được trao cho ban điều hành tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền tại Đức Quốc hôm 6/12/2019. Ảnh: Ngọc Hòa

Phái đoàn Việt Nam đã trao cho ban giám đốc HRW tập hồ sơ về ông Châu Văn Khảm cũng như tập hồ sơ Chống Tra Tấn Shadow Report 2019, dày trên 700 trang, phúc trình những vụ tra tấn và giết người của công an Việt Nam. Hồ sơ này được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế Istanbul Protocol để truy nã những thành phần khủng bố trong đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ngọc Hòa tường trình từ Bá Linh

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here