Lãnh đạo đảng Việt Tân gửi hoa viếng lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

- Quảng Cáo -

Tang lễ cựu Đại Sứ VN tại Trung Quốc, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh được tổ chức tại Hà Nội hôm 2 Tháng Giêng, 2020. Nhân dịp này, ông Nguyễn Ngọc Đức, một lãnh đạo Đảng Việt Tân, đã gửi vòng hoa viếng phân ưu với gia quyến và thể hiện sự mến mộ những đóng góp của vị tướng đáng kính.

Viết trên Facebook cá nhân, ông Nguyễn Ngọc Đức, chia sẻ:

Mặc dù không thể có mặt tại Hà Nội để nghiêng mình bày tỏ sự thương tiếc và kính trọng trước linh cữu của Lão Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nhưng tôi cũng nhờ được người chuyển vòng hoa phân ưu đến tang lễ của ông ngày 2/1 vừa qua.

- Quảng Cáo -

Xin cám ơn các bạn hữu ở Hà Nội đã giúp tôi việc này.

Ông Nguyễn Ngọc Đức sinh năm 1955 và là một kỹ sư ngành điện toán, tốt nghiệp tại Pháp. Ông từng là chủ tịch Hội Ái Hữu Việt Kiều Nam Paris và đã tham gia Đảng Việt Tân vào đầu thập niên 80, hiện đang là ủy viên trung ương Đảng Việt Tân.

Hồi Tháng Chín, 2017, ông Nguyễn Ngọc Đức cùng 3 đảng viên Việt Tân đã bị an ninh Việt Nam tấn công bằng axít tại Campuchia. Ông Nguyễn Ngọc Đức bị thương nặng nhất và đã được đưa về Pháp để điều trị.

Cũng xin được chia sẻ thêm về lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Lúc sinh thời, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh được biết đến là một nhà ngoại giao xuất sắc và có quan điểm cứng rắn về Trung Quốc. Vị tướng già đã có hàng trăm bài viết cảnh báo về các âm mưu và thủ đoạn của Trung Quốc phá hoại và thôn tính Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cũng nổi tiếng là người có nhiều góp ý và kiến nghị công khai về cải tổ, đổi mới Việt Nam. Thậm chí, trong kiến nghị của mình, Cụ Vĩnh từng thẳng thắn kêu gọi Đảng Cộng Sản Việt Nam thay đổi Cương lĩnh, từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội, chuyển sang đường lối dân tộc và dân chủ. Trong đó mục đích chính là chuyển đổi thể chế chính trị từ toàn trị sang dân chủ.

Có thể thấy, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là một tấm gương mẫu mực về lòng yêu nước trong sáng, một nhân cách lớn để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ nối tiếp và dấn thân. Sự ra đi của Cụ là nỗi mất mát chung của dân tộc Việt Nam.

Vĩnh biệt lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một người đã dành cả cuộc đời cống hiến tận tâm cho mục tiêu độc lập dân tộc!

Ngô Đồng

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here