Trao đổi với TS Nguyễn Ngọc Chu

- Quảng Cáo -

Nguyễn Đình Cống|

Trang Boxit và Tiếng Dân ngày 17/6 đăng bài của ông Chu: Ai đang làm suy yếu đảng. Ông nhận xét rằng Đảng rất sợ mất lòng tin của dân, đang nỗ lực mở rộng dân chủ trong Đảng như là phương thuốc lấy lại lòng tin đó, một trong những phương thuốc ấy là để cho đại hội cấp huyện, quận trực tiếp bầu Bí thư. Thế mà ở Quảng Trị đã xảy ra vụ Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng có những can thiệp thô bạo trong bầu cử.

Ông Chu nhận xét: “Ai đang làm suy yếu Đảng? Gần 100 cán bộ cao cấp thuộc diện TƯ quản lý bị kỷ luật đã làm suy yếu Đảng. Ông Nguyễn Văn Hùng đang làm suy yếu Đảng”.

- Quảng Cáo -

Đọc nhiều bài của ông Nguyễn Ngọc Chu, tôi cảm phục và kính trọng ông. Nhưng tôi thấy cần trao đổi với ông vài điều trong bài báo nói trên.

Theo tôi, nhận xét của Ông Chu không sai, nhưng chưa đúng với bản chất. Bản chất của ĐCS là không có dân chủ thực sự và sự mất lòng tin của dân vào ĐCS là tất yếu vì rắng chủ thuyết Mác Lê mà họ theo đuổi chỉ có cái hào nhoáng bên ngoài, nó chỉ có thể đánh lừa những người kém trí tuệ trong một thời gian nào đó, chứ không thể đánh lừa số đông trong thời gian dài. Chủ thuyết Mác Lê chứa nhiều độc hại, nhưng vì thiếu trí tuệ và lợi ích ích kỷ của phe nhóm mà một số lãnh đạo của ĐCS cố tình không chịu nhận ra. Họ vạch ra “đường lối cán bộ” với tuyên truyền rùm beng là rất dân chủ, rất tiến bộ, nhưng lại không tự biết, không chịu nghe phản biện rằng đường lối đó chứa một số điều phản dân chủ, phản tiến bộ, phản khoa học.

ĐCSVN muốn giữ được vai trò đảng cầm quyền, muốn lấy lại lòng tin của dân thì phải thay đổi về bản chất và tổ chức. Nếu cứ ngoan cố giữ như hiện nay thì con đường sụp đổ là tất yếu. Một vài phương thuốc xoa dịu không thế cứu vãn. Làm suy yếu Đảng không chỉ là hàng vạn, hàng triệu cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, tham nhũng, cửa quyền mà là tự trong học thuyết, tự trong đường lối và tổ chức.

Trên Báo Tiếng Dân có bình luận về bài của ông Chu như sau :” Xin lỗi, ts NNC lo cho đảng CS hơi nhiều, chẳng khác nào “lo trời sập”? Nếu thế thì chẳng lẽ muốn chúng mạnh để có sức thêm mà đàn áp dân chăng ?
Cứ mong chờ đảng ban “ơn mưa móc” nhỏ giọt thế này thì VN chết chắc !
Buồn !”.

Tôi xin đồng cảm với bình luận vừa nêu.
Tôi nghĩ rằng những người phản biện không nên trông chờ vào một vài phương thuốc có tính xoa dịu và lừa bịp mà những kẻ cơ hội đưa ra nhằm lừa dối. Cần vạch ra bản chất ẩn giấu trong đó./.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here