Putin sẽ là một Tào Phi thứ hai!

- Quảng Cáo -

Đỗ Ngà

Thân mang trọng bệnh, biết không còn sống được bao lâu, vì sợ mình trở thành một ông vua vô dụng trong mắt hậu thế mà Tào Phi bất chấp can ngăn dẫn quân đánh Đông Ngô hòng kiếm cho mình một chiến công lưu danh sử sách. Ỷ vào quân đông tướng nhiều, Tào Phi kiêu ngạo xuất binh xâm lược Đông Ngô gây ra cảnh giết chóc tàn bạo. Kết quả không những không thắng mà đại bại. Cuối cùng Tào Phi chết với ô danh là ông vua thất bại.

Có vẻ như ông Putin hiện nay cũng rơi vào hoàn cảnh như Tào Phi bên Tàu cách đây gần 2000 năm. Theo như một số nguồn tin báo chí cho biết, thân thể ông Putin đang mang bệnh. Và theo quan sát thần thái ông ta trên truyền hình những ngày gần đây, cũng không khó để đoán ra con người ông Putin có sức khỏe rất không tốt. Khuôn mặt ông Putin bị phù thũng tựa như mặt ông Nguyễn Phú Trọng lúc mang trọng bệnh.

Không biết sức khỏe ông Putin nghiêm trọng đến mức nào nhưng thực tế cho thấy thần thái của ông ta biến chuyển rất nhanh theo chiều hướng xấu. Hình ảnh Putin dũng mãnh cỡi ngựa săn bắn, tắm nước lạnh giữa trời băng giá, ở trần câu cá giữa trời tuyết, dùng đòn võ Judo hạ học viên trên sàn đấu vv.. biến đâu mất, thay vào đó là một Putin sắc mặt nặng nề, thiếu sức sống và dáng người yếu ớt.

- Quảng Cáo -

Bệnh covid là loại bệnh rất nguy hiểm đối với những ai có bệnh nền. Cựu ngoại trưởng Mỹ thời tổng thống Bush con – Collin Powel cũng đã không sống nổi dù chích đủ vaccine, nguyên nhân là ông có bệnh nền thuộc loại nguy hiểm. Trong gần 2 tháng chiến tranh Ucraina, ông Putin rất lo sợ bị lây nhiễm covid nên ông thường dùng những cái bàn dài đến 5m để tiếp khách, mục đích là tránh xa nguồn lây bệnh. Có lẽ vì bệnh nền mà ông Putin đã phải tránh tiếp xúc người khác như tránh hủi như thế. Hình ảnh đó làm sao giấu được?

Cơ thể mang bệnh nhưng tham vọng thì rất lớn, ông tham vọng thành một đại đế nước Nga. Tuy nhiên ông Putin lại không thể phân biệt được sự khác nhau giữa đại đế vào bạo chúa, nên ông đang trượt dài theo con đường tàn bạo. Nếu Putin muốn lịch sử ghi tên ông như là ông vua có chiến công hiển hách sau khi lìa đời chắc chắn ông sẽ không toại nguyện. Ông ta sẽ chết như một ông vua thất bại và đầy ô nhục./.

- Quảng Cáo -