Phạm Nhật Vượng có thể bị bắt?

- Quảng Cáo -

Một số ý kiến suy đoán rằng Phạm Nhật Vượng “sớm muộn” sẽ bị bắt vì “phải có người chịu trách nhiệm chứ, đảng có sai bao giờ.”

Facebooker Hoàng Dũng cho biết: “Đảng cộng sản sẽ phải bắt Phạm Nhật Vượng. Vấn đề là thời điểm và làm sao để không sụp đổ hệ thống ngân hàng. Trễ nhất có thể là 2027, vài tháng sau khi chia ghế xong xuôi của nhiệm kỳ mới 2026-2031. Máu thì cuối năm nay, đầu năm sau bắt.”

Một số ý kiến khác đồng tình với suy đoán này, và cho rằng Vượng là “Trương Mỹ Lan 2.0”.

Luật sư Hà Huy Sơn cho rằng việc bắt Vượng là đúng, “nên học Trung Quốc”.

- Quảng Cáo -

Facebooker Vinh Tran bình luận: “Vượng đang dùng để rửa tiền cho lũ thối nát, một khi tiền đã rửa hết thì sẽ vào lò làm bạn cùng với Trịnh Văn Quyết.”

Một ý kiến nói: “Biết là Vượng làm ăn tầm bậy tầm bạ đấy nhưng CSVN nhờ ông ta để rửa mặt cho mình, như xây các tòa nhà chọc trời, các khu đô thị hiện đại, xe hơi xuất khẩu… để ngửa mặt với thế giới Chứ CSVN làm được gì?”

Tuy vậy, cũng có lo ngại rằng Vượng đi tù thì Vin nô, bò đỏ ai sẽ chăn dắt?

Trong một diễn biến khác, báo đảng vẫn đang hăng say đưa tin tuyên truyền về Vinfast, phớt lờ tin hãng xe điện này lỗ ròng xấp xỉ 2,4 tỷ đô la dù giao gần 35.000 xe năm 2023. Từ 2017 đến nay, lỗ lũy kế hơn 7,2 tỷ đô la. Hãng nợ cả ngắn hạn lẫn dài hạn hơn 8,2 tỷ đô la trong toàn bộ năm ngoái, tăng hơn 30% so với năm kia.

Nếu đọc báo đảng, người ta sẽ chỉ thấy những tin đại loại như “Năm đầu niêm yết ở Mỹ, VinFast báo doanh thu 1,2 tỷ USD”, “Tăng trưởng mạnh, VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỉ USD năm 2023”, “VinFast đặt mục tiêu bàn giao 100.000 xe trong năm 2024″…

- Quảng Cáo -