Hàng chục ngàn người Việt lao động chui tại Thái Lan

Ảnh Internet minh họa
- Quảng Cáo -


BANGKOK (CTM Media) – Thái Lan hiện có 6 triệu 800 ngàn người lao động nhập cư, chiếm 81% của khu vực. Trong số này, có khoảng 50 ngàn di dân lậu Việt Nam đang làm việc bất hợp pháp tại Thái Lan.

Đó là thông báo của ông Thawatchai Leksamrit, thuộc Bộ Lao Động Thái Lan tại cuộc hội thảo ở Bangkok mới đây.

Ông Thawatchai Leksamrit nói rằng, Thái Lan có nhiều công việc không cần tay nghề, hoặc kỹ thuật chuyên môn như xây dựng, phụ việc tại nhà hàng, giúp việc nhà, làm nông, với mức lương tối thiểu là 300 baht một ngày. Vì mức lương đầy hấp dẫn nói trên đã lôi cuốn hàng trăm ngàn người lao động từ các quốc gia trong vùng ồ ạt chạy sang Thái Lan, đông đảo nhất là người Việt Nam, Lào, Cambodia và Myanmar.

Ông Thawatchai cho biết, giới chức thẩm quyền Thái Lan đã cấp giấy phép làm việc cho khoảng 1.500 người Việt Nam làm việc tại các nhà hàng, công ty xây dựng, giúp việc nhà từ cuối năm ngoái. Con số này còn rất thấp so với 50 ngàn người lao động Việt Nam hiện diện tại Thái Lan. Di dân Việt Nam đi vào Thái Lan qua đường du lịch, hoặc từ miền trung sang Lào rồi tìm đến các tỉnh phía đông bắc Thái Lan.

- Quảng Cáo -

Vì Thái Lan chưa có chính sách hợp lý để bảo vệ người lao động ngoại quốc, nên rất nhiều người lao động chui trở thành nạn nhân của tệ nạn buôn người, lao động cưỡng bức và nhiều tệ nạn khác.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here