Ông Dương Chí Dũng, nguyên Chủ Tịch Vinalines chết đúng quy trình

Tin Tức Hàng Ngày - tintuchangngayonline

Dương Chí Dũng & Phạm Quý Ngọ
- Quảng Cáo -

Một nguồn tin khả tín từ Hải phòng cho TTHN biết, phạm nhân Dương Chí Dũng nguyên Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Vinalines, đã bị chết bất thường trong trại giam ở tỉnh Quảng Trị.

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 16/12/2013 ông Dương Chí Dũng đã bị tuyên án tử hình về tội tham ô, 28 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ xử này được báo chí quốc tế nhiều hãng thông tấn, báo chí lớn của nước ngoài đều đưa tin và nhận định bản án tử hình dành cho ông này là một nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, sáng ngày 4/9/2016 thi hài của Dương Chí Dũng đã được hỏa thiêu và mang tro về Hải Phòng để mai táng.

Tin đồn trên mạng xã hội đang loan truyền cho rằng, sau khi Dương Chí Dũng bị bắt, đã được ông Nguyễn Bá Thanh – Nguyên trưởng Ban Nội Chính Trung ương vào trại giam gặp và hứa hẹn nhiều điều. Trong đó có việc hứa sẽ xem xét giảm nhẹ tội với điều kiện thành thật khai báo đã đưa tiền cho ai – (tay chân cựu TTg Nguyễn Tấn Dũng), bao nhiêu, ở đâu? Với lời đảm bảo của cựu Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang – người khi đó có quyền ký lệnh ân xá, là sẽ tha tội chết.

- Quảng Cáo -

Sau đó Dương Chí Dũng đã khai rằng chính Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines (tức đang điều tra các sai phạm của Dương Chí Dũng), là người đã gọi điện thoại báo tin về việc bắt giữ, và khuyên bỏ trốn.

Theo BBC tiếng Việt trong bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la”, đăng ngày 24/4/2014 đã cho biết: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”. Theo bài đăng trên BBC thì các vụ hối lộ có liên quan đến cố Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, bị khai nhận nửa triệu USD để chạy án vụ Vinalines, và chia cho đại tướng Trần Đại Quang, khi đó là Bộ trưởng Bộ Công an, và hai sĩ quan công an của Cục C48, nhận 30.000 USD.

Cũng theo lời Dương Chí Dũng trước tòa khai rằng, “Anh Tiệp có nói là “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa.””

Trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Song Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định một người tên là Tiệc, không như Dương Chí Dũng khai. Đó là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an nói rằng họ đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai.

Tuy vậy, sau đó ít lâu, Nguyên trưởng Ban Nội Chính Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh cũng tử nạn vì nghi bị ám sát bằng chất phóng xạ và Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an đột ngột từ trần.

Đến nay, khi cựu Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang nghỉ hưu, và người người có quyền ký lệnh ân xá lúc này là “nghi can” cộm cán của vụ án là Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, thì số phận của Dương Chí Dũng đã được định đoạt theo như dự tính và cũng là cái chết rất “đúng quy trình”.

Xin nhắc lại, đây là nguồn tin chưa kiểm chứng, bạn đọc cần xem xét trước khi loan truyền. Và TTHN sẽ cập nhật các tin tức và hình ảnh về tang lễ của ông Dương Chí Dũng tới bạn đọc.

- Quảng Cáo -

81 CÁC GÓP Ý

  1. Thu tieu Nguoi Co’ can da’m khai bao truoc Toa la da Dua Tien hoi lo cho Chu tich nuoc 500 ngan $ …Tien hoi lo….PCD …Che’t Du’ng quy trinh …giong nhu ca’c Quan o yen bai.

  2. Chết thật À ! Nói láo!chết rồi tiền tỷ để ai ăn? Cũng có thể vì sợ khai ra thủ-lãnh hay đang ở một nước tư-bản nào đó ? Giờ chẳng tin báo,đài,mạng gì hết!

  3. A có phước thì a thay tên đổi họ thấm mỹ lại mặt mũi rồi âm thầm lặng lẽ sống ở đất nước nào đó, ,còn không thì a chết như người ta nói là đúng quy trình thôi, .sống ở chế độ này thì phải chấp nhận cuộc chơi như vậy. .nói chung a cũng hưởng được gần hết mùi sung sướng rồi, có ra đi cũng không ân hận

  4. Nghĩa tử là nghĩa tận. Tôi chia buồn cùng gia đình ông và cũng xin chia buồn cho hơn 90 triệu dân Việt đang oằn mình ra gánh nợ thay ông.

  5. Chia buồn cùng gia đình chú nhưng mừng cho xã hội.đôi khi mình phải hi sinh để cho xã hội tốt đẹp hơn.hok bik có chết thiệt hay hok.hay chỉ đưa lên vậy cho a thay đổi thân phận vs qua nc ngoài sống. Đáng quang ngại

  6. Có ai thấy xác chết nó tận mắt không nếu không thấy là coi như nó đua qua nứơc ngoài rồi.Loạng choạng thấy mờ mờ ảo ảo có khi được hợp đồng chết thay chết thế nữa đó.Đang xu hướng đào tẩu mà

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here