Chúng tôi bị cộng sản tuyên truyền những điều tệ hại về Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Paulus Lê Sơn - CTM Media

Tổng Thống Ngô Đình Diệm.
- Quảng Cáo -

Giới trẻ chúng tôi thật bất hạnh vì những trang sử đen tối và dối trá mà cộng sản Hà Nội bịa đặt viết nên để nhồi nhét và làm tha hóa tư tưởng tâm hồn của cả một thế hệ, không, có lẽ là vài thế hệ. Nhưng khi sự thật lịch sử được phơi bày thì chính những gian dối đó sẽ là phát súng lục bắn vào chính họ.

Cộng sản tuyên truyền dối trá về tất cả mọi lĩnh vực nhằm mục đích ngu hóa và dẫn đưa con người ta tới sự nghi kị, thù hằn và sai lầm trong ngu muội để dễ bề cai trị và đánh tráo các giá trị tốt đẹp phổ quát của con người.

Trong đó có những nhân vật lịch sử, những con người mà cộng sản cho là đối chọi với họ. Tôi muốn nói đến hình ảnh của Cụ Tổng Thống Ngô Đình Diệm đệ nhất Việt Nam Công Hòa.

Cộng sản đã bịa đặt, tuyên truyền nhồi sọ vào đầu chúng tôi những gì về TT Ngô Đình Diệm?

- Quảng Cáo -

Tháng 04.2011, tôi bị bắt vào công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một người tự xưng là kiểm sát viên gặp tôi để hỏi cung, sau đó ông ta nói: “Thằng Diệm đã lê máy chém khắp miền Nam để giết người”.

Trong chiêu bài tuyên truyền của cộng sản có những khái niệm bị đánh tráo. Họ viên vào Luật 10-59 để xuyên tạc và bóp méo nhằm quy chụp cho TT Diệm và Việt Nam Cộng Hòa.

Trong khi đó, không tìm thấy tài liệu lưu trữ văn khố nào của chính thể Việt Nam Cộng Hòa lẫn của cộng sản Hà Nội đề cập về việc áp dụng án tử hình từ luật 10-59 để chém được bao nhiêu người bị tòa án kết tội “Trừng phạt sự phá hoại, sự xâm phạm an ninh quốc gia, sự xâm phạm sanh mạng hay tài sản của nhân dân và thiết lập tòa án quân sự đặc biệt”.

Trong “luật 10-59” cũng không có điều khoản nào buộc dùng máy chém cho án tử hình. Hình ảnh lưu trữ về nội dung của “luật 10-59” cho thấy không đề cập đến chuyện “trả thù những người kháng chiến cũ” như lâu nay vẫn được tuyên truyền từ phía Hà Nội. Ngoài ra, “luật 10-59” cũng không thấy mô tả về hành vi phạm tội nào giúp có thể liên tưởng đến chuyện “tạm đình chiến 2 năm, chờ ngày tổng tuyển cử hai miền”, như sách giáo khoa của Hà Nội dựng nên khi cáo buộc chính quyền Ngô Đình Diệm đã vi phạm đình chiến, “lê máy chém” để trả thù “những người kháng chiến cũ”.

Tại sao một chuyện tày trời như vậy mà cho đến ngày nay cũng chưa thấy cộng sản công bố giải mật bất kỳ tài liệu nào, kể cả văn thư lưu trữ cho biết những ai đã bị thi hành án tử bằng máy chém? Ngoại trừ một nhân vật duy nhất được sách giáo khoa mô tả là ông cán bộ cộng sản nằm vùng Hoàng Lê Kha, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh.

Cộng sản nói: “Quân Mỹ và Diệm ăn thịt người”? Ấy thế nhưng, tôi lại được nghe những nhân chứng sống kể lại rằng: “Người Mỹ và chế độ Việt Nam Cộng Hòa họ ‘ác lắm’ nên họ rất chăm lo tới đời sống của người dân, trẻ em đến trường được uống sữa, ăn bánh mì, được học hành tử tế, được hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội tốt đẹp”.

Ngày nay, nhờ Facebook chúng ta thấy nhiều hình ảnh người lính Mỹ QL VNCH vui đùa bồng bế trẻ con, chăm sóc người già, họ xả thân cứu người bị bom rơi đạn lạc của quân đội Bắc Việt.

Cộng sản tuyên truyền: “Diệm chỉ là con chốt thí và là tay sai của Mỹ”. Thế nhưng, trên thực tế Cụ Diệm là một người chống Pháp và cũng chẳng tin Mỹ.

Theo lời ông Bùi Kiến Thành, cộng sự thân cận của Tổng thống Ngô Đình Diệm thì đến năm 1962, Tổng thống Ngô Đình Diệm không muốn Mỹ đưa quân vào Việt Nam mà muốn đàm phán với chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa, chính vì điều này mà người Mỹ đã chỉ đạo các tướng lĩnh Việt Nam Cộng hòa khởi động cuộc đảo chính lật đổ Chính phủ Ngô Đình Diệm.

“Khi Mỹ muốn vào Việt Nam năm 1962, ông Diệm nói với người Mỹ rằng các ông nên nhớ trên đất nước tôi trong 4.000 năm lịch sử không có một chế độ nào đi theo quân đội nước ngoài mà có thể được nhân dân ủng hộ. Vì vậy ngày nào quân đội Mỹ đặt chân lên đất nước này chúng tôi sẽ mất chính nghĩa, mà khi mất chính nghĩa thì các ông không thể nào thắng được và chúng tôi (Việt Nam Cộng Hòa) cũng phải thua theo. Vì vậy ngày nào quân Mỹ đổ bộ lên đất nước này thì kể như ngày đó chính nghĩa Việt Nam đã mất rồi, chúng tôi không thể chấp nhận được”.

Với cộng sản nói người nào xấu xa là người đó có phước và tốt lành, nếu người nào được cộng sản khen ngợi, nịnh đầm thì thật là vô phước.

Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã được dân tộc Việt Nam chọn và Cụ cũng đã chọn dân tộc Việt Nam trong một giai đoạn lịch sử. Lịch sử cần phải được sáng tỏ và trả lại sự thật, danh dự cho Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Paulus Lê Sơn

- Quảng Cáo -

42 CÁC GÓP Ý

  1. Ông là người đáng kính, vì một quốc gia đọc lập. Chỉ có chín năm từ ngân khố không có đồng nào và năm phe bảy nhóm ông đã đưa nước ta có vị thế nhờ nhiều chính sách có lợi cho dân như Cải Cách Ruộng Đất ko một giọt máu nào rơi cả địa chủ và dân nghèo đều cười, về giáo dục thì các kĩ sư ở Sài Gòn đều có thể ra quốc tế làm việc. Nếu ông không mất đi thì Singapore cũng ko đuổi kịp.

  2. Hey le Nguyet nhat Dau oc cua Bon may nguoi Ta goi la con u lo co nghia la ko bao gio co suy nghi chi biet an thoi Chang biet gi an nhieu hon hoc chi biet bang Bo cho Bon Dau trom duoi cuop

  3. Chế độ cộng sản đã tuyên truyền xuyên tạc bóp méo hoàn toàn lịch sử theo hướng có lợi cho họ. Tai hại nhất là truyền thống chống giặc phương Bắc bị bỏ lửng, lướt qua mà lại đào sâu bẻ cong lịch sử cận đại. Lớp người trẻ hời hợt dễ tin sẽ bị lừa nếu không bỏ công đi tìm sự thật và trở thành công cụ tuyên truyền cho cộng sản. Thí dụ : có bạn cứ khẳng định Ngô Đình Diệm bán nuớc. Vậy muốn biết cụ Diệm có bán nuớc không thì đọc bản báo cáo quốc tế mới công bố : Việt Nam mất 15,000 km2 lãnh thổ sau khi so sánh đối chiếu thực địa năm 1999 với 2000. Hiệp ước Thành đô ký năm nào và bọn khốn kiếp nào ký bạn biết không ? Chắc là không nên bạn mới nói vậy. Và 36 năm sau khi cả gia đình bị thảm sát, cụ Diệm đội mồ lên bán nước ? Bây giờ là thời của Internet, của Google, you tube… không ai còn có thể bắt người khác ngu dốt được trừ khi kẻ đó tự mình bịt mắt cố ngu.

  4. Sau 30/4 bộ máy tuyên truyền báo đài truyền hình độc quyền, có ai có phuong tien j đê thông tin cho nhau đâu. Làm j họ chẳng nhồi sọ nhung thu có loi cho chúng

  5. VN có một vị TT tài ba, liêm khiết, giàu lòng yêu nước …nhưng vì ấu trĩ, dân tộc chùng ta đã làm mất đi vị lãnh đạo mà Tổng Thống Tưởng Giới Thạch của Đài Loan cho rằng ” Cả trăm năm sau, VN cũng không tìm ra được một người tài đức như vậy!” Thảm họa 1/11/1963 DO MỸ+ BĂNG TƯỚNG TÁ PHẢN LOẠN+ TRỌC(cs)+ CS …tạo ra. Hãy trả lại sự thật lịch sử, vì đến nay vẫn còn những luận điệu xuyên tạc của những kẻ nhúng tay vào tội ác!!! Hãy đọc sách vở, tài liệu với não bộ trong sáng+ con tim khát khao sự thật…Kết hợp với nhìn vào thực tế để hiểu vì sao, một chế độ bị Mỹ+ PG+ CS+ NHỮNG THÀNH PHẦN PHẢN LOẠN… DÙNG TOÀN BỘ TIỀN BẠC+TRUYỀN THÔNG + BẠO LỰC V.V… LIÊN TỤC HƠN NỮA THẾ KỶ NÓI XẤU, BÔI NHỌ BẰNG ĐỦ CÁCH, ĐỦ KIỂU… NHƯNG càng ngày người ta càng yêu mến và hoài vọng! Điều đó đáng phải suy nghĩ để không sa vào các thế lực xấu xa đã khiến dân tộc VN lâm vào thảm họa hiện nay….

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here