Bạch hóa thủ đoạn chính trị đằng sau Dư Luận Viên (*)

Blog Người Buôn Gió

Đằng sau Dư Luận Viên
- Quảng Cáo -

Luận bây giờ về đâu?

Luận ở đây là từ đầu tiên của cụm từ Dư “Luận” Viên. Trong bài viết này chỉ nhắc đến nhóm dư luận viên cờ đỏ thường xuất hiện ở Hồ Gươm, Hà Nội.

Cho đến giờ sự xuất hiện của nhóm này từ lúc đầu tiên và cho đến nay đã gần như tan rã là một câu hỏi khá hay mà chưa mấy người để ý. Chúng xuất hiện từ đâu, từ bao giờ và chúng ngừng hoạt động từ lúc nào?

Nhóm DLV xuất hiện vào khoảng cuối năm 2013, chúng nhanh chóng tụ tập lại thành một nhóm, công khai hoạt động, in áo, logo và phá hoại các cuộc biểu tình. Khởi đầu là một nhân vật có tên là Trần Nhật Quang. Đầu năm 2014 Trần Nhật Quang tức Quang Lùn công khai xuất hiện phá rối những cuộc tưởng niệm người lính hy sinh ở biên giới phía Bắc do nhân dân Hà Nội tổ chức. Dưới dự bảo kê của công an Hà Nội, Quang Lùn tung hoành đầy tự tin, thông điệp có sự bảo kê đằng sau đã khiến cho nhiều đoàn viên cuồng đảng nhanh chóng tập hợp quanh Quang Lùn và thành đội Dư Luận Viên Cờ Đỏ.

Bọn chúng như một lũ hồng vệ binh khát máu, khiến người ta hình dung Việt Nam đang quay về với thời kỳ cách mạng văn hoá của Trung Quốc trước đây.

- Quảng Cáo -

Ảnh Trần Nhật Quang lần đầu xuất hiện.

dlvquanglunSau đó nhanh chóng thành lập một nhóm.

dlvquanglunvanhomThú thực khó hình dung rằng câu chuyện của một tên Dư Luận Viên như Quang Lùn, đằng sau nó lại là những thủ đoạn chính trị phức tạp đến vậy. Lúc đầu dư luận cho rằng bí thư thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị và đàn em Hồ Quang Lợi, trưởng ban tuyên giáo Hà Nội, cùng công an Hà Nội đứng đằng sau lũ nửa người nửa ngợm này.

Nhưng đến khi giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu vào ngày 17 tháng 5 năm 2015 trước báo giới rằng công an TP Hà Nội và Ban Tuyên giáo Hà Nội không quản lý những người được gọi là DLV này, ông Chung cũng nhấn mạnh:
“Được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”,

Ông Phan Đăng, phó thường trực ban tuyên giáo Hà Nội khẳng định, Hà Nội có dư luận viên nhưng chỉ trên mặt tuyên truyền, không có lực lượng nào ”xuống đường” như nhóm DLV cờ đỏ này cả.

Thiên hạ ngỡ ngàng, phải chăng quan chức Hà Nội đang giở trò bỏ của chạy lấy người.?

Lời hứa điều tra nhóm người DLV này của tướng Nguyễn Đức Chung không thành hiện thực, thậm chí dư luận viên Quang Lùn còn gửi thư thách thức tướng Chung điều tra hắn. Nguyễn Đức Chung là một tay rắn mặt, dám nói, dám làm. Con đường quan lộ của Chung phía trước, thế nhưng Chung đành lặng lẽ làm ngơ, để lời hứa của mình thành trò chế nhạo của người dân.

Động thái ấy khiến người ta ngờ ngợ, có lẽ đằng sau Trần Nhật Quang có ai đó còn lớn hơn cả Phạm Quang Nghị, Nguyễn Đức Chung.

Câu chuyện càng trở nên bí hiểm và rồi rơi vào quên lãng.

Trần Nhật Quang quê ở Đức Thọ, Hà Tĩnh. Đầu năm 2013 trong một chuyến thăm Hà Tĩnh của chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháp tùng có Võ Kim Cự khi đó là chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh (người bây giờ nổi tiếng với vụ Formosa), có Thuận Hữu tổng biên tập báo Nhân Dân, và Nguyễn Thanh Bình bí thư tỉnh uỷ, bây giờ là phó thường trực ban tổ chức trung ương.

Xem link Nguyễn Thanh Bình ở đây
(https://www.facebook.com/notes/thanh-hieu-bui/sứ-quân-hà-tĩnh/1396458230379394)

Lúc này tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đang có phong trào biểu tình chống Trung Quốc, với những phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng đòi ra luật biểu tình và những phát ngôn về biển Đông rất mạnh mẽ, khiến uy tín của Dũng trong dân chúng rất cao.

Trương Tấn Sang quê tổ ở Hà Tĩnh, đời trước di cư vào Long An. Chuyến về thăm quê hương tổ này, thực ra là một dịp nhằm củng cố thế lực vây cánh ở đất Hà Tĩnh để đưa vào trung ương với mục đích hậu thuẫn đánh bại Nguyễn Tấn Dũng. Tại đây Tư Sang đã vờ than thở chuyện Ba Dũng uy thế đang lên vì nhờ mạnh miệng chống Tàu, mà Ba Dũng có quyền thì dân Hà Tĩnh khó mà ngoi đầu lên được.

Ảnh Trương Tấn Sang cùng đệ tử đồng hương đi trao quà lão thành cách mang và thăm Formosa.
ttsangthamhatinh01ttsangthamhatinh02

Các đồng hương mới nhận nhanh chóng nguyện làm đệ sếp Tư Sang, một trong số đó đã tìm được Trần Nhật Quang và giao nhiệm vụ quấy rối, phá đám biểu tình ở Hồ Gươm.

Đến đây thì chúng ta dễ hình dung tại sao Trương Huy San, tức Osin Huy Đức, một người Hà Tĩnh vốn là tay chân của Trương Tấn Sang lại liên tục công kích Nguyễn Tấn Dũng là thân Tầu, là diễn kịch chống Trung Quốc trong lúc phong trào biểu tình đang lên.

Để cho nhóm cản phá biểu tình có thêm sức mạnh, trong chuyến đến Hoa Kỳ tháng 6 năm 2013 Trương Tấn Sang đã sai Nguyễn Thanh Sơn chủ nhiệm uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tìm một số Việt Kiều, mục đích để nhóm này ra Trường Sa cho Sang lấy điểm yêu nước, mặt khác nhóm VK này cấu kết với nhóm DLV của Quang Lùn cho nhóm Quang Lùn thêm thanh thế.

Nhà báo Bùi Tín đã bình luận về chuyến đi này của Trương Tấn Sang và Nguyễn Thanh Sơn ở link sau.

Nhà Báo Bùi Tín: Trương Tấn Sang và Nguyễn Thanh Sơn, 2 Tên Vô Liêm Sỉ: (http://freevietnamnow.blogspot.de/2013/07/nha-bao-bui-tin-truong-tan-sang-va.html)

Ảnh đính kèm Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Phương Hùng.

nguyenthanhsonnguyenphuonghungNhững cái tên như Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập, Phùng Tuệ Châu về nước như chảy hội, được lăng xê trên báo chí, truyền hình sau chuyến đi của Tư Sang. Bọn Việt Kiều này nhanh chóng kết hợp với nhóm Quang Lùn cùng nhau gây dựng thanh thế.

Trần Nhật Quang và Nguyễn Phương Hùng.

dlvtrannhatquangvanguyenphuonghungCơ quan đối ngoại của Nguyễn Thanh Sơn có mối liên hệ mật thiết với bọn DLV cờ đỏ Hà Nội, bởi chúng được đích thân ngài chủ tịch nước Trương Tấn Sang đỡ đầu. Vì vậy bọn DLV này làm chuyện có một không hai là kiện đài RFA, chúng mang đơn đến vụ quốc tế nhờ chuyển đơn kiện và được đón tiếp. Chuyện kiện tụng này thật nhố nhăng chẳng đi đến đâu, nhưng vì cả nể người đỡ đầu của chúng là Tư Sang và muốn tô vẽ tầm quan trọng của bọn này, vụ quốc tế đã mời chúng vào văn phòng để nhận đơn.

nhondlvkienrfaĐến đây thì chúng ta đã hình dung khi liên kết các sự việc với nhau, vì sao nhóm DLV cho Trần Nhật Quang xuất hiện phá biểu tình, vì sao chúng quan hệ với nhóm VK Nguyễn Phương Hùng mật thiết và vì sao công an Hà Nội phải làm ngơ cho chúng hoạt động, ngay cả đến khi chúng thách thức giám đốc Nguyễn Đức Chung.

Nếu không có nguồn tin bên trong cung cấp, thực sự nằm mơ không thể nghĩ rằng Trương Tấn Sang là tác giả của nhóm DLV trong và ngoài nước này.

Tôi không hề có lời nào bao biện rằng ông Nguyễn Tấn Dũng chống Tàu thực sự. Chỉ muốn nói rằng ông Dũng đã có những phát ngôn chống Tàu mạnh (thực bụng hay giả vờ là tuỳ quan điểm mỗi người), cứ cho là giả vờ đi nữa thì ông Dũng lúc đó đang được lòng dân chúng rất cao.

Trương Tấn Sang đã dùng âm mưu nham hiểm phá hoại được biểu tình và làm mất đi uy tín của Nguyễn Tấn Dũng, rất thành công nhờ đám đệ tử của mình.

Chưa hết, trong cuộc biểu tình bạo loạn đập phá các khu công nghiệp ở Hà Tĩnh, Binh Dương năm 2014. Chính Trương Tấn Sang đứng đằng sau xúi dục hai tỉnh này cho biểu tình diễn ra để đánh đòn cuối cùng triệt hạ Nguyễn Tấn Dũng, quy tội phát ngôn của Nguyễn Tấn Dũng đã kích động nhân dân dẫn ra cuộc biểu tình bạo động đó. Sau này Dũng sai người sang Đài Loan để gặp ông chủ Formosa với lời dặn nói thế nào thì nói, đừng nhận lỗi hay xin lỗi. Nhưng Trương Tấn Sang đã chặn ngay trước khi đi và nhấn mạnh phải xin lỗi thành khẩn (nguồn tin từ người của Trịnh Xuân Thanh)

Nguyễn Tấn Dũng về hưu, Trương Tấn Sang cũng về hưu theo kiểu trạng chết chúa cũng băng hà. Nhưng Trương Tấn Sang đã hoàn thành tâm nguyện là hạ Dũng và đưa được 16 người Hà Tĩnh vào uỷ viên trung ương đảng khoá 12, với sự đồng ý của Nguyễn Phú Trọng.

Nguyễn Phú Trọng đã trả công xứng đáng cho Trương Tấn Sang và đám đệ tử của y vì đã sát cánh cùng Trọng hạ được Ba Dũng, tiếp tục công cuộc sau này là triệt hạ những kẻ trước kia đã trót theo Ba Dũng. Cuộc thanh trừng kiểu tàn dư băng đảng đối nghịch mang đầy màu sắc phong kiến ấy, bây giờ vẫn đang diễn ra. Nhưng cũng có nhiều thế lực khác đang vươn lên và tầm khủng khiếp của nó sẽ đáng ngại hơn nhiều, các thế lực này tranh thủ cuộc tương tàn của Trọng, Dũng để thu hút vây cánh về mình. Trong đó con người thơn thớt nói cười Nguyễn Xuân Phúc là một điển hình.

Tuy nhiên chuyện những thế lực vươn lên hay những thế lực cũ đang bị tiêu diệt là một câu chuyện khác. Ở đây chỉ quay lại vấn đề về sự sinh ra và hoạt động rồi chết đi của đám dư luận viên cờ đỏ Hà Nội. Chúng đã bị bỏ rơi và tan tác sau khi Trương Tấn Sang giã từ chính trường, ông ta không còn cần đến chúng nữa.

Xin cám ơn cán bộ uỷ ban người Việt tại nước ngoài đã cung cấp thông tin. (Lời cám ơn này được sự đồng ý tiết lộ về cơ quan làm việc của người cấp tin)

- Quảng Cáo -

10 CÁC GÓP Ý

  1. họ là những ngưòi đi săn linh cẩu chứ dư luận viên gì, họ đang bảo vệ cộng đồng khỏi bệnh truyền nhiễm do chó dại cắn, nhất trẻ em, giũ giất ngũ cho cụ rùa ấy chứ, nên khen, nên khen

  2. chừng mấy cân cho dân biểu tình thì tụi mày phải chấp nhận sự việc mình làm bây giờ các sếp của chúng mày đâu hết rồi tất cả chúng mày phải chịu đòn thôi

  3. Rốt cuộc họ cũng giống bọn Việt tân chết tiệt thôi, suốt ngày không lo làm ăn mà chỉ đi cắn càn sủa bậy. Nhưng họ tốt hơn việt tân ở chỗ yêu nước, yêu hoà bình. còn mấy con chó VT chuyên đi làm cho mọi việc thêm rối ren thêm hay nói cách khác là ” đổ thêm dầu vào lửa”

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here