Phải lôi anh Triết và anh Mạnh ra trị nữa mới công bằng chứ hè

Huỳnh Ngọc Chênh FB

Nguyễn Minh Triết - Nông Đức Mạnh
- Quảng Cáo -

Nhân chuyện anh Đinh La Thăng bị đảng anh trừng trị, kể chuyện nầy nghe chơi.

Hugo Chavez – Nguyễn Minh Triết

Các năm 2007, 2008, dồn dập các đoàn cao cấp VN qua thăm hữu nghị Venezuela, phần vì tình đồng chí XHCN, phần vì mỏ dầu bên ấy rất hấp dẫn. Đoàn anh Triết vừa đi về là đoàn anh Mạnh lên đường.
Năm ấy có một doanh nghiệp tư nhân ở Sài Gòn, bạn tui, tháp tùng theo đoàn anh Mạnh để tìm cơ hội đầu tư, khi trở về kể chuyện về chuyến đi rất là bi hài.

Đoàn anh Mạnh hùng hậu lắm, có gần cả trăm doanh nghiệp nhà nước và tư nhân đi theo, đáp xuống sân bay Caracat vào buổi chiều tối, không kịp về khách sạn vì phải chạy luôn hàng chục cây số đến địa điểm tiếp đón và họp mặt vào lúc 8 giờ tối. Nghe nói phái đoàn của tổng thống Hugo Chavez đang chờ ở đó.
Nhưng khi đến nơi thì chẳng có Hugo Chavez nào. Đoàn VN được thông báo chờ đến 9 giờ vì tổng thống đang bận. Chờ đến 9 giờ thì TT vẫn chưa đến, lại nghe hẹn đến 10 giờ. Và phải chờ đến hơn 10 giờ tối thì tổng thống chủ nhà mới xuất hiện.
Lúc đó đoàn VN từ trên xuống dưới đói đến rã ruột vì chỉ ăn trưa trên máy bay, còn buổi tối, nghĩ rằng sau họp mặt sẽ có chiêu đãi của chủ nhà nên chẳng có kế hoạch lo ăn uống gì.

Nông Đức Mạnh – Hugo Chavez

Thế nhưng oái ăm thay, đón tiếp lễ lạc long trọng xong, anh Hugo dông mất, chẳng mời mọc chiêu đãi gì. Đoàn VN có cả anh Mạnh, rã rượi lê từng bước ra xe để chạy vội về khách sạn.
Suốt trên đường từ chỗ hội nghị về khách sạn mấy chục cây số chẳng hề có một quán ăn nào để dừng xe xuống mua tạm chút ăn.
Về đến KS thì đã quá khuya, lại không đặt ăn trước cho đoàn đến mấy trăm người nên cũng chẳng còn gì nhiều để ăn. Các doanh nghiệp phải ưu tiên nhường cái ăn lại cho các quan chức cao cấp, đi ra ngoài tự tìm cái ăn.
Anh bạn doanh nghiệp của tui nói lúc ấy tìm ra 1 ổ bánh mì giá lên 100$ cũng dành nhau mua vì đói đến ngất xỉu rồi.
Đoàn VN khi ấy bất mãn lắm nhưng vì tình đồng chí hữu nghị và vì muốn kiếm một lô dầu nên phải dặn nhau cố nhịn nhục.
Ngoài lô dầu chua loét cho PVN ra, các doanh nghiệp khác được trãi thảm đỏ đến đầu tư tại vùng miền núi hoang vu cách xa thủ đô lắm lắm, chỉ đến được bằng trực thăng vì chưa có đường bộ dẫn đến. Đó là quê hương của bác Hugo.
Dĩ nhiên các doanh nghiệp VN ừ è kí ghi nhớ cho xong chuyện rồi ù té một đi không trở lại.
Riêng anh Thăng PVN được ôm lô dầu (hay bị buộc phải ôm thì chưa biết). Gần 2 tỉ đô la đổ vào đó mất tiêu rồi.
Chừ nghe anh Thăng bị trừng trị vì nhiều thua lỗ mất mát, nhưng riêng khoản mất ở Venezuela thì phải lôi anh Triết và anh Mạnh ra trị nữa mới công bằng chứ hè!

- Quảng Cáo -

Huỳnh Ngọc Chênh FB

- Quảng Cáo -

56 CÁC GÓP Ý

 1. Ông “Mạnh” thì hổng biết sao? Chớ ông Triết mà đụng vô, là Việt Nam…bỏ gác liền?! Làng mình rảnh quá, toàn xúi dại hông hà. Cu ba “ngủ rồi”, chỉ còn có Việt Nam “đứng gác, canh giữ hòa bình cho thế giới “.

 2. Hợp tác kinh doanh với Venezuela là công tác chính trị lớn,lời lỗ không thành vấn đề,có mất vài nghìn tỷ thì đây cũng là tiền thuế của nhân dân VN!

 3. Du kích Venezuela , bắt Trung tá Mỹ , đánh đổi mạng sống cho A Trổi ( sách GK ) Cuba thức VN ngũ và ngược lại . ( bác Triết CT nước nói ) làm người sống chết phải có trước có sau …

 4. Xã hội mình Dân làm Chủ , Đảng lãnh đạo , các Đồng chí có làm sai thì do mình làmChủ và Đảng lãnh đạo sai nữa chứ ?? Làm kiểm điểm rút kinh nghiệm được rồi .

 5. Xem ra Anh TBT Trong con yeu the lam! Du ha Anh Ba D , loai khoi vong
  chien ! Nhung, van khong dam dung den dan Con cua Anh Ba D ? Vi, dam
  tan-du cua Anh D , cung khong de gi ma Anh Tong Trong khong che duoc ?
  Lau nay khong nghe 2 Quy tu va vo chong Cong Nuong Phuong ra sao ?
  Dang o dau ? lam gi ? rieng anh chang Pho-Ma ( Cong dan My ) Vua McDanad , Ong Bau Club Bong-Da ( Foot-Balll ) da sap xep noi an , cho o
  ben My cho gia dinh Bo Me Vo chua ?

 6. Đây mới gọi là đúng quy trình thằng nào ăn uống no rồi xuống để thằng khác lên ăn mầy làm cha sau ngồi đó ăn hoài. Tao nói phải không mấy thằng chó ăn cức. ..???

 7. Nhiệm vụ chính trị thì nội bộ xử nhau phải trên tư tưởng chính trị, không thể dùng tiêu chí kinh tế đánh giá được. Thiệt hại kinh tế thì cứ để dân kết án đảng nói chung.

 8. Nghe cái chuyện ông kể ko thằng ngu nào tin nổi ! Mẹ kiếp, mỗi lần nguyên thủ sang thăm nhau, bộ ngoại giao 2 bên chắc phải lên kế hoạch cả năm trời, làm chó gì có chuyện chờ tổng thống hết bận rồi mới tiếp, nhịn đói mấy chục cây số tìm quân ăn ! Chém gió thì cũng vừa thôi, nghe ngứa tai quá !

 9. Rất chuẩn ! Nhóm thày tổng Trọng mang tất cả có liên quan dây chuyền về việc phá hoại đất nước— với những người cấp cao hơn ông Thăng, ông X, ở các kỳ thì dân đen chúng tôi mới phục chứ, ko cũng trình độ mưu mô thường thôi.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here