Việt Cộng – Kẻ thiện nghệ Cướp và Chiếm

Luật sư Lê Công Định trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

- Quảng Cáo -

Cách đây 72 năm vào ngày 19/8/1945, lợi dụng các giới viên chức Bắc Việt tổ chức cuộc mít tinh tại quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội, ủng hộ chính phủ Thủ tướng Trần Trọng Kim, môt nhóm tuyền truyền của Việt Minh đã tung một lá cờ đỏ sao vàng từ ban công Nhà hát lớn xuống quảng trường, cướp micro của diễn giả và tuyên bố cướp chính quyền về trong tay Việt Minh mà sau này cộng sản gọi nó là cuộc cách mạng tháng Tám.

72 năm qua cộng sản Việt Nam thể hiện là kẻ thiện nghệ Cướp và Chiếm.

Trong cuộc cải cách ruộng đất, cộng sản đã gây thảm họa cho dân tộc; hàng chục triệu gia đình tan nát; hàng vạn người bị thảm sát.

  • Người cày có ruộng chưa nóng tay đã bị cướp tư liệu sản xuất dồn vào các tổ đổi công, hơp tác xã;
  • Các nhà tư sản kể cả những người đã góp công của cho họ cũng bị cướp đoạt nhà máy, xí nghiệp trong cuộc cải tạo công, thương nghiêp tư bản tư doanh năm 1958 ở miến Bắc và năm 1978 ở miền Nam.
  • Giới trí thức, văn nghệ sĩ bị cướp đoạt tự do tư tưởng, tự do sáng tác, tự do báo chí, nhiều người phải lâm vào cảnh tù đày, đi cải tạo, điển hình là vụ án Nhân Văn – Giai phẩm, vụ án chống đảng.

Hiệp định Genève 7/1954 đưa đến cộng sản kiểm soát miền Bắc từ vĩ tuyên 17 trở ra. Một cuộc tỵ nạn cộng sản diễn ra với hàng triệu người rời quê hương miền Bắc di cư vào Nam.

- Quảng Cáo -

Sau biến cố 30/4/1975, cộng sản chiếm miền Nam xóa bỏ chính thể Việt Nam Cộng Hòa; thống nhất hai miền Nam – Bắc .

Chiếm được miền Nam, cộng sản thẳng tay tiến hành các cuộc cướp tàn bạo. Hàng trăm nghìn người làm việc dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa bị cướp quyền làm người, bị đày đọa trong các trại cải tạo. Nông dân bị cướp ruộng đất được hưởng trong cuộc cải cách điền địa dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Hàng trăm ngàn gia đình bị cưỡng bức đến những vùng kinh tế mới khai hoang, có nhiều gia đinh lại bị cướp trắng ở những vùng khai  hoang này.

Hơn 42 năm cướp quyền cai trị cả nước Việt Nam, cộng sản ngày nay là những tên hung nô thời đại. Cai trị đất nước bằng một chế độ công an trị, cướp đoạt các quyền cơ bản của con người.

Từ Sài Gòn, luật sư Lê Công Định có cuộc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành về thiện nghệ Cướp và Chiếm của cộng sản Việt Nam.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here