Nguyễn Đức Chung phản bội cam kết và tính đảng

Paulus Lê Sơn - CTM Media

Chủ tịch Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chúng tiếp xúc người dân Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội ngày 22-4-2017
- Quảng Cáo -

Ngày 13 tháng 10 năm 2017, Báo Công an Nhân dân đưa tin bức thư được cơ quan cảnh sát điều tra công bố kêu gọi người dân Đồng Tâm ‘tự thú và đầu thú’ về cái gọi là hành vi hủy hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật diễn ra vào tháng 4. Trước đó, ngày 22 tháng Tư năm 2017, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Thành phố Hà Nội đã có văn bản cam kết viết tay tại cuộc đối thoại hứa sẽ thanh tra quản lý, sử dụng đất đai ở Đồng Tâm và đồng thời không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân trong vụ giữ người này.

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, với kế sách rút củi đáy nồi, hệ thống cầm quyền Hà Nội “hạ nhiệt” sự phẫn uất của người dân bằng phương án đưa ra là một bản “cam kết mị dân”. Nó thực sự có tác dụng khi người dân Đồng Tâm…

Vẫn tin vào đảng?!

Thực đau lòng khi bối cảnh lúc bấy giờ người dân Đồng Tâm tin tưởng vào bản cam kết của Chủ tịch Chung. Thậm chí, Nguyễn Đức Chung được coi như một sứ giả hòa bình đem đến hi vọng và hạnh phúc cho người dân Đồng Tâm trong những hình ảnh đón chào với cờ hoa và tiếng vỗ tay reo mừng.

- Quảng Cáo -

Đến nỗi người ta cho rằng buổi đối thoại của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân xã Đồng Tâm diễn ra tốt đẹp, bước đầu có những tín hiệu, kết quả tốt đẹp cho cả hai phía. Ngay khi đó, cụ Lê Đình Kình, một người được coi là tiên phong và mạnh mẽ nhất trong phong trào phản kháng đã phải thốt lên “Chủ tịch Hà Nội là ân nhân cứu mạng của tôi”.

Cụ Lê Đình Kình. Ảnh: Internet

Trên BBC, Ông Lê Đình Kình nói rằng “Đến giờ phút này, tôi vẫn tin vào Đảng, có Đảng là có tất cả, nhưng nếu cứ tiếp tục để những kẻ tham ô không bị xử lý mà lại đi xử lý người dân tố tham ô thì Đảng có nguy cơ mất quyền lãnh đạo.”

Nguyễn Đức Chung có đáng tin hay tính đảng lừa dối?

Vẫn là ông Lê Đình Kình nói trong cuộc phỏng vấn với VTC rằng, “ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Thành phố Hà Nội đã phản bội lại cam kết của mình”, ngay sau khi bức thư được cơ quan cảnh sát điều tra công bố kêu gọi người dân Đồng Tâm ‘tự thú và đầu thú’ được công bố.

Nếu ông Chung là một người không đại diện cho chính quyền dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản thì lời hứa của ông Chung đã không chạm vào được niềm tin của dân Đồng Tâm. Vì dân ở nơi đây “vẫn tin yêu đảng”. Dĩ nhiên, một cái tát thật đau đớn đối với niềm tin ngây thơ của dân Đồng Tâm lại đến từ cái tên và cái chức to nhất Hà Nội, chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Bản cám kết viết tay giữa ông Nguyễn Đức Chung và người dân Đồng Tâm. Ảnh: Facebook.

Câu hỏi đặt ra là, ông Chung có đáng tin? Hay tính đảng lừa dối hiện nguyên hình? Hay nhân dân Đồng Tâm đặt niềm tin sai chỗ? Ba câu hỏi trên thực tế chỉ cần một câu trả lời. Khi trả lời được câu hỏi căn bản đó thì chúng ta nhận thức được rõ ràng sự dối trá, lừa lọc, phản phúc và bội tín đến từ đâu?

Có phải đến từ ông Chung? Tác nhân chính trong câu chuyện cam kết bị phá vỡ chính là ông Chung. Tuy nhiên, ông Chung là sản phẩm trực tiếp của hệ thống cầm quyền cộng sản, những ý thức, tư duy, trái tim được tôi luyện trong lý luận của chủ nghĩa vô thần, vô gia đình và vô tổ quốc thì việc lừa dối nhân dân là chuyện hết sức bình thường.

Câu chuyện bất tín của cộng sản Bắc Việt trong cuộc chiến Mậu Thân năm 1968 là một ví dụ điển hình, Cộng sản vi phạm quyết định hưu chiến, thời điểm cuộc tấn công diễn ra đúng vào giao thừa trong bối cảnh hai phía Bắc – Nam và cả quân đội đồng minh đã thoả thuận hưu chiến 36 giờ đồng hồ để người dân được yên hưởng một Tết truyền thống trong hoà bình, nhưng Việt cộng đã vi phạm thoả ước, họ tấn công đúng vào giao thừa để dành phần bất ngờ.

Từ khi cộng sản manh nha thành lập cho đến khi cướp chính quyền, cầm quyền tới ngày hôm nay đã có vô số bài học mà nhân dân bị lừa dối, từ cá nhân cho đến các tổ chức, đảng phái. Từ lừa lọc tiền bạc vật chất đến đánh cắp, dối lừa cả niềm tin của nhiều thế hệ.

Câu chuyện nhân dân Đồng Tâm bị đảng lừa năm 2017 chẳng qua chỉ là một nốt nhạc trong bản giao hưởng lừa dối của cộng sản trong suốt hơn 80 năm qua được nhấn phím bởi cái tên Nguyễn Đức Chung mà thôi.

Nhân dân Đồng Tâm sẽ làm gì khi “phát hiện” bị đảng lừa thông qua Nguyễn Đức Chung? Chúng ta hãy đợi chờ “Đảng có nguy cơ mất quyền lãnh đạo” hay không như lời người dân nơi đây đã tuyên bố?

15.10.2017
Paulus Lê Sơn

- Quảng Cáo -

29 CÁC GÓP Ý

 1. THỬ HỎI, CÓ THÈNG VI-XI PHỎNG DÁI NÀO MÀ THỰC LÒNG ? VẬY MÀ DÂN VIỆT NÔ-LỆ, BỊ TRỊ VÃN CỨ BỊ LỪA GẦN CẢ THẾ KỶ NAY, TẠI SAO ? CÓ KHI NÀO CHỒN LÙI, HỒ LY TINH CÓ LẠI TÍNH NGƯỜI ? ĐỪNG CÓ MỘNG DU GIỮA BAN NGÀY !

 2. Sau này trung quốc chiếm đất nc ta các quan sẽ nói câu ( mọi người dân nên phòng tránh giac ) không nên phòng chống giặc ai chống giặc tôi k nan nỉ dùm cho a nhà

 3. -“Không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông!”
  (Albert Einstein)
  -“ Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó!”
  (Boris Yeltsin, Tổng thống Nga)

 4. Bài viết này diễn tả Nguyễn Đức Chung một trong những tên Cộng sản muôn đời vẫn nuôi dưỡng những tâm tánh theo như sự mô tả sau đây:
  Cộng sản Việt Nam lưu manh dối trá
  Vô lương tâm, vô đạo đức, hung tàn Chuyên cướp bóc, giết người và bỏ vạ
  Ngược ngạo, lật lường, bịa đặt, cáo gian
  Cộng sản Việt Nam lưu manh, ác độc
  Mọi rợ, gian hùng, lừa bịp, bất nhân
  Miệng xoen xét yêu quê hương nòi giống
  Nhưng việc làm là bán nước, hại dân
  Cộng sản Việt Nam bất nhân, thất đức
  Thờ lạy Nga- Tàu bán đứng gian san
  Làm kiếp chư hầu mà không biết nhục
  Còn khoe đảng mình chiến thắng vinh quang!
  Cộng sản Việt Nam lưu manh ngang ngược
  Chủ nghĩa tam vô, cạn kiệt tình người
  Tôn giáo triệt tiêu, miệng la tay cướp
  Cướp dân cửa nhà, mạng sống, cơ ngơi
  Cộng sản Việt Nam lưu manh vô đạo
  Chúng đưa ra hải ngoại nằm vùng
  Đội lốt quốc gia, trắng đen trở tráo
  Thọc gậy, hỏa mù, chụp mũ, đâm lưng
  Đảng mướn Việt gian tung đòn độc hại
  Đánh phá cộng đồng, đánh phá cá nhân
  Bằng gian trá, chúng ngồi lên lẽ phải,
  Ngậm máu phun người, già trẻ bất phân
  Và Việt gian đang hung hăng quậy phá
  Thủ đoạn điêu ngoa, bỏ lửa tay người,
  Vu khống, lật lường, bịp lừa gian trá
  Tung đòn thù nhưng nhân nghĩa đầu môi
  Muốn biết kẻ nào Việt gian, Việt cộng
  Cứ nhìn xem những việc chúng làm thôi
  Vô đạo đức, lưu manh và ác độc
  Phật khẩu, xà tâm, cướp của, giết người
  Vờ chống cộng, đám Việt gian nhiễu loạn
  Nhưng bọn này che mắt được ai đâu
  Chúng hăm hở diệt trừ người chống đảng
  Đấy, Việt gian, Việt Cộng lũ ma đầu!
  (Ngô Minh Hằng)

 5. Bác làm thế không được dù gì bác cũng là chủ tịch một thành phố dân chẳng qua cũng vì quá Bức xúc nên họ mới làm như thế mà cũng vì người của Bác bắt họ trước sao Bây giờ bác lại phản bội lại lòng tin của họ

 6. Hãy nhìn nét mặt của người dân đang nắm tay chủ tịch xem người ta đặt cả niềm tin vào mình như thế tội ác lớn nhất của con người đặc biệt là một lãnh đạo đó là làm mất niềm tin

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here