Nguyễn Tấn Dũng ơi, sao ông khổ thế?

Đám ma mẹ Nguyễn Tấn Dũng
- Quảng Cáo -

Thiền Lâm Calitoday |

Bà Nguyễn Thị Hường – mẹ của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – vừa qua đời vào ngày 1/12/2017, thọ 92 tuổi. Nhưng như một facebooker bình luận, thân mẫu của nguyên Thủ tướng một thời đi đâu đồng đảng cũng bu đầy đó đã không một tờ báo lề đảng nào nói tới, dầu trước đó báo chí nhà nước ra rả đăng tin mẹ của một hoa hậu qua đời.

Có người cho rằng khi soi kỹ cái hình chính diện nơi ông Nguyễn Tấn Dũng phát biểu thì vòng hoa chính để cao nhất chỉ có là NGUYÊN Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân. Mà kỳ lạ là các vòng hoa rất sơ sài bằng hoa nhựa giả như vừa qua một đám côn đồ giật vậy. Càng không có dấu hiệu nào cho thấy giới quan chức đương nhiệm đến “chia buồn cùng gia quyến”.

Chuyện Võ Văn Thưởng không hoặc không dám yêu cầu báo chí dù chỉ đăng một mẩu tin nhỏ chia buồn đám tang bà Nguyễn Thị Hường đã lột tả hơn bao giờ hết sự cô độc của nhân vật “về làm người tử tế” nhưng “hết tiền hết bạc hết ông tôi”.

Té ra, Lê Hoàng Quân là cựu quan chức cao cấp có vẻ là hiếm hoi gửi vòng hoa chia buồn, ít nhiều cũng còn một chút “tình làng nghĩa xóm”, nếu không phải là “tình đồng chí”.

- Quảng Cáo -

Lê Hoàng Quân nguyên là bí thư Đồng Nai, người Nam Bộ, một thời được đưa về làm phó bí thư kiêm chủ tịch ủy ban nhân dân ở Sài Gòn, bị dư luận chung đánh giá là người ba phải và bất tài, nhưng được cái luôn sẵn lòng dĩ hòa vi quý với mọi quan chức và đặc biệt chẳng bao giờ thấy đấu tranh chống tham nhũng.

Trong khi đó, không nghe nói về sự hiện diện tại đám tang mẹ Nguyễn Tấn Dũng của nhiều quan chức Nam Bộ khác, về hưu hay đương nhiệm.

Hiện tượng báo đảng nói riêng và và báo chí nhà nước nói chung im bặt trước đám tang của mẹ cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể được xem là một chỉ dấu đặc biệt, không chỉ về thói vô cảm chính trị trong chính trường Việt thời nay, mà còn như một biểu trưng cho thói “ăn cháo đá bát” hết sức bạc bẽo của giới quan chức mang não trạng chỉ biết “phù thịnh không phù suy”.

Báo chí lại thuộc quyền chỉ đạo và điều hành của Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo trung ương. Thưởng là người Nam Bộ, xuất thân từ cánh tay mặt của đảng là đoàn thanh niên cộng sản, được xem là có chịu ảnh hưởng phần nào của Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng không kể đến việc giới quan chức “người Bắc có lý luận” đã hoàn toàn quay lưng với cựu thủ tướng Dũng như một bản chất, chuyện Võ Văn Thưởng không hoặc không dám yêu cầu báo chí dù chỉ đăng một mẩu tin nhỏ chia buồn đám tang bà Nguyễn Thị Hường đã lột tả hơn bao giờ hết sự cô độc của nhân vật “về làm người tử tế” nhưng “hết tiền hết bạc hết ông tôi”.

Vào năm 2016 khi Nguyễn Tấn Dũng đã bị hất khỏi Bộ Chính trị sau đại hội 12 của đảng cầm quyền, người ta vẫn nhìn thấy có đến vài ba trăm quan chức cùng lẵng hoa chúc mừng cho buổi sinh nhật của ông Dũng.

Nhưng kể từ quý 4 năm 2016 khi chiến dịch “đánh” Đinh La Thăng – người được xem là một thủ hạ tin cẩn của Nguyễn Tấn Dũng – khởi động, dường như Nguyễn Tấn Dũng cô độc hẳn.

Cho đến năm 2017 và đặc biệt cùng với các vụ việc Đinh La thăng bị loại khỏi Bộ Chính trị và đang bị đe dọa truy tố, vụ đại gia ngân hàng là Trầm Bê – người được dư luận cho là “tay hòm chìa khóa” của gia đình Nguyễn Tấn Dũng – bị bắt và bị đưa ra truy tố, rồi đến vụ Nguyễn Thanh Nghị – con trai Nguyễn Tấn Dũng, đang là bí thư tỉnh Kiên Giang – có thể bị phe đảng của Tổng bí thư Trọng cho “lên thớt” với lý cớ đầu tiên là vụ khách sạn Hương Biển sai quy hoạch ở ngọc đảo Phú Quốc, nghe nói cả một người thân của Nguyễn Tấn Dũng là Lê Thanh Hải – cựu bí thư thành ủy TP.HCM – còn không còn dám đi chơi golf với ông Dũng nữa.

Sau hàng loạt vụ việc trên, ngày càng nhiều dư luận cho rằng đường đi của Nguyễn Phú Trọng trước sau cũng dẫn đến cửa nhà Nguyễn Tấn Dũng.

Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo trung ương

Đường đi của Nguyễn Tấn Dũng lại bị cho là đầy tì vết tham nhũng. Nguyễn Tấn Dũng là đời thủ tướng bị cho là “phá chưa từng có” trong lịch sử đảng CSVN, một thủ tướng mà nếu cánh đảng muốn và dám làm, gần như bất cứ lĩnh vực hay công trình cộm cán về tiền bạc nào cũng đều ít nhiều mang bóng dáng của cựu thủ tướng Dũng.

Một facebooker bình luận: “Là người có khí chất Nam Bộ giao lưu rộng rãi, ông cũng ít nhiều cũng có bộ hạ hay đồng liêu thân tín trong đảng. Thế mà giờ này không một ai tới hay gởi lẵng hoa viếng làm tôi thật sự bất ngờ.

Đúng là trước có người so sánh đảng của ông với đảng bọn cướp tôi không tin. Nhưng giờ nhìn lại thấy đảng cướp nó vẫn nghĩa tình với nhau hơn.

Mong ông thấy đó để khuyên bảo con cháu phải làm cái gì bù đắp lại cho dân tộc này bởi những ngày ông đã tham gia trong đảng đó”.

Không thể nói khác hơn, tình cảnh “đèn nhà ai nấy rạng, thân ai người đó lo, hồn ai người đó giữ” đang phổ biến đến mức ghê gớm trong nội bộ đảng CSVN. Không chỉ với trường hợp Nguyễn Tấn Dũng, mà có lẽ tuyệt đại đa số giới quan chức từ trung cấp đến cao cấp của đảng sẽ phải chịu thân phận “hết tiền hết bạc hết ông tôi” ngay sau khi họ “nghỉ” – cho thấy không chỉ hiện tượng phân hóa sâu sắc mà đang diễn ra giai đoạn phân rã ngày càng nhanh trong đảng.

Nhưng Nguyễn Tấn Dũng không phải là người “hết tiền hết bạc”. Chỉ là ông hết quyền mà thôi…

Thậm chí vào thời buổi này, “nghỉ” vẫn còn là “hạ cánh an toàn”. Cuộc chiến giữa các nhóm quyền lực và lợi ích mới đối với những nhóm quyền lực và lợi ích cũ ngày càng mang tính tàn sát để chẳng còn một quan chức nào an toàn, kể cả người đứng đầu đảng./.

- Quảng Cáo -

107 CÁC GÓP Ý

  • Nếu nguyên chủ tịch SG k phải người chức vụ cao nhất có vòng hoa viếng thì bạn tính sao đây? Xem 2 cái ảnh r viết bài là loại gì đây hả bạn hiền?

  • Theo tôi được biết Sài Gòn không có chức Chủ tịch, tôi cũng như anh ta, cũng thiếu thông tin và cũng chỉ nhìn vào đó mà tưởng thật, vậy tôi cũng là người không có trí tuệ rồi. Nhưng cũng nhờ bài này, tôi mới biết thân mẫu của ông Dũng mất.

 1. Dam ma Me Ong Dung the hien don so nhu vay de tuan thu dung theo Quy dinh moi cua ban bi thu Trung uong Dang Ong quoc Vuong moi dua ra chu ma hoanh trang thi dau do bim leo chung no lay co loi ra khai tru khoi Dang la mat het may Chuc nam het minh vi Dang ( Dang giao pho nen toi lhong tu chuc ….)

 2. Cong San lam gi co TINH NGUOI va TON GIAO. Da biet bao nhieu Nguoi Me Anh Hung ( gia dinh co cong voi CACH MANG) Co Con hy sinh de bao ve chu quyen Dat Nuoc. Xin hoi ? Bay gio cac Ba Me duoc cai gi ? Cam cai bang khen ( TO QUOC GHI CONG) ma roi nuoc mat.Anh 3 Dzung cung vay thoi. Mang kich moi bat dau> Chung ta hay binh tinh ngoi ma xem chuyen gi no se den. Xin chia buon cung Gia Quyen.

 3. Con tai sao dam ma thieu vang mot cach la lung nhung tay chan than tin va nhung anh Em trong nhom loi ich vi mot so dang tu mot so sap dua ra xet xu con so con lai khong dam toi so bi lien luy ……

 4. 3X giờ đã hết thời
  Làm người tử tế lâu rồi bạn ơi.
  Làm dân đám hiếu thương nhau lắm.
  Quan lại hết thời cha ai chơi.
  Đàn em thân tín giờ đâu hết.
  Để đến cuối đời lệ tuôn rơi.

 5. Nhân vô thập toàn,mỗi người một cách nhìn nhận đánh giá ,theo cách của mình.nhưng theo tôi ,,chúng ta ghi nhớ lời BÁC dậy DÙ AI NÓI NGẢ ,NÓI NGHIÊNG .LÒNG TA VẪN VỮNG NHƯ KIỀNG BA CHÂN …,,

 6. Anh thân cận trong nhóm đang ở tù, tạm giam hoặc đang bị cấm ra khỏi nơi cư trú còn chính phủ thì đã có lẵng hoa của Vương Đình Huệ , Vũ Đức Đam gửi chia buồn rồi ad ngồi ở đâu mà ko thấy nên viết bậy hòng lái theo mục đích riêng

 7. ông dũng có ăn ngập mặt cũng ko liên quan đến nền văn hóa của đất việt còn cái lũ có ăn có học như giáo sư tiến sỹ như bà đoàn hương vs bùi hiền chúng nó bắc dân mình từ bỏ gọi như tiến tra xinh mẹ đẻ vs bỏ lun gọi là cái tết cổ truyền từ thời cha ông để lại hai đứa mất dậy nó bắc dân mình phải theo thằng tàu khựa cần phải lên án bọn hán dan này

 8. He..he.., day la nhung tap phim trong hang loat tap phim cua csvn ma o the co hoi ket.., song sao chet vay… Ong ba noi rang SONG TRUOC DO DAU SONG SAU DO DO, GIO CHIEU NAO CAY DO CHIEU AY..! Song ac qua thi se qua bao nhan tien thoi !

 9. Sao ko thấy đồng bào miền Trung nơi gánh hoạn formosa phân ưu nhở, còn nhớ ngày nào đồng bào miền Trung biểu tình mạnh mẽ môi trường biển vs môi sinh bị nhiễm độc thì.. Ntd gởi chia bằng bài hát Thành Phố Buồn cùng casi Đàm cơ mà sẻ chia thế là cùng còn gì ?

 10. cái vụ ăn cháo đá bát thì tui nghĩ là có vì gần nhà có ông chủ tịch huyện lúc còn đương nhiệm ngày nào cũng nườm nượp xe cộ vào thăm vào chơi đám tiệc linh đình!giờ về hưu thì ai trong xóm cũng nói vắng như chùa bà đanh

 11. Mấy ông cứ ngồi mà đọc mấy cái trích lục vớ vẩn chứ còn thủ tướng Nguyễn tấn dũng của vn sau vụ về làm ma cho mẹ, ông lại sang châu âu ăn chơi nhảy múa nha ong 50 doi chưa hết tiền đâu các aeko cần phải lo cho thủ tướg dùg

 12. Nghĩ lại cũng tội nghiệp ông ta vì hồi ông ta còn duonG chúc nguoi ta biểu tình om sòm ỏ SG và cũng ít nguoi bị bát chú không nhu thòi LÃO CẢ TRỌNG nám quyền nhu bây giò

 13. Cuộc đời khi về già tiền chả để làm gì ăn không ăn được , gái không xài được đi thì bị cấm tuổi già chỉ cần được con cháu hàng xóm trọng vọng xã hội tôn vinh thế mà nay anh mất hết thì sống làm gì trong cuộc đời này anh ơi hay ngày ngày anh mở hòm vàng ra cân mở tk ngân hàng ra xem mở phòng ra đếm đô la gọi mấy con ca ve vạch L ra ngắm âu cũng là niềm vui tuổi xế chiều

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here