Hát cùng Thức chiều nay

- Quảng Cáo -

Trương Duy Nhất – RFA

Anh rất yếu. Vẫn tuyệt thực. Vậy là ngày thứ 33 rồi. Hải Điếu Cày, hồi còn ở trại 6 cũng tuyệt thực đúng 33 ngày.

Trại 6 mùa này, có lẽ bắt đầu mưa. Bắt đầu mùa sấm sét đinh tai chém rền rung những mảng núi đá bên cạnh.

Ka – Nu ơi, hãy ôm đàn hát to lên cho Thức nghe nhé. Đừng có “một mình lang thang trên núi rừng”, đừng có “ôi ngày tháng, đôi chân trần” nữa. Nghe buồn, não lòng lắm. Hãy hát “Ai chiến thắng không hề chiến bại, ai nên khôn không khốn một lần, dậy mà đi, dậy mà đi, dậy mà đi hỡi đồng bào ơi” – Bài chiều chiều anh Nhất hay hát ấy.

- Quảng Cáo -

Tất cả các phòng, các bạn tù của tôi ơi. Hãy hát lên đi, hát thật to để tiếp sức cùng anh.

Ai, bạn tù nào ở phòng số 1, ngắt giúp tôi vài bông hồng tặng Thức. Khóm hồng tự tay tôi trồng và nâng niu chăm chút suốt những tháng năm còn trong trại.

Những tin tức về anh, từ trại 6 dội về, nhói lòng chiều nay.

Ừ mà sao lạ nhỉ. Đang lúc buồn nhói lòng thế, tôi lại mấp môi hát. Ngồi một mình hát mà khoé mắt cay cay.

Thứ Bảy, 15/9/2018.

(Bấm đọc thêm bài: Viết cho Hải Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức và các bạn tù của tôi).

- Quảng Cáo -

12 CÁC GÓP Ý

    • Mày gian xảo quen thói mở miệng ra nghĩ ai cũng lừa đảo như chúng mày… Nói cho bò đỏ biết nhé, ở trong ngục tù chính trị thì bị tụi mày bị rình rập 24/24 nhé.. nhất là anh Thánh sống Trần Huỳnh Duy Thức bị chúng mày rình bằng người mà cả bằng thiết bị theo dõi 24/24 nhé, anh mà có gì sai là chúng mày đã tung hê lên để tuyên tuyền bôi nhọ rồi nhé… vậy mới thấy chỉ có THÁNH như anh mới chịu đói được hơn cả tháng, còn phàm tục trâu bò như mày chỉ cần một ngày là ngã lăn quay,,, lấy cái thấp hèn của mình ra đo cái cao thượng đung mây trời của anh Thức, chỉ càng thêm thấy phẩm chất của mày như giun dế, suốt đời sát đất thôi…

    • Pham Khanh Hoa mày hồ đồ hơn một đứa trẻ ranh. Tao chỉ là một thằng dân VN bình thường mà mày lôi gì tao vào mấy cái thứ mày nói. Mà mày hãy khôn hơn một tí để hiểu mày đang phản biện cái gì , chứ đừng nói nhảm nhí lung tung như kẻ tâm thần thế. Mày hãy tuyệt thực xem đc mấy ngày? Hay đối với những thằng ngu như mày thì ông ta là thánh sống nên nhịn ăn cả năm đc.

  1. ngoài xã hội còn nhiều thằng dân a rua nịnh nọt cộng sản, rình hại nhau, kể cả làng nước hàng xóm láng riềng, giếng làng với nhau… ông thức này hy sinh vì dân chủ là đi đày công cốc

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here