Căm thù Trung cộng

- Quảng Cáo -

Xuân Sơn Võ|

Tuần trước tôi có bài viết về việc khử trùng máy bay. Trước đó tôi cứ nghĩ là các hãng bay sẽ khử trùng máy bay, nhưng trên thực tế, về mặt thời gian tôi có cảm giác họ không khử trùng. Và sau đó, một bệnh nhân là phi công, từng lái cho 2 trong 3 hãng bay Việt nam, cho biết, rằng nếu không có ai bị nhiễm thì sẽ không có khử trùng.

Như vậy thì quyết định tạm thời không đi máy bay của tôi là hoàn toàn chính xác. Với nguy cơ bùng phát dịch như hiện nay, chẳng ai biết được những người bạn đồng hành của mình có bị nhiễm Wuhan coronavirus hay không. Ngay cả bản thân mình có bị nhiễm hay không cũng còn không dám chắc, nói gì là người mà mình chẳng biết họ từ đâu tới cả.

Chính vì không đi máy bay, mà hôm qua, mặc dù mổ xong ra đã gần 4 giờ rưỡi chiều, đói meo bụng, nhưng vẫn phải giải quyết một số việc. Khi lên xe để đi Đà lạt đã hơn 7 giờ tối. Ghé mua một ít đồ ăn, dừng xe lại ăn luôn trên xe. Rời thành phố đã là 8 giờ tối. Gần 2 giờ sáng đến Đà lạt, lăn ra ngủ. 5 giờ sáng điện thoại reo.

- Quảng Cáo -

Thì ra là một bác sĩ của phòng khám, ở chung cư Hòa Bình (phường 14, quận 10) bị cách li đột xuất. Tất nhiên là bác sĩ ấy không đi làm được, bệnh nhân mổ xong cũng không thể khám được. Mặc dù phòng khám vẫn còn bác sĩ khác có thể thăm khám cho bệnh nhân, nhưng rất không yên tâm. Có lẽ phải thu xếp công việc trong những ngày này, để có thể duy trì hoạt động của phòng khám.

Mãi đến trưa đọc báo mới biết. Thì ra cả 4 block của chung cư, nơi có 1 bệnh nhân dương tính với Wuhan coronavirus, đều bị cách li. Cứ tưởng nếu có cách li thì chỉ cách li một block thôi chứ. Nếu cách li rộng rãi như vậy thì nguy quá. Không biết khi nào thì lại có nhân viên khác bị cách li, rồi phòng khám sẽ hoạt động ra sao. Tuy nhiên, tin vui là bác sĩ của phòng khám chỉ là F2, vì người bị nhiễm được xem là F1. Chứ mà người bị nhiễm là F0, thì không chừng cả phòng khám cũng bị cách li.

Xem ra, mình có phòng thủ đến đầu thì vẫn có thể bị tai bay vạ gió. Không bị nhiễm thì vẫn có thể bị cách li. Công việc vốn đã bị ảnh hưởng bởi dịch, giờ mà phải ngưng vì cách li thì mệt lắm. Từ sau Tết, lượng công việc giảm khoảng 30% so với khoảng thời gian sau Tết năm rồi. Bây giờ, chỉ cần một lí do nào đó phải ngưng hoạt động. Lo tiền mặt bằng, lương nhân viên… Không biết sẽ phải làm sao. Chưa bao giờ cảm thấy cuộc đời chênh vênh, bất định như bây giờ.

Đêm nay, thứ Bảy, 14/03/2020, lẽ ra thì Đêm nhạc DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG lần thứ 84 sẽ diễn ra ở SIHUB. Tuy nhiên, sau 2 kì liên tiếp tổ chức online. Dù không có khán giả nhưng cũng tập trung ca sĩ, nhạc công, đội ngũ phục vụ… khoảng 30 người. Nguy cơ cao quá. Nên kì này chương trình tạm ngưng diễn, kể cả diễn online.

Chẳng phải chỉ có công việc làm ăn bị ảnh hưởng, mà chương trình gây quĩ từ thiện cũng bị ảnh hưởng nặng nề do Wuhan coronavirus. Bản thân chưa bị cách li mà đã muốn stress thế này, thì bảo sao mà những người bị cách li không có những phản ứng gay gắt. Thật sự mà nói thì chẳng ai muốn mình bị cách li cả.

Không biết nếu bị cách li tôi sẽ phản ứng thế nào? Có quay ra chỉ trích chính quyền, hoặc chê bai môi trường cách li, hay chửi cha thằng Trung cộng? Chắc tôi sẽ chửi Trung cộng, chửi từ trên xuống dưới, chửi từ bản thân chúng, đến cái bọn bưng bô cho chúng. Chính chúng đã chỉ vì bưng bít thông tin mà để cho cả thế giới lao đao, khốn khổ như thế này.

Vậy mà cái thằng mất dạy nào đó ở cái tổ chức gì đó lại bảo thế giới phải nợ bọn chó chết ấy một lời cám ơn. Rồi cái bọn Trung cộng ấy được nước lên giọng rao giảng, đổ cho Mỹ mang con Wuhan coronavirus cho Trung cộng. Rặt một mùi thúi hoắc. Giống hệt thằng cha gì, đang cong đít chạy chọt luồn lách, chưa biết có bị cho vào lò không, mà miệng thì ra rả rao giảng đạo đức cách mạng, tư tưởng nọ kia.

Tổ cha bọn Trung cộng, ngày này 32 năm trước, chúng mày đã giết chết 64 chiến sĩ Việt nam tay không vũ khí, để cướp Gạc Ma của chúng tao. Bây giờ, chúng mày gieo rắc con Wuhan coronavirus ra cả thế giới này. Chúng mày là ác quỉ chứ không còn là người nữa. Tiên sư cái bọn bưng bô cho Trung cộng, dù chúng tóc đen hay tóc vàng, da trắng hay da màu./.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here