Góp ý về đường sắt Cát Linh – Hà Đông

- Quảng Cáo -

Mạc Van Trang

Bộ GT lại vừa hứa lần thứ 20 rằng, trong năm nay sẽ đưa đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào vận hành?

Cái đường sắt ma quái phá nát cảnh quan của Thủ đô, do Trung Quốc thầu đã bị đội vốn lên gấp rưỡi từ 553 triệu USD lên 868 triệu USD. Rồi 6.700 cây xanh đã bị chặt hạ oan ức để “phục vụ” cho dự án này. Đó là TỘI ÁC cần phải truy ra những kẻ chủ mưu và trừng phạt.

Bây giờ càng vận hành sẽ càng lỗ, càng nợ chồng chất mãi, vì có 13 km mà đến mấy trăm nhân viên phục vụ cho mấy cái tàu sắt gỉ, ọc ạch, chẳng ma nào muốn đi. Càng để cái đường sắt và đoàn tàu cũ nát ngày ngày chạy ầm ầm trên đầu dân, càng ghê sợ, càng mang nợ!

- Quảng Cáo -

Cái “công trình” đó chỉ có tác dụng cho dân ta và toàn thế giới “chiêm ngưỡng” biểu tượng tình hữu nghị của Việt Nam thời tăm tối với Tàu cộng “bốn tốt” khốn nạn”! Để cái công trình đó cho con cháu ta mở to mắt ra mà nhìn lại tất cả, để cái óc biết nghĩ sâu xa hơn về “mối tình hữu nghị Việt – Hoa/ Vừa là đồng chí, vừa là anh em”!

Bây giờ làm gì với cái của nợ đó?

– Thôi, hãy dũng cảm một lần, chấm dứt cái dự án đường sắt chết tiệt này đi. Gỡ sắt thép bán đồng nát! Còn dính vào đó, còn khốn nạn mãi!

– Làm 13 km đó thành đường nhựa dành riêng cho người đi lại bằng xe đạp và Patin. Dọc tuyến đường đó rất nhiều học sinh, sinh viên đi lại. Nên khuyến khích họ đi xe đạp và Patin trên con đường dành riêng đó. Bây giờ trên thế giới đang có phong trào đi xe đạp và Patin đi học, đi làm… Giới trẻ Việt Nam cũng đang ưa thích kiểu này.

– Các nhà Ga thì làm thành các hiệu sách, quán cà phê, ăn nhanh, tạp hoá…

Làm vậy sẽ có ích hơn, không phát sinh chi phí lỗ mãi mãi cho đoàn tàu cũ nát, mà dân cũng đỡ bị chọc tức mỗi ngày nếu đoàn tàu vận hành…

Các vị hãy lắng nghe và suy nghĩ kỹ đi!

- Quảng Cáo -