Dân biểu tình trước UBND Thanh Hoá để phản đối việc giao đất cho FLC

- Quảng Cáo -

THANH HOÁ (CTM Media) – Vào 2 ngày 29 Tháng Hai và 1 Tháng 3, 2016 vừa qua, hàng trăm người dân ở Xã Quảng Cư, Sầm Sơn, Thanh Hoá, đã tập trung trước cổng Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Thanh Hoá để phản đối việc thu hồi đất ở khu vực neo đậu bến thuyền ở phiá Đông đường Hồ Xuân Hương để giao cho tập đoàn FLC.

FLC là viết tắt của Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn FLC, là một công ty chuyên về bất động sản, du lịch, chứng khoán, công nghệ, có trụ sở tại Hà Nội với địa bàn hoạt động là Việt Nam.

Vì thời gian biểu tình kéo dài, người dân đã mang theo cả bếp và thực phẩm để nấu ăn. Nhiều người còn dẫn theo con cái tham dự biểu tình.

Quảng Cư-biểu tình 2

- Quảng Cáo -

Trước đây tập đoàn FLC đã có những hành động làm cản trở sinh hoạt của người dân tại đây qua việc ngăn chận đường ra biển nhằm cấm người dân khai thác thủy sản gần bờ.

Dân chúng tại đây đã nhiều lần khiếu nại lên chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết.

Ngày hôm nay việc UBND Thanh Hoá quyết định thu hồi đất, cấm khai thác thủy sản, đã vượt quá sự chịu đựng của người dân nên phải xuống đường biểu tình phản đối.

Ông Trương Duy Chông, một ngư dân địa phương nói: “Đánh bắt trên biển là nghề mưu sinh chính của người dân xã Quảng Cư bao đời nay. Giờ bãi biển bị cải tạo, cấm không cho người dân neo đậu tàu thuyền, mà phải đi đường vòng tới tận cảng Hới, xa cả chục km. Trước đó, họ đã lấy hết đất nông nghiệp, đất rừng, giờ lại cấm không cho chúng tôi khai thác thủy sản. Không có nghề nghiệp mưu sinh thì chúng tôi biết sống như thế nào đây?”.

Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá là ông Nguyễn Đức Quyền đã tiếp xúc với người biểu tình và hứa là sẽ “tạo cơ chế chính sách tốt nhất cho họ”.

Nhưng sau cuộc tiếp xúc, ông Quyền nói: “Tuy nhiên, bà con vẫn chưa đồng ý và thỏa mãn với những yêu cầu của mình nên vẫn chưa giải tán. Hiện các lãnh đạo đang tiếp tục bàn để có hướng xử lý”.

Có người đã nhận định là “Người dân bây giờ không còn là những củ khoai để nhà nước CSVN lừa bịp và đá lăn lóc như ngày trước nữa. Thủ Tướng hứa (cuội) còn chẳng đến đâu huống hồ là ông Phó Chủ Tịch quèn!

- Quảng Cáo -

17 CÁC GÓP Ý

  1. Bến đậu của dân từ ngàn xưa đến giờ , bây giờ cấm đậu đỗ nếu đậu đỗ phải nộp tiền , ôi xã hội , ôi nhân dân , ôi đất nước.

  2. tất cả cũng tại vì quan to tham lam nên dân mới làm thân. tại sao đất nước lại để cho Nguyễn tấn Dũng làm thủ tướng để dân phải làm thân này đến cực khổ khác.

  3. Người đang cướp miếng cơm manh áo của người dân sầm sơn chính là bí thư tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến. Chính con người tham lam, vơ vét, ăn hối lộ, thao túng và dựng lên “bù nhìn” Nguyễn Đình Xứng để làm “chúa” mới ở xứ Thanh. Theo tôi người dân nên quây trụ sở tỉnh Uỷ, vây nhà Trịnh Văn Chiến để đòi quyền lợi, đòi miếng cơm manh áo mới đúng hơn.

  4. hay loi keu goi hay tra lai bai bien cua dan de nguoi dan mieu sinh song va ko lien quan toi bai bien va hay dut het chot bao ve o bai bien .va cho cac xe dien chay duong bien va toi duong nguyen du con xe dien cua flc ko chay nua neu xe dien chay thi keu goi nguoi dan nem da vao xe dien flc di dung thuong tiec dam lat no di

  5. duoi het flc di tu nhien sam son choi len cai gai trong mat cua dan flc va rut het chot bao ve cua flc di va cam lay bo bien cua dan dang sinh nhai . ba con hay len tru so tinh uy thanh hoa .ba con hay co ngang doi lai bai bien than yeu va da ngan bo voi bien bao nhieu nam nay .va hay bao ve quen loi cua dan .sao tu nhien toi thay nhung quan to co chuc co quyen va tham o nua con tinh uy la bu nhin hay sao de dung nhin flc lay het bai bien hay sao sao dan ko tin tuong ai het hay tra lai bai bien nguyen ven va de nguoi dan mieu song .va de lai ve dep von cua no

  6. Lam việc gì cũng phải nghĩ đến đại cuộc ; flc ko đầu tư nơi này thì đầu tư nơi khác ; đã bao nhiêu năm rồi du lịch sầm sơn dâm chân tại cho ; nay flc đầu tư thì du lịch sầm Sơn được nang tâm trong nước và ngoài nước đó mới là thê mạnh thật sư của sâm sơn !!!

  7. dung la cai bon tham o…chinh quyen vi dan vi nuoc cai cat gi..cuop het mieng com manh ao cua nguoi dan gio lai cuop bai bien cua dan…bon khon nan the thi an cut cho nguoi dan di…toan noi hay nhung deo lam dc gi chi cham di lua dan an cuop cua dan thi dung hon

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here