Xe giá rẻ, đừng dại bập vào

Nguyễn Thông, Blog Nguyễn Thông

Quảng cáo xe Honda Jazz.
Quảng cáo xe Honda Jazz. Ảnh: Autodaily
- Quảng Cáo -

Những người mê ô tô cần tỉnh táo đừng để nhà sản xuất, nhà phân phối và báo chí lừa mị. Chúng đang đưa ra thông tin có vẻ rất tốt cho khách hàng rằng các hãng xe Nhật như Toyota, Honda đang tung ra nhiều mẫu mới xe giá rẻ, cạnh tranh với Hyundai i10, Kia morning, giá chỉ dưới… 500 triệu.

Xe hơi sắp tới bắt buộc phải rẻ, dù nhà nước này có tăng thêm nhiều sắc thuế phí để móc túi tàn mạt người mua. Bọn nói trên muốn tranh thủ bán hàng trong lúc giao thời nên tìm mọi cách tán tỉnh khách hàng. Đừng nghe chúng.

Xin lưu ý rằng mấy loại xe mới đó ở những nước ASEAN hoặc Ấn Độ hiện giá chỉ 200 triệu là kịch trần, nhu cầu sắp bão hòa rồi, nó phải đổ hàng về những nước khát xe như VN. Đó là chưa nói một số nước như Anh, Pháp đã thông báo sẽ cấm xe chạy xăng và dầu diesel từ năm 2030, tức là chỉ hơn chục năm nữa, là thứ xe đang phổ biến bây giờ. Sau thông báo này, xe tồn kho, xe đang trên dây chuyền sản xuất sẽ bị mất giá, người chính quốc ít mua, xe bị đẩy sang những nước khác. Rồi còn rẻ thối.


Bài Liên Quan:

Tham nhũng, hối lộ khiến Việt Nam mất thị trường sản xuất xe hơi
Facebook đã có sức nặng để làm đối trọng
– Khi nhà cầm quyền Việt Nam ‘xoáy’ vào túi của dân chúng


- Quảng Cáo -

Nói chung không nên mua lúc này, vừa không tiếp tay cho gian thương, vừa không cống nạp vô lý đám nhà nước ngồi mát ăn bát vàng (chỉ cần thuế đã ăn dày hơn cả nhà sản xuất).

Đã nín nhịn đàn ông được như Thị Nở thì ráng nín thêm tí nữa, đừng vội nghe thằng Chí Phèo để rồi bà cô phải bảo “đã nhịn tới giờ rồi mà còn đổ đốn”. Nhé nhé.

- Quảng Cáo -

22 CÁC GÓP Ý

  1. Trước khi gia nhập WTO tôi cũng đã từng nghe đồn sau khi gia nhập WTO thì xe máy rẻ như xe đạp… và đúng thật, giá một chiếc xe máy Trung Quốc rẻ hơn một chiếc xe đạp thể thao làm bằng titan…

  2. Xe ở nước mình toàn tiêu chuẩn thấp hơn EURO3 nên các hãng muốn bán tống đi. Ai mua bây giờ phải cảnh giác vì thế giới họ đang chuyển sang xe điện rồi và việt nam cũng đang đưa tiêu chuản EURO4 nên sử dụng xe cũ sẽ khó đạt đăng kiểm hơn.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here