Bình Định: Dân chúng biểu tình phản đối ô nhiễm môi trường bị đàn áp

2
NÓNG: CÔNG AN VÀ CHÓ NGHIỆP VỤ ĐÀN ÁP THÔ BẠO CẢ ĐÀN BÀ TRẺ EM

NÓNG: CÔNG AN VÀ CHÓ NGHIỆP VỤ ĐÀN ÁP THÔ BẠO CẢ ĐÀN BÀ TRẺ EM #TNCG - Hàng trăm người biểu tình phản đối vấn đề ô nhiễm tại Bình Định đã bị cảnh sát cơ động, chó nghiệp vụ và các lực lượng trấn áp thẳng tay đánh đập. Clip từ Fb Vanhung Dinh cho thấy cảnh công an với dùi cui và chó nghiệp vụ đã tấn công người biểu tình ngay trên quốc lộ 1A đoạn qua Bình Định. Nguồn tin đang cần xác minh thêm nói rằng người dân xã Xuân Thạnh và thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ nhiều lần yêu cầu xử lý nước thải ôi thối từ các ống cống công nghiệp xả ra khu dân cư nhưng không được xử lý và gần đây dư luận bức xúc về việc Công ty TNHH Dịch vụ thủy sản Thảo Loan "xây dựng nhà máy chế biến thủy hải sản" gây ô nhiễm môi trường. Bức xúc trước đòi hỏi chính đáng không được giải quyết, nên người dân đã tập trung để phản đối. Nhà cầm quyền tỉnh Bình Định đã ngay lập tức huy động hàng trăm công an, cảnh sát cơ động đến trấn áp thô bạo người dân. Bài học nhãn tiền từ Formosa có lẽ là điều mà người dân e ngại qua các dự án môi trường gần đây. Ai có thêm thông tin xin cho #TNCG được biết thêm ạ

Publiée par Thanh Niên Công Giáo sur Vendredi 16 mars 2018
- Quảng Cáo -

Hàng trăm người biểu tình phản đối vấn đề ô nhiễm tại Bình Định đã bị cảnh sát cơ động, chó nghiệp vụ và các lực lượng an ninh thẳng tay đánh đập.

Clip từ FB Vanhung Dinh cho thấy cảnh công an với dùi cui và chó nghiệp vụ đã tấn công người biểu tình ngay trên quốc lộ 1A, đoạn qua Bình Định.

Gần đây dư luận bức xúc về việc Công ty TNHH Dịch vụ thủy sản Thảo Loan “xây dựng nhà máy chế biến thủy hải sản” gây ô nhiễm môi trường. Và theo nguồn tin đang cần xác minh thêm nói rằng người dân xã Xuân Thạnh và thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ nhiều lần yêu cầu xử lý nước thải hôi thối từ các ống cống công nghiệp xả ra khu dân cư nhưng không được xử lý.

Bức xúc trước đòi hỏi chính đáng không được giải quyết nên người dân đã tập trung để phản đối.

- Quảng Cáo -

Tuy vậy, nhà cầm quyền tỉnh Bình Định đã ngay lập tức huy động hàng trăm công an, cảnh sát cơ động đến trấn áp thô bạo người dân. Bài học nhãn tiền từ Formosa có lẽ là điều mà người dân e ngại qua các dự án ảnh hưởng đến môi trường sống trong thời gian gần đây.

Theo FB Thanh Niên Công Giáo
Video: FB Vanhung Dinh

- Quảng Cáo -

2 CÁC GÓP Ý

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here