Vinfast & “giấc mơ Việt”?

1
Vinfast
- Quảng Cáo -

truongduynhat’s blog – RFA

Ai mua Vinfast?

Giá Vinfast, được cho là dao động trong mức 1 – 2 tỷ VND. Mẫu sedan giá ngang nhóm Toyota Camry, Mazda 6. Mẫu SUV ngang nhóm Honda CR-V, Mazda CX-5.

Cùng mức giá, có thằng điên nào chọn Vinfast?

- Quảng Cáo -

Đó là chưa kể đến các chỉ số an toàn, của một hãng xe mới chập chững ở mức… cờ lờ mờ vờ thế.

Tôi không tin, một gã tài phiệt lọc lõi như Phạm Nhật Vượng lại không nhìn ra điều này.

Đâu là “giấc mơ thật”?

Đã nhiều lần tự hỏi: đâu là “giấc mơ thật” của Vượng Vin?

Hay đằng sau “giấc mơ” này là một giấc mơ… cờ lờ mờ vờ nào khác?

Hoặc không chỉ “giấc mơ Vượng Vin”, đó còn là “giấc mơ Việt” như lời Thủ tướng Phúc phát biểu hôm cắt băng khánh thành Vinfast?

Ai cũng có quyền mơ. Tôi cũng có những giấc mơ cho riêng mình. Mơ đến ngày dân Việt được mua ô tô rẻ như người Lào. Mơ làm sao “nhóm lò” đốt thiêu hết bọn cá mập đất làm giàu trên đất đai và xương máu đồng bào.

Cũng như “lòng yêu nước”, tôi cũng có cách yêu nước và niềm tự hào riêng khác, không như cái “lòng yêu nước” và “niềm tự hào” của Vượng.

Có thể Vinfast sẽ… ngập trời Việt (50 vạn xe/năm như tuyên bố). Nhưng sẽ rất lâu, cực kỳ khó để thuyết phục nổi những người như tôi dám rời bỏ Camry để liều mình ôm vô lăng ngồi lên những “giấc mơ Vượng Vin” ấy.

- Quảng Cáo -

ĐÃ CÓ 1 GÓP Ý

  1. Thật là buồn cười cái- gì-củng -của -người ta cả.Từ mẩu mả cho đến sản xuất cơ phận.Chỉ có bộ chỉ huy nằm ở Đất Việt.Thậm chí người quản lý,điều hành củng đi thuê ngoại quốc ! Thế mà dám cả gan nói xe VN chế tạo ?? Nói là niềm tự hào VN !Tôi củng đả thấy rất nhiều quảng cáo ,trong đó có Bia Saigon : niềm tự hào VN ! Tôi củng đả biết CS từng rêu rao : HCM niềm tự hào của dân tộc. Thì té ra ,bia rượu= HCM=xe cộ= Tư hao !! Tự hào quá rẻ mạt !!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here