Hy vọng ở ông chủ

- Quảng Cáo -

các quốc gia Dân chủ thì Thủ tướng là người lập Nội các và toàn quyền đề cử các thành viên Nội các để QH thông qua.

VN không có chuyện đó. Thành viên Nội các cũng như Thủ tướng đều do BCT của đảng chọn.

Đảng đã ra một yêu cầu rất hay, đó là người giới thiệu nhân sự lãnh đạo sẽ phải chịu trách nhiệm về sự giới thiệu này nếu nhân sự đó kém năng lực hoặc tha hoá, bất kể người đó là ai. QH khoá 14 cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đa số thông qua việc ông Diên làm Bộ trưởng Bộ Công thương nếu giả sử ông Diên không đủ năng lực hoàn thành chức trách của mình.

Gã bắc chõ nghe hơi thì được biết có nhiều ứng cử viên cho chức Bộ trưởng Bộ Công thương. Gã cũng được biết một số người am hiểu lĩnh vực công thương trên tinh thần khách quan đã tiến cử Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, nhà đàm phán đối ngoại và kinh tế lão luyện, tiến sĩ kinh tế, làm Bộ trưởng Bộ Công thương. Nhưng phút chót ông Trung không được chọn vì được phân công làm Trưởng ban Đối ngoại của đảng.

- Quảng Cáo -

Nếu ông Trung được chọn chắc chắn sẽ không có lời ra tiếng vào.

Thời gian sẽ trả lời về năng lực của ông Diên khi đối diện với những vấn đề kinh tế đối nội, đối ngoại vô cùng phức tạp của Đất nước.

Con tàu ra khơi, sóng gió, chắc chắn không có ông chủ tàu nào thực sự yêu quý con tàu của mình lại trao tay lái cho người chưa từng học lái, chưa từng cầm lái. Còn ông chủ nào trao cho người không biết lái cầm lái thì chả qua ông chủ đó không biết con tàu đi về đâu, ông chủ đó không hề yêu quý con tàu, coi con tàu đó là máu thịt của mình mà thôi.

Hy vọng Đất nước này không có loại ông chủ vô trách nhiệm như vậy.

L.T.V.

Tác giả gửi BVN

- Quảng Cáo -