Việt Tân lên tiếng phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung quốc ở biển Đông

- Quảng Cáo -

Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc ngang ngược ban hành lệnh cấm đánh bắt cá có hiệu lực từ ngày 15 Tháng Tư, 2023, áp dụng cho mọi loại tàu đánh cá hoạt động trên Biển Đông, bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa – vùng đất thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đảng Việt Tân lên án quyết định đơn phương cấm đánh bắt cá của nhà cầm quyền Trung Quốc, hành động này hoàn toàn xâm phạm chủ quyền, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của ngư dân Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế.

Đồng thời, chúng tôi cũng phản đối các yêu sách chủ quyền ngang ngược của Trung Quốc và hành động sử dụng vũ lực đối với ngư dân Việt Nam ở Biển Đông. Thực tế, đã có nhiều ngư dân Việt Nam bị các tàu vũ trang Trung Quốc đánh đập và cướp phá tài sản khi đang đánh cá ở quần đảo Hoàng Sa.

Việt Tân yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải có giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ quyền lợi của ngư dân Việt Nam trước mối đe dọa đến từ quân đội Trung Quốc. Những phản đối suông chiếu lệ như hiện nay không mang lại kết quả nào, thay vào đó, chúng tôi yêu cầu CSVN phải kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng Tài Quốc Tế.

- Quảng Cáo -

Bên cạnh đó, để đối trọng với các hành động ngang ngược và sức mạnh quân sự to lớn của Trung Quốc, Việt Tân cho rằng Việt Nam cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác quân sự với các quốc gia trong khu vực, lên án hành động chiếm đóng của Trung Quốc tại các cuộc họp của ASEAN, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc và hoan nghênh các cuộc tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông.

Việt Tân quyết tâm đồng hành cùng người dân Việt Nam trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển Đông. Chúng tôi kêu gọi người dân cùng nhau phản đối sự chiếm đóng bất hợp pháp của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những yêu sách chủ quyền phi lý của họ trên Biển Đông. Xin cùng tham gia ký tên vào kiến nghị thư “Hoàng Sa thuộc Việt Nam ” theo đường link sau: https://vietnameseparacels.org/

Việt Tân

 

- Quảng Cáo -