Cái bẫy ma tuý

- Quảng Cáo -

Lưu Trọng Văn

HỌC TRÒ NGHIỆN MA TUÝ BẮT ĐẦU TỪ CÁI BẪY NÀY

MỖI GIA ĐÌNH HÃY THẬT CẢNH GIÁC!

Công an Thanh Hoá cho biết:

- Quảng Cáo -

“Theo điều tra, xác minh của Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua, trên địa bàn Thanh Hoá xuất hiện loại ma túy thường được đựng trong các gói trà giảm cân, đông trùng hạ thảo, gói bột nước trái cây có in dòng chữ dễ nhầm lẫn như: “Crispy fruit”, “Crispy fruit grape”, hoặc “nước dâu”, “nước vui”, cà phê “White coffe”…

Công an Thanh Hoá khẳng định:

“Đây là sản phẩm nhìn bề ngoài giống một loại nước giải khát, trong đó có dạng gói hương dâu, hương nho, hương xoài. Theo kết quả giám định của cơ quan công an, số ma túy trên là một loại ma túy mới xuất hiện, được pha trộn từ nhiều chất m.a t.úy tổng hợp như: MDMA, ketamine, diazepam. Trên bao bì sản phẩm không ghi thông tin của nhà sản xuất, cũng như xuất xứ của sản phẩm, bên trong là chất bột có màu tím, màu hồng, màu vàng.

Loại ma túy này hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần và có thể đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

Số thực phẩm chức năng, nước uống trái cây có chứa chất ma túy được vận chuyển về Việt Nam theo dạng hàng xách tay, được rao bán tại các shop online, tụ điểm vui chơi, giải trí, quán bar, pub.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn bán chất gây nghiện này gần trường học phổ thông, đại học nhằm lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên sử dụng chất ma túy.”

Gã từng đến nghĩa địa một xã ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá đa số là các học trò, thanh thiếu niên tuổi trên dưới 20 c.hết vì nghiện ma tuý bắt đầu từ những cái bẫy trên.

Các em nhỏ ăn, uống các thực phẩm không rõ nguồn gốc mà đa số nhập từ Trung Quốc, rồi dần nghiện, rồi dính ma tuý lúc nào không hay.

Phải coi những kẻ vận chuyển, buôn bán các sản phẩm gây nghiện từ Trung Quốc này là tội phạm nghiêm trọng.

Hy vọng Công an Thanh Hoá sẽ mở chiến dịch truy quét và nghiêm trị chúng để cứu các thế hệ trẻ khỏi ma tuý – nguồn cơn của tan cửa nát nhà và huỷ diệt cuộc sống của người Dân./.

- Quảng Cáo -