Đừng có “giỡn nhột” với Đức

Thủ Tướng Đức Angela Merkel
- Quảng Cáo -

Fb. Trương Nhân Tuấn|

Ngay cả khi TX Thanh là một kẻ tội phạm cướp của giết người, gây nợ máu tùm lum và sống trốn chui trốn nhũi ở Đức… thì hành vi mật vụ VN sang Đức “bắt cóc” ông này vẫn là một hành vi xâm phạm chủ quyền và vi phạm pháp luật nước Đức.

Đơn giản vì công an mật vụ VN, cho dầu thẩm quyền có ngang với ông trời, thì thẩm quyền này cũng bị giới hạn, trong vòng lãnh thổ nước VN mà thôi.

Nhiều người bênh vực hành vi tự tiện của mật vụ VN, so sánh với các vụ bắt cóc này kia ngày trước. Mới đây thấy có ông Viện trưởng viện Hồ chí minh ở Nga cũng lên tiếng bênh vực VN với lập luận tương tự. Thì ra những người này vẫn còn đang sống trong tâm trạng “địch – ta” ở các nước “thù nghịch” hay thời chiến tranh lạnh.

- Quảng Cáo -

“Chiến tranh lạnh” chấm dứt nhưng tâm lý “địch-ta” vẫn còn bàng bạc trong tâm hồn những người được đào tạo ở các nước cộng sản cũ. Ngay cả ở những “học giả” tài hoa.

VN bây giờ đã “hội nhập”, với chủ trương “làm bạn với tất cả”, không “theo nước này chống nước kia”. Nhờ vậy chế độ độc tài công an (và đảng) trị mới trụ được đến ngày hôm nay. Những nước dân chủ tự do không còn “xốn mắt” trước thái độ hách dịch “tự kiêu cộng sản” nữa. Ngay cả các nước ASEAN, mặc dầu trước đó không bao lâu VN đã hăm he Singapour và Thái Lan mẻ răng.

“Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. VN, từ khi “đổi mới, hội nhập”, đi đâu cũng cũng nói đến “tiền”, mà cách nói khác là “phát triển kinh tế”, Đúp lờ vê Tê Ô (WTO), thị trường chứng khoán, hiệp định hợp tác này kia khác nọ…. vì vậy được ASEAN cho gia nhập vào khối. Sau đó được (Mỹ bật đèn xanh) cho vô WTO…

VN cố gắng “lột xác”, cởi bỏ nón cối dép râu với cây súng AK và khẩu B40, khoát lên bộ vét tông, ôm cặp táp “làm kinh tế” với người ta. Bọn “đỉ điếm cặn bả xã hội”… trước kia vượt biên sang Mỹ, Pháp… vì có tiền nên được “nâng tầm” lên làm “khúc ruột ngàn dặm”.

Người ta cố gắng quên đi cái cảnh đi đâu cũng “cắp nón ăn xin”. Thuở ban đầu, nước nào cũng vậy. Có ai đẻ ra đã là “triệu phú” đâu ? Phải lao động “thúi móng tay” mới có tiền rủng rỉnh. Vì vậy không ai chê bai VN nghèo hết cả.

Nhưng hành vi xâm nhập vào quốc gia khác, bắt cóc người đang cư trú hợp pháp tại đây, là hành vi của một “quốc gia côn đồ”.

Hôm trước, Fidel Castro chết, VN tuyên bố “quốc tang”. Chỉ có đôi ba quốc gia, trong đó có VN và Bắc Hàn, làm lễ truy điệu cho tên đồ tể Castro.

Thêm vụ cầm súng vào nhà người ta bắt cóc, VN đứng ngang hàng với Bắc Hàn, trở thành hai nước “côn đồ” trên thế giới.

Nhưng Bắc Hàn dầu sao nó cũng có khả năng “đồng ư qui tận”, ngay cả đối với Mỹ hay TQ. Tức là nó có “đồ chơi”. Chửi nó thì chửi nhưng không ai dám đụng tới nó.

Nhưng VN thì “trên răng dưới dế”. Cởi cái áo vét ra thì trở lại thuở ăn mày. Đụng với Đức e rằng còn khó khăn hơn đụng với Mỹ.

Mỹ (có thể) cần VN vì Mỹ có thể dùng VN để “đối trọng” với sự “trỗi dậy” của TQ. Đôi khi VN “làm quá”, Mỹ cũng xí xóa bỏ qua.

Nhưng nước Đức không cần gì ở VN, ngay cả kinh tế.

Tôi e ngại rằng, với cái đà “lò nóng củi ướt đốt cũng cháy”. Các “học giả” VN hò dô ta đút củi sống vô lò. Điều này sẽ làm hài lòng ông Trọng (và mỗi người sẽ được ông Trọng cho cục kẹo). Nhưng nay mai Đức sẽ “trả đũa”. Thứ chống mắt xem ai chết thì biết.

“Lao động” VN đang sống lậu nhung nhúc ở Đức. “Sự cố ngoại giao” này trở thành một cái “cớ” rất đẹp để Đức tống cổ đám người ở lậu này về lại VN.

Đừng có “giỡn nhột” với bọn Đức. Dân tộc có khả năng đội đá vá trời trên thế gian này là dân Đức. Họ nói là họ làm./.

- Quảng Cáo -

73 CÁC GÓP Ý

  1. tui xem mọi người như củ khoai củ ráy ………ngon chưa …….tbt mờ …ngon nhào vô …….côn an đâu ……bảo vệ tao đến giọt máu cuối cùng nhen ………

  2. Thôi, giới chức VN không ai nhận sai trái của mình trong vụ việc Trịnh xuân Thanh. Là 1 nông dân của Việt Nam, tôi xin gửi lời xin lỗi đến thế công dân, Quốc hội, ngài Thủ Tướng Maken và toàn ngành Tư Pháp của Cộng Hòa Liên bang Đức vì hành vi không chuẩn mực của chính phủ nước tôi.

  3. Đức hãnh hành động.để nhân dân VN và những người gây nên.những điều đó thấy đc sự phản kháng của chính phủ Đức về điều này đi nào ??

  4. Tôi nghĩ chính phủ Đức sẽ phải xuống nước với chính phủ Việt nam vì chính phủ Đức hiện giờ không có cách nào khác ngoài việc lên tiếng phản đối, phản đối và phản đối

  5. Đám hậu duệ Hitler,Goebbels trở thành những kẻ bảo kê cho những tên ăn cắp từ VN .Đồng loã với những tên tội phạm cũng là tội phạm.Tôi thấy xấu hổ ,nhục nhã cho nước Đức vốn tôn trọng sự nghiêm túc ,nay cũng đã đến lúc phải nhận tiền của những tên kẻ cắp để đắp lên mặt sao?một sự lừa đảo khí thải đã quá nhục cho “sự hoàn thiện Đức” rồi!

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here