Số người nhiễm và đã chết virus Corona tại Việt Nam thực sự là bao nhiêu?

- Quảng Cáo -

CTMM – Bản tin dưới đây, nguồn từ VOA ngày hôm nay 4 Tháng Tám, 2020, cho biết số lượng người bị nhiễm virus Corona ở nước Ý nhiều gấp 6 lần số lượng được chính thức công bố (248.229 người bị nhiễm và 35.166 người chết). Bản tin không khỏi là chúng ta hoảng sợ vì khiến người ta tin hơn vào điều trước giờ vẫn lo ngại là những con số do Nhà Nước CSVN công bố (chỉ có vài trăm người bị nhiễm và không có ai chết cho đến cách đây vài ngày, khi Việt Nam là nước có cùng biên giới với nước có ổ dịch Vũ Hán và việc kiểm soát biên giới thì có thể nói là “chẳng đâu vào đâu”).

***

VOAKhảo sát: Số ca nhiễm COVID tại Ý cao gấp 6 lần báo cáo chính thức

Gần 1,5 triệu người tại Ý hay 2,5 % dân số có kháng thể virus corona, cao gấp 6 lần so với số liệu được báo cáo chính thức, theo một cuộc thăm dò của cơ quan thống kê Istat ngày 3/8.

- Quảng Cáo -

Cuộc thăm dò của Istat và Bộ Y tế căn cứ trên những cuộc xét nghiệm kháng thể được thực hiện trên 64.660 người.

Theo dữ liệu chính thức, có 248.229 bệnh nhân COVID được xác nhận tại Ý, với 35.166 người chết.

Cuộc thăm dò phát hiện có sự khác biệt từ địa phương này với địa phương khác. Tại vùng Lombardy ở miền bắc, nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên vào tháng 2 năm nay, 7,5% dân số xét nghiệm dương tính với kháng thể virus corona so với chỉ có 0,3% tại vùng Silicy ở miền nam.

Cuộc thăm dò phát hiện gần 30% người có kháng thể nhưng không có triệu chứng. Điều này cho thấy nguy cơ bệnh lây lan do những người không biết là mình mang mầm bệnh.

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here