Trên hành trình truy tìm Trùm cuối (Phần 1)

- Quảng Cáo -

FB Nguyễn Hoàng Dũng

Mới chỉ một mùa chống dịch đi qua thôi mà bộ mặt thật của không ít quan chức Việt với đầy đủ sắc thái nham nhở, dị hợm, tham tàn và ê chề của chúng đã bị lột trần ra cho bàn dân bá tánh chiêm ngưỡng, nhận chân, phẫn nộ và nguyền rủa, giống hệt như cơn mưa bất chợt ập tới làm cho lớp son phấn của các nàng ca kỹ, con hát trở nên nhầy nhụa, loang lổ, chảy xệ, và rơi rớt vậy. Đó là một loạt các vụ án làm chấn động lương tâm con người, do các quan chức này thông đồng gây ra, trong đó mức độ vô tâm, vô cảm, tà tâm và ác độc của họ đã được đẩy lên tới tột cùng, trở thành tội ác khó có thể tha thứ nếu xét ở góc cạnh bảo vệ pháp luật nhà nước và thực thi công lý xã hội. Không chỉ gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách, hậu quả các vụ án trên còn là sinh mạng dân Việt bị tước đoạt một cách oan ức, được xác định ở con số hàng vạn, chưa kể đến vô số các dư chấn tâm lý, tinh thần tiêu cực mà những người sống sót còn phải chịu đựng từ nay đến cuối đời. Bài viết đang có ý nhắc đến vụ “Kit Test Việt Á”, vụ “Chuyến Bay Giải Cứu” và vụ “Thao Túng Thị Trường Chứng Khoán” đình đám. Những vụ án quy mô lớn như thế này đương nhiên phải có kẻ chủ mưu ở đằng sau và thường là kẻ có “quyền cao chức trọng” bậc nhất, được dân gian gọi nôm na là “TRÙM CUỐI”. Cần nhìn 3 vụ án trên trong một tổng thể thống nhất mới có thể (may ra) lần tìm được hang ổ các “TRÙM CUỐI” trú ngụ.

Phần I: VIỆT Á – MỘT VỤ “LŨNG ĐOẠN NHÀ NƯỚC”?

A. KIT TEST VIỆT Á ĐƯỢC DÀN DỰNG THẾ NÀO?

- Quảng Cáo -

Tên gọi “Kit Test Việt Á” xuất phát từ việc công ty Việt Á NÂNG KHỐNG GIÁ các kit xét nghiệm RT-PCR để thu lợi bất chính. Không thể chối cãi, vụ này hiện đang nóng nhất và cũng gây bức xúc nhất trong dư luận, bởi tầm mức vụ án là không thể tưởng tượng được.

Hơn BA VẠN người bị bức tử, chủ yếu trong các trại “Cách Ly Tập Trung” được gọi tiếm danh là “Bệnh Viện Dã Chiến”, và 4.000 tỷ đồng tiền ngân sách bị bòn rút, với 800 tỷ trong số đó (20%) được sử dụng làm tiền hoa hồng, bôi trơn, chi ngược, là hậu quả “tạm tất toán” tính đến thời điểm này được Bộ Công an (BCA) thông báo.

Tuy nhiên, như rất nhiều bài viết trước đây phân tích, căn cứ trên bản chất và quy mô của vụ việc, tên gọi chính xác của vụ “Kit Test Việt Á” phải là “LŨNG ĐOẠN VIỆT Á”.

Có rất nhiều chứng cứ thu thập được cho thấy, tham nhũng trong vụ “Kit Test Việt Á” không còn thuộc phạm vi lợi dụng kẻ hở của quản lý hành chính hay chính sách công vặt vãnh, chúng đã được nâng lên tầm mức “LŨNG ĐOẠN” khi “BỘ BA” (tính đến thời điểm này) gồm Bộ Y tế (BYT), Bộ Khoa học Công nghệ (BKHCN) và Học viện Quân Y (HVQY) đã chủ mưu, phối hợp và bắt tay nhau vẽ vời nên kịch bản “cấp nhà nước” mang tên “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và real-time RT-PCR phát hiện chủng vi rút Corona mới 2019 (2019-nCoV)”. Đây chẳng qua là “ĐỀ TÀI MA” đội lốt “NHIỆM VỤ NHÀ NƯỚC”, không phải nhằm tiêu pha 19 tỷ đồng ngân sách “ít ỏi” [1], mà mục tiêu lớn hơn là để hợp thức hoá 2 công đoạn “NHẬN CHUYỂN GIAO” và “TỰ SẢN XUẤT” của công ty Việt Á đối với Kit xét nghiệm cúm Tàu sau này, trước khi “CẤP PHÉP” lưu hành cho chúng, rồi “THAM MƯU” và “BAN HÀNH” các quyết định, quy định, chỉ thị, chính sách tương ứng để chúng phải được các CDC và bệnh viện mua nhiều nhất, gần như độc quyền!

clip_image002

B. TỪ “BỘ BA” RA TAY LŨNG ĐOẠN

Đầu tiên, HVQY phải cùng Việt Á “NGHIÊN CỨU” thành công “NHIỆM VỤ” này cái đã. Muốn vậy, “ĐỂ TÀI MA” trên phải được “NGHIỆM THU”. Quả thiệt, y như kinh, có kết quả “nghiệm thu” ĐẠT từ BKHCN vào ngày 3/3/2020 [2].

Tiếp theo, đúng như kịch bản đã vạch, công ty Việt Á sẽ được HVQY “CHUYỂN GIAO” công nghệ TRONG CÙNG NGÀY để “SẢN XUẤT” 2 bộ sinh phẩm (tức Kit test) dùng xét nghiệm cúm Tàu sau này: “LightPoweriVA SARS-CoV-2 1st RT-PCR Kit” và “LightPoweriVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit” [3].

Sau đó, để sản phẩm “KIT TEST ẢO” này được đường đường chính chính công nhận về mặt chất lượng, cũng như được sớm cấp phép lưu hành, BKHCN và BYT tiếp tục vào cuộc.

BKHCN đã “THAY MẶT” Bureau Veritas tự ý cấp cho công ty Việt Á chứng nhận ISO 13485:2016, dù Việt Á có xưởng sản xuất hay không mặc kệ!? Thế mới ngầu!!! Thế rồi, căn cứ trên kết quả “NGHIỆM THU MA” thượng dẫn, “ISO MA” vừa nêu và 2 Nghị định THẬT (36/2016, 169/2018), BYT đã cấp phép “SỬ DỤNG TẠM THỜI” (6 tháng) cho 2 Kit test này vào ngày 4/3/2020, tức chỉ MỘT ngày sau khi BKHCN “NGHIỆM THU” “ĐỀ TÀI MA”, bất chấp LUẬT DƯỢC 2016 (Điều 33), trước khi cấp phép “LƯU HÀNH CHÍNH THỨC” (5 năm) đối với LightPoweriVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit vào ngày 4/12/2020, đúng 9 tháng sau giấy phép “lưu hành tạm thời”.

Chỉ cần phân tích tới đoạn này, quý độc giả tinh ý đã nhận ra yếu tố “LŨNG ĐOẠN” rõ ràng trong sự cấu kết chặt chẽ giữa “BỘ BA” trên và Việt Á, hoàn toàn xứng đáng với xú danh: “NHÓM LŨNG ĐOẠN VIỆT Á” (NLĐVA).

Chúng đã chuẩn bị xong Kit test “Made in Vietnam” TRƯỚC KHI WHO công bố chính thức “đại dịch” cúm Tàu (11/3/2020)! Chờ cơ hội chín muồi là “XÉT NGHIỆM THẦN TỐC TRÊN DIỆN RỘNG” thôi!

Thế nhưng, từ một sinh phẩm đạt chuẩn BỘ BA, cũng là chuẩn Việt Nam, đến một Kit test được WHO công nhận dùng trong xét nghiệm virus SARS-CoV-2 là cả một vấn đề nan giải. Bởi cúm Tàu là một “đại dịch” toàn cầu được WHO công bố vào ngày 11/3/2020, cho nên, Kit test Việt Á buộc cũng phải đáp ứng chất lượng “toàn cầu” WHO quy định.

Không sao! “BỘ BA” đã có cách! Lần này, lại là BKHCN xung phong vào trận theo đường quyền đảng truyền “PHÓNG LAO THÌ PHẢI THEO LAO”. Bộ này đã “THAY MẶT” luôn cho WHO chứng nhận đầy tự tin và hãnh tiến rằng, “Bộ KIT xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam ‘SẢN XUẤT’ vừa được Tổ chức Y tế thế giới CHẤP NHẬN” sử dụng!

Thông tin gây “vỡ òa hạnh phúc” vì lòng “TỰ TÔN DÂN TỘC” này được đăng lúc 15h36 ngày 26/4/2020 trên website chính thức của BKHCN (www.most.gov.vn).

Kế đến, BKHCN đã CHỦ ĐỘNG gửi bản tin này tới MỘT SỐ PHÓNG VIÊN theo dõi lĩnh vực KH&CN tham khảo như thông lệ, với mục đích thông tin trên phải được lan truyền càng nhanh càng tốt. Như vậy, “đứa con tinh thần”, cũng là “thần tài nay mai” mang tên “Kit Test Việt Á” của NLĐVA đã được chúng chuẩn bị rất công phu về mặt lý lịch, giấy tờ pháp lý, chỉ còn chờ ngày giờ mang đi phân phối cùng với lưỡi hái để mà thu hoạch (tiền bạc và mạng sống) thôi.

Đến đây, không thể không đặt ra tiếp 2 câu hỏi quan trọng liên quan đến vụ “Lũng Đoạn Việt Á”, trước khi BYT có thể giới thiệu, tức là gợi ý mua Kit test Việt Á, đến 63 CDC cả nước cùng hệ thống bệnh viện tuyến trung ương:

– Liệu có một chiến dịch tiếp tay thổi phồng thành tựu “Kit test Việt Á Được Sản Xuất Tại Việt Nam” từ “MỘT NHÓM PHÓNG VIÊN” nêu trên không?

– Làm sao Việt Á có thể nhập trót lọt một số lượng lớn Kit test giả từ Trung Cộng vào Việt Nam dễ dàng đến như vậy?

C. ĐẾN KỀN KỀN ĐÂM XOAY BÚT MÁU

Không thể có chuyện Ban Tuyên giáo (BTG) chỉ đạo hệ thống báo chí trong nước phải tích cực đăng tải, khen ngợi hay lăng-xê Kit test Việt Á “ĐƯỢC WHO CHẤP NHẬN” một cách vô tội vạ mà không hề kiểm chứng hay kiểm chứng qua loa được. Do đó, xác suất rất cao là BTG đã không tham gia với nhóm “BỘ BA” để thành “BỘ TỨ” mà trái lại, đã bị NLĐVA “xỏ mũi”, “định hướng”, “dẫn dắt” theo kế hoạch và kịch bản của chúng.

Đau đớn và oái ăm không thể tả. Ai đời một ông tổ về định hướng và dẫn dắt dư luận như BTG lại bị dính chiêu “gậy ông đập lưng ông” của NLĐVA đau như hoạn vậy. Rõ ràng, võ công của bọn “BỘ BA” được chân truyền từ sư phụ Mộ Dung Phục rồi nên rất cao cường.

Hãy chú ý đặc biệt đến nội dung đính chính của BKHCN về Kit test Việt Á đăng ngày 27/12/2021 như sau: “Trên cơ sở tổng hợp nguồn tin từ các cơ quan báo chí chính thống, vào lúc 15h36 ngày 26-4-2020, bản tin “Bộ KIT xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam sản xuất vừa được Tổ chức Y tế thế giới chấp thuận” đã được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ KH&CN (www.most.gov.vn) và bản tin này đã được gửi tới một số phóng viên theo dõi lĩnh vực KH&CN tham khảo như thông lệ khi ngành KH&CN có sự kiện hoặc thành tựu nổi bật” (hết trích). Đây là lời chối tội và đổ thừa của BKHCN sau khi “Kit test Việt Á” bị bóc mẽ là CHƯA từng được WHO “CHẤP NHẬN”. Đoạn văn “em chả…” trên gợi cho độc giả 2 suy tư:

– Kit test Việt Á trước sau là một sản phẩm y tế được HVQY và Việt Á phối hợp nghiên cứu, sản xuất, thế thì tại sao cả HVQY lẫn công ty Việt Á và BYT lại không cho đăng thông tin “WHO CHẤP NHẬN” lên website riêng của họ mà phải nhờ BKHCN đăng?

– Tại sao BKHCN đổ thừa tội giả mạo thông tin trên cho “báo chí chính thống”, mà không vu vạ cho nhân viên thuộc quyền của mình hoặc của BYT? Có liên quan gì tới “MỘT NHÓM PHÓNG VIÊN” theo dõi lĩnh vực KH&CN này không?

Câu thứ nhất dễ trả lời hơn. Đó là do BKHCN, BYT và HVQY hay Việt Á đều thuộc cùng một nhóm lũng đoạn với nhau nên ai đăng cũng được, miễn sao đạt tới mục đích của nhóm. Nhưng mà, có phải ai cũng dám liều mạng đăng tin giả dễ kiểm chứng như vậy đâu? Đúng vậy! Và đây chính là yếu tố giúp người ta suy đoán ra còn có (một) “TRÙM CUỐI” đầy quyền lực đứng sau NLĐVA. Hắn ta chỉ đạo, phân công ai làm gì thì người đó buộc phải làm, dù việc đó có khi nguy hiểm và dễ bị phát hiện thế nào đi nữa. Phải có một nhân vật đủ quyền lực để khuất phục “BỘ BA” nghe theo và tin tưởng dựa vào để rồi họ bất chấp phát tán tin giả động trời (chứng nhận ISO Việt Á và sự chấp thuận Kit test của WHO) trước con mắt dò xét của cả trăm triệu người.

clip_image004

Câu thứ hai khó trả lời hơn, bởi vì hiện tại C03 vẫn chưa bạch hoá “NHÓM PHÓNG VIÊN” trên là gồm những ai, thuộc những báo nào. Tuy vậy, có thể kết luận ngay, nhóm phóng viên báo chí này phải thuộc chung băng với NLĐVA, cho nên mới được ưu tiên nhận tin “WHO CHẤP NHẬN” trước. Khó có thể tin nhóm phóng viên nhà báo chuyên theo dõi về mảng KH&CN lại không hề kiểm chứng thông tin tối quan trọng trên trước khi phát tán tin này, dù chỉ bằng vài cái click chuột, trừ phi họ cùng phe với băng nhóm Việt Á. Cho nên, rất có khả năng, bọn này nếu không “đâm thuê chém mướn” giùm NLĐVA trên báo chí và MXH thì cũng “dây máu ăn phần” trong vụ Việt Á. Khi tin giả “WHO CHẤP NHẬN” lộ ra, có thể “TRÙM CUỐI” đã chỉ đạo đổ lỗi cho báo chí câu giờ, để nhóm kền kền này tính kế bẻ cong ngòi bút mà xoay chuyển tình thế chăng? Hoàn toàn CÓ KHẢ NĂNG này!

Nhằm bán Kit test và Vắc-xin thiệt nhiều mà thu lời, phải nghiêm trọng hoá tối đa tình trạng bùng dịch để có cớ áp dụng chính sách “ZERO COVID” với 3 nội hàm nằm trong kế hoạch đã vạch của bọn NLĐVA: CÁCH LY TẬP TRUNG – XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG – CHÍCH VẮC-XIN ĐẠI TRÀ. Muốn vậy, phải dùng mặt trận thông tin để gieo rắc sợ hãi càng nhiều càng tốt với tần suất càng dày càng hiệu quả.

Căn cứ vào suy luận này, không khó nhận ra một số cây bút và Fbker quen thuộc, kể cả 1 vị đại sứ tại xứ Cà-ri rất thân với Vingroup, chuyên viết bài, phát biểu, trả lời báo chí theo kịch bản này, kể cả sống sượng nói rằng, biến chủng phát hiện ở Việt Nam là con lai giữa con bố Anh và con mẹ Ấn, rất phản khoa học?! Thế là, nỗi hoảng sợ, hoang mang lan tràn ra toàn xã hội theo chiêu trò “kẻ tung người hứng” của NLĐVA và các cây bút kền kền khoái rỉa xác sống này. Từ đó, cũng dễ nhìn ra, từ đầu, NLĐVA đã muốn thực hiện chiến lược “ĐÁNH NHANH RÚT GỌN” (như Nga muốn thực hiện ở Ukraina từ đầu cuộc chiến) đối với Vắc-xin và Kit test để bòn rút nhanh ngân sách và xoá dấu vết, thể hiện qua 2 khẩu hiệu tiêu biểu: “VẮC-XIN TỐT NHẤT LÀ VẮC-XIN ĐƯỢC TIÊM SỚM NHẤT” (ám chỉ Sinovac của Tàu) và “THẦN TỐC XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG” (ám chỉ Kit test Việt Á). Báo chí chính thống, đau buồn thay, chính là kẻ tiếp tay đắc lực nhất cho âm muu đen tối này của NLĐVA! C03 cứ lần theo lộ trình của “NHÓM PHÓNG VIÊN” trên là ra hết. Không phải tất cả, nhưng phần lớn báo chí là thân hữu của NLĐVA, cho nên, trong cái chết oan của hơn BA VẠN sinh mạng người Sài Gòn, có phần “DÂY MÁU” rất lớn của bọn này. Ban Chuyên án không thể bỏ qua!

D. VÀ HẢI QUAN BỎ PHIÊN GÁC

Bởi Việt Á không thực tế “SẢN XUẤT” các bộ Kit test cho nên công ty này buộc phải nhập khẩu về bán cho các CDC. Và cũng vì mẫu Kit test ban đầu dùng để “NGHIÊN CỨU” trong “NHIỆM VỤ” nêu ở trên là sinh phẩm của Tàu, cho nên 100% số lượng Kit test Việt Á dùng trong phòng chống dịch cúm Tàu ở Việt Nam đương nhiên được NHẬP KHẨU từ Trung Cộng. Vắc-xin Tàu “dỏm” thế nào thì Kit test chúng cũng “giả” như vậy.

Một vấn đề nan giải khác xuất hiện: Làm sao “thông cửa” Hải quan cùng Cục Chống buôn lậu của họ đây? Đã có TRÙM CUỐI lo. Không ai tin, cỡ Phan Quốc Việt hay Nguyễn Thanh Long hoặc Chu Ngọc Anh, thậm chí PTT Vũ Đức Đam mà có thể “bảo kê” nổi hệ thống chống buôn lậu dày đặc gồm TCHQ, ANKT, CAKT và QLTT… Vậy mà, Kit test Việt Á đã được nhập trót lọt mới tài. Đây là lần thứ ba người ta thấy bóng dáng TRÙM CUỐI ẩn hiện sau NLĐVA.

Vậy là, “KIT TEST ẢO” của Việt Á trở thành “KIT TEST THẬT” là nhờ có Hải quan mở cổng cho nhập. Ai có thể khiến TCHQ (thuộc Bộ Tài chính, BTC) phải “bỏ gác”? Chỉ có thể là TRÙM CUỐI mà thôi.

Trước mắt, hãy cứ tạm cho rằng, cổ đông chiếm 80% cổ phần trong công ty Việt Á, biến Giám đốc Phan Quốc Việt thành kẻ làm thuê, là cánh tay nối dài của TRÙM CUỐI cái đã. Chừng nào BCA chưa công bố ai là cổ đông chiến lược này thì chừng đó, người ta vẫn chưa biết được ai là TRÙM CUỐI. Chúng ta sẽ có dịp bàn sâu hơn về vấn đề này ở phần sau khi đề cập tới vụ “Thao Túng TTCK” vì UBCKNN cũng trực thuộc BTC.

E. CÚ RA TAY CUỐI CÙNG CỦA NLĐVA

Khi mọi công đoạn đã chuẩn bị xong xuôi, BYT bắt đầu cho phát hành công văn giới thiệu (hiểu ngầm là chỉ định) Kit test con cưng của NLĐVA xuống các CDC với giá gần như đã ấn định. Cứ như thế mà NLĐVA và 62/63 CDC cả nước tha hồ rút ruột ngân sách và móc túi người dân.

Chỉ còn một nan đề trọng yếu nữa thôi: Cúm Tàu vẫn chưa chịu bùng phát ở Việt Nam (tính tới tháng 4/2021) như NLĐVA mong đợi, dù Kit test đã được “NGHIỆM THU” và “SẢN XUẤT” từ tháng 3/2020. Đúng là chỉ thiếu “gió Đông”! Khác với Khổng Minh – Gia Cát Lượng phải lập đàn cầu gió trong trận Xích Bích, bọn NLĐVA tự tạo ra gió Đông luôn, “hoả thiêu” trên BA VẠN dân Việt oan mạng.

Gió Đông đó chính là “Sự Kiện Vịnh Bắc Bộ – Phiên Bản Việt Á”, được triển khai ở Sài Gòn tại “cứ điểm” Hội thánh truyền giáo Phục Hưng – CN Gò Vấp, với 29/38 ca dương tính được xác định ngày 28/5/2021 bằng Kit test Việt Á và bị khởi tố về tội danh “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” một ngày sau đó (29/5/2021). Từ mốc điểm “sự kiện” này, dịch bệnh đã lây lan không thể kiểm soát khắp Sài Gòn và Miền Nam, đúng theo ý muốn của nhóm này, dẫn đến phong thành và những chuỗi ngày “móc – ngoáy – hốt – nhốt” điên loạn.

Tuy nhiên, đến giây phút này, dư luận vẫn chưa hiểu nổi, tại làm sao dịch bệnh lại có thể bùng phát mau lẹ và dữ dội trong đợt sóng dịch lần thứ IV đến như vậy? Liệu kết quả xét nghiệm bằng Kit Việt Á đã có sai sót? Bao nhiêu phần trăm sai số? Hơn nữa, các ca lây nhiễm trong cộng đồng đó thực sự đến từ các F0 nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hay từ chính việc tiêm đại trà vắc-xin Sinovac và Sinopharm của Tàu từ rất sớm [4]?

Thiết nghĩ, BCA cũng cần phải mở rộng điều tra nghi vấn này để vụ Việt Á được rõ ràng hơn.

Ngoài ra, tại sao cùng là lây nhiễm cúm Tàu, nhưng tỷ lệ tử vong ở Sài Gòn lại cao bất thường đến như vậy, trong khi những tỉnh bùng phát dịch khác như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng hay Đồng Nai, Bình Dương với điều kiện chữa trị kém hơn, lại có ít người chết hơn? Có phải phần nhiều người ta bị “bức tử” trong các trại “cách ly tập trung” không? Liệu việc CDC TPHCM quyết định không mua Kit test Việt Á có liên quan gì đến kế hoạch đánh úp Sài Gòn không lâu sau đó của NLĐVA không? BCA không thể không làm sáng tỏ những uẩn khúc này.

F. TẠM KẾT VỤ VIỆT Á

Khi bài viết này được đăng tải, có thể cả Thượng thư BYT Nguyễn Thanh Long và nguyên Thượng thư BKHCN kiêm Tổng đốc Hà Nội Chu Ngọc Anh, Phó Thượng thư BKHCN Phạm Công Tạc cùng Giám đốc HVQY Đỗ Quyết, Phó Giám đốc HVQY Hoàng Văn Lương đã bị Ban Chuyên án khởi tố, tạm giam, như một hậu quả tất yếu của vụ Việt Á.

Tuy nhiên, các nhân vật này không phải là “TRÙM CUỐI”. “TRÙM CUỐI” cũng không phải là cơ chế như nhiều người kết luận, bởi nói như vậy có khác gì quy kết cho BCT, BBT, BCHTW hoặc ĐCSVN là “TRÙM CUỐI”?

Một vụ án cụ thể cần những con người cụ thể chịu trách nhiệm, nhất là khi nó liên quan đến sinh mạng hàng vạn người và gần nửa vạn tỷ tiền ngân sách như vụ Việt Á. Chỉ căn cứ trên sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và đồng bộ của “BỘ BA” BYT, BKHCN và HVQY, vụ Việt Á đã trở thành một vụ “LŨNG ĐOẠN NHÀ NƯỚC” điển hình. Dẫu vậy, sẽ “điển hình” hơn rất nhiều khi Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống tham nhũng (CĐPCTNTW) mạnh dạn cho tiết lộ danh tính của (những) người cầm đầu vụ này ra trước công luận. Nhân vật đó có thể là tay nhạc trưởng soạn thảo kịch bản và đạo diễn vụ lũng đoạn Việt Á, cũng có thể là tay góp 80% cổ phần vô công ty Việt Á, là người tiến cử Chu Ngọc Anh thành Tổng đốc Hà Nội, Nguyễn Thanh Long thành Thượng thư BYT, PTT Vũ Đức Đam làm Trưởng BCĐ COVID-19…, cũng là người thấp thoáng phía sau vụ “Chuyến Bay Giải Cứu” và vụ “Thao Túng TTCK”.

Nếu BCĐPCTNTW không thể xác định được “TRÙM CUỐI” này, chúng ta chỉ còn cách kết luận, “TRÙM CUỐI” Việt Á là “Thế Lực Thù Địch”, kẻ sở hữu “Bộ Tứ Sát Thủ” gồm Virus SARS-CoV-2, Kit Test Giả Dỏm, Vaccine Bất Hoạt và Chính Sách “Zero Covid”.

N.H.D.

Chú thích:

[1]. “Ít ỏi” ở đây là so với con số 4.000 tỷ đồng doanh số mà NLĐVA thu được từ việc xả xẻo ngân sách sau này.

[2]. https://tuoitre.vn/bo-y-te-lan-dau-noi-ve-vu-kit-xet…

[3]. Hai cái tên cố ý viết dài loằng ngoằng như trên là để loè mắt thiên hạ về “trình độ” của nhóm nghiên cứu này thôi. “Tri thức” hay “trí tuệ” ở Việt Nam dường như không được đo bằng cây thước suy tư, trầm lặng và khiêm hạ, trái lại, bằng sự bốc phét, khoe khoang và kiêu mạn.

[4]. Về tác hại khôn lường của vắc-xin Tàu Cộng, tác giả đã có bài viết cảnh báo từ rất sớm “SINOPHARM & SINOVAC! VÀ RỒI SAO NỮA?”:

https://www.facebook.com/100000920344872/posts/5970159846357968/?d=n

Nguồn: FB Nguyễn Hoàng Dũng

- Quảng Cáo -