Còn thời gian không mà phải lụy đò!

Hải Nguyễn - VNTB

- Quảng Cáo -
Lùi một bước địch tiến một bước, lùi hai bước địch tiến hai bước. Lùi thêm một bước nữa nhìn trước nhìn sau không còn thấy địch. Chưa kịp mừng thì đầu nặng trĩu, hóa ra địch đang ngồi trên đầu mình tự bao giờ!!!
***
Địch là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc đến từ phương Bắc, địch đã gây hấn xâm chiếm Việt Nam gần 20 lần kể từ thời Hồng Bàng cho đến thời hiện đại.
Vài lần xâm lăng đã là những kẻ tội đồ không đội trời chung, gần 20 lần hẳn đã trở thành đồ tể, nhưng không hiểu sao lại trở thành người bạn “4 tốt 16 vàng” của ĐCSVN.
Quay lại thời điểm 1974, địch lợi dụng thời điểm Việt Nam trong cơn “nồi da xáo thịt”. Kẻ lưu manh gian xảo là địch phương Bắc đã cưỡng bức Hoàng Sa, những năm tiếp theo sau đó cũng vì “4 tốt 16 vàng” mà địch cướp luôn gần hết Trường Sa.
Chân tướng của địch không cần phải nhìn bằng kính lúp, cũng không cần nội soi bằng tia laze thì cũng đã thấy được dã tâm của địch trước sau vẫn muốn thôn tính lãnh hải Việt Nam.
Và, cũng không khó để nhận ra ở thời điểm hiện tại địch đã và đang làm gì trên lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.
1, Các doanh nghiệp của địch sang thu mua các loại nông sản của người dân một cách bất thường nhằm lũng đoạn thị trường của ta, khiến bà con nông dân lao đao khốn khổ không biết bao nhiêu lần gọi là “lên bờ xuống ruộng”.
2, Các doanh nghiệp có “máu mặt giang hồ” hơn thì đâu tư vào VN những máy móc thiết bị lỗi thời nhằm triệt hạ môi trường và môi sinh VN như Formosa, nhiệt điện Vĩnh Tân 1, 2, 3.
Các biểu ngữ lên án Formosa được người dân Nghệ An sử dụng trong cuộc xuống đường phản đối Formosa ngày 5/3/2017. Ảnh: TNCG

3, Địch đã đầu độc chất độc bốn vùng biển chạy dài hợn 200km qua bốn tỉnh thành, trong chốc lác chẳng còn bóng dáng thuyền và cá ra khơi.

4, Những dự án mà địch trúng thầu tại VN đều là những dự án đem lại nỗi lo sợ về tính an toàn mà tiền bạc thì lệ thuộc theo ý đồ cho vay của địch, với độ phủ sóng gần 90% các công trình tại VN.
5, Hàng hóa nông sản các loại của địch khi nhập vào VN hầu hết đều ẩn chứa chất độc tiềm ẩn.
6, Địch núp bóng dưới mọi hình thức để mua đất ở các tỉnh thành và thuộc những chỗ trọng yếu.
Và đó là những người bạn “4 tốt – 16 chữ vàng” của đảng, là những tên đồ tể!
Đảng đã thấy hệ lụy ra sao từ Biển Đông?
Tin từ Bill Hayton BBC News: “Repsol công ty của Tây Ban Nha đứng sau dự án khoan thăm dò, được lệnh phải rời khỏi khu vực”.
Tin này đã được nguồn ngoại giao xác nhận.
“Theo nguồn tin ngành dầu khí này, giới lãnh đạo Repsol được chính phủ tại Hà Nội thông báo vào tuần trước rằng Trung Quốc đe dọa sẽ tấn công các căn cứ của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa nếu không dừng việc thăm dò.
Trung quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông (Trung Quốc gọi là biển Nam Hải), gồm các bãi đá và quần đảo cũng bị các nước khác tranh chấp chủ quyền.
Việt Nam gọi lô 136-03 hay Dự án Cá Rồng Đỏ và cho Talisman/Việt Nam, công ty con của Repsol thuê.
Năm 2015, Brightoil, một công ty đặt trụ sở tại Hong Kong mua quyền khai thác từ Trung Quốc, nhưng gần đây bác bỏ sở hữu quyền khai thác này
Hai người trong ban điều hành Brightoil là các quan chức cao cấp trong Đảng Cộng sản Trung Quốc
Talisman-Việt Nam trước đâu thuộc sỡ hữu công ty Talisman (Canada) nhưng từ năm 2015 trực thuộc tập đoàn Repsol của Tây Ban Nha
Một nguồn muốn ẩn danh dự kiến Repsol đã chi khoảng 300 triệu USD cho hạ tầng khai thác khu vực này cho tới nay. Do đó giới quan sát ngạc nhiên với động thái Việt Nam xuống thang một cách quá nhanh!
Tướng Phạm Trường Long, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đã cắt ngắn chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng trước và có đến thăm Madrid, nơi Repsol đặt trụ sở.
Theo nhiều nguồn tin từ Bill Hayton nghe được, ông chưa kiểm chứng lại nhưng vì khá thú vị nên ông đã thuật lại: “Bộ chính trị của đảng đã họp về vụ giàn khoan tại lô 136-03 tức dự án Cá Rồng Đỏ, 17 người biểu quyết đồng ý để công ty Repsol khai thác tiếp tục. Riêng ông Trọng và ông Lịch không đồng ý”. 
Nguồn tin của Bill Hayton cũng nói thêm rằng: Bộ chính trị ĐCSVN dường như cam kết về sau này sẽ không khai thác tại vị trí đó nữa. (tức tại lô 136-03, ngay thềm lục địa Việt Nam).
Phó Gs-Ts Hoàng Ngọc Giao, cùng nhà báo tự do Song Chi đều có nhận định khá giống nhau rằng: Đây là việc làm hết sức nguy hại của bộ chính trị mà chủ yếu là của hai ông Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch, khác nào không công nhận tại ví trí đang khai thác không thuộc thềm lục địa của mình nếu như có cam kết như đã nói.
Rõ ràng, địch đã đánh hơi được trữ lượng dầu và khí của ta rất lớn tại lô 136-03 gọi là Cá Rồng Đỏ. Đây là nguồn tài sản lớn có thể cứu vớt tình trạng nợ đầm đìa của đảng hiện tại.
Khả năng địch gây hấn để tiếm quyền khai thác là rất cao, và cũng không loại trừ khả năng địch vừa gây hấn chủ thể này vừa mua chuộc chủ thể khác theo ý đồ dã tâm của mình để nuốt trọn Cá Rồng Đỏ cũng nên.
Đảng có nên từ bỏ người bạn “4 tốt 16 vàng”?
Sự lệ thuộc vào địch qua mấy thập kỷ, trên bình diện lệ thuộc về nhiều mặt đã đẩy địch đến chổ tầm soát những điểm yếu chết người của đảng. Những điểm yếu không khó để nhận ra như: Vì tham lam tiền bạc và địa vị mà dễ dàng thông qua những dự án yếu kém về công nghệ lạc hậu, từ đó gây ra gây ra những thảm họa kinh khủng cho đất nước.
Chiếc phao Cá Rồng Đỏ sẽ giúp đảng trong cơn cùng quẫn cũng tan thành mây khói, giờ đây đảng đã sáng mắt chưa người bạn “4 tốt 16 vàng” của mình là những tên đồ tể đến từ phương Bắc.
Giữa Biển Đông đang dậy sóng, đảng có còn thời gian suy tính cho bước lùi tiếp theo của mình, hay không lẽ, đảng vẫn muốn duy trì sự độc tài yếu kém của mình, để rồi cô đơn đứng một mình gọi đò, để rồi đò có thể là những tay thích khách hảo hạng. Thôi thì, đảng hãy tiễn những con đò cũ kỹ vào quên lãng, sắm những con tàu siêu hạng ở trời Tây để có thể vượt qua những con sóng ở Biển Đông đang một ngày cuồng cuộn báo hiệu điềm lành thì quá ít, điềm dữ thì vô cùng tiềm ẩn trong lòng địch dã tâm.
Hơn 90 triệu dân, bù qua sớt lại cho những não trạng kém cỏi của các quan chức tham ô, tham nhũng đã làm cho đất nước suy kiệt, thì cũng còn đó bảy tám mươi chục triệu chất xám không lẽ để cho địch đè đầu cỡi cổ hoài hay sao?.
Dân mới là những người chủ của đất nước, dân mới là những người bạn tốt vĩnh viễn của dân tộc ngàn năm văn hiến.
Hải Nguyễn – VNTB

- Quảng Cáo -

8 CÁC GÓP Ý

  1. lũ chó việt cộng quái thai khốn nạn không bao giờ học được những cái gì mà thằng bạn tầu chẹt Red china ngầm ngầm liếm chủ quyền của Việt Nam, cả lũ trung ương đảng đều là những thằng học lớp ba trường làng cho nên ngu vẫn là ngu lũ này ngu truyền kiếp, cho dù có nói chúng vẫn không chịu là ngu

  2. Ơ cái nhà anh kia cái gì cũng biết và nói đúng rhees sao chính phủ của chúng tôi có biết như thế khong nhỉ lạ thật chắc không biết chứ biết như anh nói chắc chắn sẽ vào cuộc thôi

  3. “Hùm chết để da, người chết để tiếng”. Một ngày nào đó lưu vong, con cháu mình nó hỏi ông ơi tại sao VN mình lại như vậy, chỉ biết câm nín nhục nhã. Tỉnh ngộ lại đi…

  4. Mọi nỗ lực của Việt Nam kêu gọi các bên tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông ít nhất sẽ bị Đức (và cả Liên minh Châu Âu mà nước này đang dẫn dắt) phớt lờ hoặc coi là lố bịch một khi Việt Nam đã chứng tỏ họ sẵn sàng bất chấp luật pháp quốc tế để đạt được mục đích của mình, ngay trên đất Đức, ngay trên đất Châu Âu. Theo đó, lập luận chính của Việt Nam đối với vấn đề Biển Đông sẽ trở nên yếu ớt vô cùng; và họ cũng chẳng còn tư thế nào phản đối việc Trung Quốc chơi luật rừng trên biển, khi đây cũng là thứ luật mà họ vừa áp dụng ngay trước mắt cộng đồng quốc tế.

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here