Bản án vô pháp cho một người yêu nước

0
- Quảng Cáo -

NSƯT Chi Kim Nguyễn

Cựu chiến binh chống Trung Quốc, ông Lê Đình Lượng đã bị bắt và bị kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế. Việc nhà nước cộng sản dùng luật rừng để xử ông Lượng đã gây phẫn nộ cho những người yêu công lý trong và ngoài nước.

Ông Lê Đình Lượng đã bị toà kết tội là “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân là cháu họ của ông Lê Đình Lượng đã nói với đài BBC rằng: ”Chú tôi là một cựu chiến binh ở biên giới phía Bắc năm 1983. Ông từng phải đóng chốt ở đỉnh núi ngay biên giới với Trung Quốc, phải nấp trong hầm ẩm thấp… ” Ông có tinh thần yêu nước. Ông chỉ hoạt động ở mức địa phương thôi, nhưng ông rất đau đáu với quốc tế dân sinh, chuyện Trung Quốc xâm lược biển đảo. Ông rất tích cực trong việc đòi quyền lợi cho dân”.

- Quảng Cáo -

Đối với bà con Yên Thành, Nghệ An thì Lê Đình Lượng được quí trọng và yêu mến vì ông đã có nhiều hoạt động đấu tranh với những hành vi sai trái của chính quyền, như:

– Phí giáo dục
– Phí sản lượng nông nghiệp
– Cấm sinh con thứ 3

Lòng yêu nước và ý chí đấu tranh với cái ác, cái xấu và chống giặc ngoại xâm của Lê Đình Lượng đã thắp sáng ngọn lửa đấu tranh cho người dân trên quê hương ông.

Những việc Lê Đình Lượng làm đã nêu một tấm gương sáng cho các cựu chiến binh noi theo. Người dân Yên Thành Nghệ An đã dám bước qua nỗi sợ hãi để giành lại quyền con người cho mình đã có sự góp công không nhỏ của Lê Đình Lượng.

Bà Quí vợ ông Lượng đã tự hào nói với BBC rằng: “Chồng tôi là người tuyệt vời nhất.”

Vâng. Niềm tự hào của bà về chồng mình là hoàn toàn đúng. Chúng tôi là những người cùng đồng hành với ông Lượng cũng rất tự hào về ông ấy. Thái độ của ông Lượng đứng trước toà rất ung dung tự tại. Điều đó chứng tỏ ông ấy rất tự tin vào những việc mình làm. Ông ấy tin chính nghĩa thuộc về mình.

Xin bà hãy tin rằng chế độ cộng sản Việt Nam không còn tồn tại lâu nữa đâu để mà giam giữ chồng bà những 20 năm. Tôi khẳng định điều đó bởi một chế độ đi ngược lại ý nguyện của nhân dân và đi ngược lại trào lưu tiến bộ của nhân loại thì nó sẽ sớm tới ngày tự sụp đổ. Bà hãy lau khô nước mắt để bước tiếp theo ông. Mong bà hãy tin là những người như chồng bà không bao giờ cô đơn.

Nguồn: FB Chi Kim Nguyễn

 

 

- Quảng Cáo -

Chúng Tôi Mong Có Góp Ý Kiến Thêm Từ Quý Vị

Please enter your comment!
Please enter your name here